Thứ Tư , 07:17, Ngày 05/08/2020

Gia đình và pháp luật

Nữ điều dưỡng bị bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm

Một nữ điều dưỡng bệnh viện Nhi đồng 1 bị bố bệnh nhi đánh gãy xương hàm sau khi yêu cầu người này nhường giường cho bệnh nhi nặng hơn.

Tối ngày 16/11, tại khoa Cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM xảy ra vụ việc người đàn ông là người nhà bệnh nhi đánh một nữ điều dưỡng đang trong ca trực. Đến chiều ngày 18/11, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng, Giám đốc BV Nhi Đồng 1, đã báo cáo nhanh Sở Y tế về trường hợp này.

Hình ảnh ghi lại cảnh người đàn ông hành hung nữ điều dưỡng tại bệnh viện Nhi đồng 1.

Theo như báo cáo, người đàn ông hành hung nữ điều dưỡng bệnh viện là cha của một bệnh nhi 9 tuổi. Bệnh nhi này được chẩn đoán hen suyễn, được điều trị tại phòng lưu bệnh để khí dung. Sau khi khí dung, bé khoẻ hơn và được cho nằm vào giường trống để nghỉ ngơi.

Sau đó, có một bệnh nhi khác mới vào trong tình trạng nặng hơn, nữ điều dưỡng trực yêu cầu người nhà của bé trai 9 tuổi nói trên sang khu vực ghế ngồi chờ để nhường cho bé nặng hơn.

Không lâu sau đó, cha của bé trai bước vào phòng, không đồng ý với yêu cầu điều dưỡng. Hai bên lời qua tiếng lại, người bố này dùng tay tát mạnh vào mặt điều dưỡng, khiến chị choáng váng.

Đồng nghiệp ngay lập tức đưa nữ điều dưỡng đến BV Nhân dân 115 cấp cứu. Tại đây, chị được chẩn đoán chấn thương vùng hàm mặt, gãy xương hàm và được theo dõi thêm.

Trong khi đó, tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1, lãnh đạo bệnh viện phải mời công an đến giải quyết để lấy lại trật tự. Liên quan đến vụ việc, Giám đốc BV Nhi Đồng 1 tỏ thái độ không thể chấp nhận hành vi hành hung nữ điều dưỡng, cho rằng hành động này gây tâm lý bất ổn cho nhân viên bệnh viện và nhân viên ngành y tế nói chung.

Sau khi nhận báo cáo, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Giám đốc bệnh viện có văn bản chính thức gửi đến Công an Quận 10 và các cơ quan chức năng có liên quan yêu cầu điều tra và khởi tố tội hành hung nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/nu-dieu-duong-bi-bo-benh-nhi-danh-gay-xuong-ham-92790.html

Tags : hành hung bệnh viện điều dưỡng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất