Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 30/03/2021 07:30 (GMT+7)

Nóng: Visa cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa

Sau Mastercard và Tesla, đến lượt "ông lớn" thanh toán Visa cho phép dùng tiền mã hóa để thanh toán.

Sau Mastercard và Tesla, đến lượt "ông lớn" thanh toán Visa cho phép dùng tiền mã hóa để thanh toán.

Nóng: Visa cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa

Theo thông tin độc quyền mới nhất của hãng tin Reuters, Visa cho biết họ sẽ cho phép sử dụng tiền mã hóa USD Coin (USDC) để giải quyết các giao dịch trên hệ thống thanh toán của mình. Động thái mới của Visa là dấu hiệu cho thấy ngành công nghiệp tài chính chính thống đang ngày càng chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số rộng rãi hơn.

Reuters cho biết Visa đã khởi động chương trình thử nghiệm với nền tảng thanh toán và tiền mã hóa Crypto.com đồng thời lên kế hoạch cung cấp tùy chọn thanh toán bằng tiền mã hóa cho nhiều đối tác hơn vào cuối năm nay.

Nóng: Visa cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa - Ảnh 1.
Tiền điện tử ngày càng được chấp nhận thanh toán nhiều hơn.

USDC là loại tiền được phát hành bởi startup công nghệ thanh toán Circle và được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs danh tiếng. USDC là đồng ổn định (stablecoin) được bảo chứng hoàn toàn bởi đồng đôla Mỹ với tỷ giá 1 USDC = 1 USD.

Circle cam kết đồng tiền này sẽ minh bạch về tài chính cũng như mọi hoạt động để tạo dựng niềm tin của người dùng. Bên cạnh đó, USDC cũng được kiểm soát bởi pháp luật Mỹ và do các công ty kiểm toán uy tín kiểm toán thường xuyên.

Ông Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền mã hóa tại Visa, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng từ người tiêu dùng trên toàn cầu về việc tiếp cận, sở hữu và sử dụng các loại tiền kỹ thuật số cũng như nhu cầu của khách hàng của mình trong việc xây dựng các sản phẩm cung cấp quyền tiếp cận đó cho người tiêu dùng".

Bình thường, nếu khách hàng chọn sử dụng thẻ Visa Crypto.com để thanh toán, ví dụ như một cốc cà phê, tiền kỹ thuật số trong ví của họ cần được chuyển thành tiền truyền thống.

Tuy nhiên, quá trình này hơi lằng nhằng và làm tăng thêm chi phí cũng như sự phức tạp cho các doanh nghiệp. Kế hoạch mới nhất của Visa sẽ loại bỏ việc chuyển tiền kỹ thuật số thành tiền truyền thống để giao dịch được thực hiện thuận tiện hơn. Trong một tuyên bố khác, Visa nói rằng họ đã hợp tác với ngân hàng tài sản kỹ thuật số Anchorage và hoàn thành giao dịch đầu tiên trong tháng này.

Trước Visa, một số công ty tài chính lớn bao gồm BNY Mellon, BlackRock và Mastercard đã tuyên bố chấp nhận một số đồng tiền mã hóa. Cũng giống Visa, chỉ một số stablecoin (thường được định giá bằng một tài sản khác như đôla Mỹ) mới được chấp nhận thanh toán qua Mastercard. Công ty này cho biết thêm rằng họ cũng đang tích cực tham gia với nhiều Ngân hàng Trung ương trên toàn thế giới trong kế hoạch tung ra các loại tiền kỹ thuật số mới và cam kết ưu tiên bảo vệ người tiêu dùng.

Động thái của Mastercard diễn ra sau khi Tesla đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin vào đầu tháng trước, đẩy giá của đồng tiền mã hóa này lên mức kỷ lục.

Nóng: Visa cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa - Ảnh 2.
Khách hàng của Tesla đã có thể mua xe bằng Bitcoin.

Tuần trước, Elon Musk, ông chủ của hãng xe điện Tesla cho biết khách hàng của họ có thể mua xe điện bằng Bitcoin. Việc này đã đánh dấu một bước tiến đáng kể cho việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong thương mại.

Sự ủng hộ tiền  của hàng loạt ông lớn công nghệ thế giới đã làm tăng thêm dự đoán rằng tiền mã hóa sẽ trở nên phổ biến hơn trong các danh mục đầu tư và được chấp nhận thanh toán rộng rãi hơn.

Nguồn: Reuters

Cùng chuyên mục

Toàn cảnh nợ xấu của 26 ngân hàng
Thống kê từ BCTC hợp nhất của 26 ngân hàng cho thấy, trong quý 1/2021, tổng nợ xấu nội bảng của những ngân hàng này đã tăng 5,3% lên hơn 93.200 tỷ đồng,...
Bí mật để trở thành một thỏi 'nam châm hút tiền'
Không có gì lạ khi hầu hết chúng ta đều muốn có nhiều tiền hơn trong cuộc sống của mình. Và trong khi bạn không thể vẫy chiếc đũa thần để trở thành một thỏi nam châm hút tiền, bạn vẫn còn cách đơn giản khác để thu hút sự giàu có về phía mình.
Nên đầu tư vào Bitcoin hay Ethereum?
Cả Bitcoin và Ether đã có 1 khởi đầu tuyệt vời cho năm 2021: giá Bitcoin tăng gần gấp đôi, Ether cũng tăng hơn gấp 4 lần, so với mức tăng 11% của chỉ số S&P 500.

Tin mới