Thứ Tư , 06:56, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

NSND Lan Hương - 'Em bé Hà Nội' hủy chuyến đi Trường Sa

Cách đây vài giờ, thông tin về việc NSND Lan Hương bỏ chuyến đi Trường Sa vào ngày 7/5 được nhiều người đặc biệt quan tâm.

Ngay từ sáng ngày 7/5, dư luận trong nước đã tỏ ra khá "bất ngờ" khi biết tin Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương (người đã từng đóng vai nữ chính trong bộ phim "Em bé Hà Nội") đã quyết định hủy bỏ chuyến thăm và động viên cán bộ chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

NSND Lan Hương

NSND Lan Hương.

Thông tin từ trang facebook cá nhân của một nhà báo đang công tác tại Báo Thanh Niên cho biết: "Sáng nay 7/5/2016, tàu 996 (Hải đội 411, BTL Vùng 4 Hải quân) chở Đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số cơ quan, ban ngành TW-địa phương đi thăm, động viên quân dân Trường Sa, nhà giàn DK1.

Trong Đoàn đi, có NSND Lan Hương "Cô bé Hà Nội" nổi tiếng. Trước giờ tàu nhổ neo tại Cát Lái (TP.HCM), chị Lan Hương xuống nhận phòng ở tập thể chật chội, thiếu tiện nghi của tàu Hải quân (chung với các chị em khác) và... kéo va ly lên cảng, không đi Trường Sa.

Thương cho anh em bộ đội tàu 996 háo hức gặp "Cô bé Hà Nội" và rồi thất vọng ngay lập tức. Thương bộ đội ngoài đảo đang cả tin ngóng chờ..".

Chủ nhân của trang facebook này cũng nhấn mạnh: “Trường Sa là nơi sóng gió địa đầu, không phải điểm du lịch - vui chơi, ăn ở đầy đủ - tiện nghi như khách sạn. Ai quen sướng và muốn ăn chơi sướng, xin đừng bước chân xuống tàu Hải quân, làm xấu Trường Sa. Mình, cũng giống tâm trạng 1 đồng nghiệp Báo PLTP đang trên tàu 996: "Mình không bao giờ muốn nhìn thấy Em bé Hà Nội nữa"...

Ngay khi thông tin này xuất hiện đã có không ít người tỏ ra bất ngờ và phẫn nộ. Nhiều người không tin NSND Lan Hương - người đã gây ấn tượng với nhiều vai diễn trên truyền hình lẫn điện ảnh, đồng thời là người nghệ sĩ lớn mà lại có cách hành xử như vậy.

Câu chuyện này đang được lan rộng và là chủ đề “nóng” trên nhiều diễn đàn với những bàn luận hết sức gay gắt. Có người bức xúc rằng “không muốn nhìn thấy “em bé Hà Nội” Lan Hương thêm lần nào nữa”. Có người lại cho rằng, cách hành xử như thế là thiếu tế nhị và khó lòng chấp nhận được. Tuy nhiên, cũng có người tỏ ra cảm thông cho NSND Lan Hương và họ cho rằng “Em bé Hà Nội” phải cực chẳng đã lắm mới làm thế.

Trao đổi với PV, NSND Lan Hương cho biết: "Trước khi trở về tôi đã xin phép thuyền trưởng và anh ấy đã xin cấp trên về chuyện này. Tiền sử tôi bị tim và hen. Từ Tết đến giờ tôi ốm suốt, vẫn chưa khỏi hẳn. Tôi cũng hơi tham lam nên biết bệnh của mình như vậy mà vẫn cố lên tàu, thuyền trưởng cũng đã cố gắng bố trí phòng tốt nhất cho tôi nhưng tôi thấy sức khỏe mình không đảm bảo nên xin ở lại, hẹn dịp khác sức khỏe tốt sẽ đi. Tôi cũng thấy rất mệt mỏi và muốn gửi lời xin lỗi đến mọi người...".

Lạc Thành

Tags : Trường Sa em bé Hà Ngội NSND Lan Hương

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất