Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/06/2018 12:14 (GMT+7)

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hiền: Thành đạt từ nghề Tổ chức sự kiện

Chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1977) được biết đến là một nữ doanh nhân nổi tiếng gặt hái được nhiều thành công trong ngành tổ chức sự kiện, mở hội chợ thương mại.

Hiện nay, chị Hiền là Giám đốc Công ty TNHH Hiền Mạnh, đại diện tiêu biểu cho hình mẫu phụ nữ Việt đam mê kinh doanh và năng nổ trong hoạt động cộng đồng.

Gian nan khởi nghiệp

Chị Nguyễn Thị Hiền sinh ra và lớn lên tại Vĩnh Phúc - một vùng quê nghèo ở Bắc Bộ. Cuộc sống mưu sinh từ thuở nhỏ của chị đã vô cùng vất vả, thiếu thốn. Nhưng vượt lên hoàn cảnh khó khăn, câu chuyện của nữ doanh nhân trẻ đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn người về tấm gương tự thân lập nghiệp, vượt lên chính mình. Năm 28 tuổi, chị mở một quán nước nhỏ trên vỉa hè. Công việc tuy không nặng nhọc nhưng tốn nhiều thời gian mà đồng lãi chẳng được bao nhiêu.

Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Hiền thành công và phát triển trong nghề tổ chức hội chợ và sự kiện.

Sau một thời gian chăm chỉ làm việc, chị Hiền tích cóp được số vốn là 3.000.000đ, chị tái đầu tư kinh doanh trang phục nội y ở các hội chợ với mức giá thấp: 10.000đ/3 sản phẩm. Nhưng sau đó nhận thấy nhu cầu tiêu dùng của người dân thấp vì chủ yếu họ là người lao động nghèo, sản phẩm không đem lại nguồn thu nhập cao được, chị Hiền lại xoay sở thêm một nghề nữa: Bốc vác thuê.

Hằng ngày, tranh thủ những lúc vắng khách, chị nhận bốc vác thuê cho các thương lái ở các hội chợ. Ngày nắng cũng như ngày mưa, đôi vai rắn rỏi ấy vẫn cần mẫn gánh những bao, kiện hàng rất nặng – công việc tưởng như chỉ dành cho các đấng mày râu.

“Nghĩ về quãng thời gian ấy khiến lòng tôi chùng xuống. Hằng ngày đi lấy hàng, bươn chải bán hàng nhọc nhằn lại thêm nghề cửu vạn. Cuộc sống khó khăn như muốn bóp nghẹt tôi. Môi trường làm việc nóng bức, bụi bặm; bữa cơm rau dưa qua ngày. Quả thật, nhiều lúc tôi như gục ngã trong tuyệt vọng nếu không có gia đình ở bên cạnh an ủi, động viên” – chị Nguyễn Thị Hiền nghẹn lời tâm sự.

Khi đã có trong tay một số vốn nhỏ, khoảng 10.000.000đ, người phụ nữ ấy bạo dạn thuê một gian hàng nhỏ trong hội chợ để kinh doanh. Kỉ niệm đầu tiên tham gia hội chợ là ở huyện Đoan Hùng (tỉnh Phú Thọ). Quãng thời gian ấy vô cùng gian truân, cứ 2 giờ sáng chị phải xuôi chợ đầu mối Hà Nội để lấy hàng cho kịp giờ mở hàng sáng hôm sau. Hôm nào cũng mệt phờ người, tối sẩm mặt mày nhưng chị vẫn phải cố gắng kiên trì với tia hy vọng: Nỗ lực ắt thành công.

Hơn một năm gắn bó, khi đã học hỏi được kinh nghiệm trong nghề, chị bắt đầu kêu gọi các tiểu thương tham gia các hội chợ khác để nhận được tiền hoa hồng. Năm 2007, chị Nguyễn Thị Hiền chính thức đứng ra tổ chức hội chợ và đã thành công lớn ngay từ hội chợ đầu tiên. Đây là bước ngoặt lớn về sự nghiệp cũng như cuộc đời, chứng minh bản lĩnh kiên cường của người phụ nữ mang nghị lực thép này.

Giọt nước mắt hạnh phúc

“Tuy có vất vả nhưng nỗ lực thì thành quả của nó sẽ không khiến bạn phải thất vọng”, đó là triết lý kinh doanh của người đàn bà tài ba này. Chị luôn tin tưởng vào chính bản thân mình, tin rằng có phấn đấu sẽ thành công. Mọi gian nan, thử thách sẽ càng tôi luyện bản thân thêm vững vàng, hiên ngang chạm đích ước mơ, chỉ cần có niềm tin, sự đam mê và lòng quyết tâm.

Những Hội chợ do Công ty TNHH Hiền Mạnh tổ chức đều được lãnh đạo địa phương đánh giá cao.

Hiện nay, có trên 100 doanh nghiệp và các tiểu thương là khách hàng thân thiết tham gia hội chợ do Công ty TNHH Hiền Mạnh tổ chức, đứng đầu là Giam đốc Nguyễn Thị Hiền. Công ty đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 50 nhân viên với mức thu nhập đều đặn: 6.000.000đ/tháng/người. Với phương châm đặt chữ tâm lên hàng đầu, kinh doanh chân chính đem lợi nhuận cao, công ty do chị thành lập đã ngày một vững mạnh, đảm bảo uy tín, được địa phương đánh giá cao. Bên cạnh công việc kinh doanh, chị Hiền còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, đặc biệt là tổ chức các chương trình thiện nguyện, trao tặng các suất quà giá trị cho những người có hoàn cảnh khó khăn, tạo công ăn việc làm cho mọi người.

Thật khâm phục chị - người phụ nữ bản lĩnh, tài giỏi và có tấm lòng cao cả. Chị luôn hướng cho nhân viên của mình lối sống lương thiện, chị cho rằng: “Hạnh phúc là sự sẻ chia”.

Trong thời gian sắp tới, Công ty TNHH Hiền Mạnh sẽ nỗ lực trở thành công ty tổ chức sự kiện và hội chợ uy tín hàng đầu, đưa tên tuổi đi xa hơn nữa. Đồng thời nâng cao mức sống cho nhân viên, có điều kiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Mai

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Tìm mua căn hộ bình dân ở đâu?
Căn hộ có mức giá dưới 25 triệu đồng/m2 gần như “cạn kiệt” nguồn cung tại Hà Nội. Các dự án đang chào bán trên thị trường chỉ đếm trên đầu ngón tay, khiến người thu nhập trung bình ngày càng khó có khả năng sở hữu.