Thứ Tư , 19:18, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Nữ đạo diễn phim 'Tây du ký' đột ngột qua đời

Nữ đạo diễn của bộ phim truyền hình nổi tiếng Tây Du Ký (năm 1986) - bà Dương Khiết - đã qua đời ngày 15/4 ở tuổi 88 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đạo diễn Dương Khiết sinh năm 1929, tại tỉnh Hồ Bắc, là nữ đạo diễn thế hệ thứ nhất của truyền hình Trung Quốc, đồng thời cũng là nhà điều hành sản xuất.

Nữ đạo diễn Dương Khiết (ảnh: sina)

Sau 2 ngày bà mất, truyền thông Trung Quốc mới đồng loạt đưa tin, việc bà qua đời ở tuổi 88 được giấu kín, vì tuổi cao sức yếu.

Nữ đạo diễn là người làm nên thành công cho bộ phim truyền hình gắn với tuổi niên thiếu của các khán giả khắp châu Á. Bà ra đi để lại niềm tiếc thương cho các đồng nghiệp, người hâm mộ nhiều thế hệ.

Nhiều khán giả cùng chung cảm nhận, chỉ có đạo diễn Dương Khiết mới có thể làm nên một Tây Du Ký kinh điển của năm 1986. Sau này, nhiều phiên bản Tây Du Ký ra đời nhưng không thu hút được khán giả nhiều như vậy.

Bốn thầy trò Đường Tăng trong phim "Tây du ký" (ảnh: Internet)

Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai Tôn Ngộ Không đã chia sẻ thông tin: “Đạo diễn Dương Khiết là ân sư của tôi và cũng là người thầy đã hướng dẫn tôi trên con đường nghệ thuật. Nếu không có bộ phim kinh điển Tây du ký (1986) của đài CCTV, thì đã không có Lục Tiểu Linh Đồng của ngày hôm nay, khán giả cũng sẽ không được xem Mỹ Hầu Vương do tôi thể hiện. Chúng tôi luôn nhớ đến bà… mong đạo diễn Dương Khiết an nghỉ”

Theo diễn viên Chu Quảng Long (vai Như Lai Phật Tổ), cách đây khoảng 10 ngày, ông được Vương Bá Chiêu (vai Tiểu Bạch Long) báo tin đạo diễn Dương Khiết bệnh rất nặng, nhưng cụ thể bị bệnh gì không biết.

Tang lễ nữ đạo diễn Dương Khiết vẫn chưa được công bố. Bà là người đã giúp phim truyền hình Trung Quốc có chỗ đứng trong lòng khán giả khắp Châu Á. Dự kiến rất đông nghệ sĩ, người hâm mộ sẽ đến tiễn đưa bà vì những đóng góp cho nền phim truyện Trung Quốc.

Theo Thương hiệu &Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : tây du ký Nữ đạo diễn Tây Du Ký (năm 1986) Dương Khiết Nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất