Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 07/07/2021 14:41 (GMT+7)

Nóng: Thí sinh ở Q.3 TP.HCM ngất xỉu khi làm bài thi môn Văn, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Trong giờ làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh ở điểm thi THPT Lê Quý Đôn ngất xỉu và được đưa đến Bệnh viện quận 3 để theo dõi sức khỏe. Sau đó, thí sinh có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Theo thông báo của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) phát hiện một thí sinh đang thi môn Ngữ Văn sáng 7/7 có vấn đề về sức khỏe, ngất xỉu và cao huyết áp trong phòng thi không tiếp tục làm bài được. Thí sinh sau đó đã được chuyển test nhanh dương tính SARS-CoV-2 và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Nóng: Thí sinh ở Q.3 TP.HCM ngất xỉu khi làm bài thi môn Văn, xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2

Trước đó, nguồn tin của Zing cho biết trong giờ làm bài thi môn Ngữ văn, thí sinh ở điểm thi này ngất xỉu. Em được đưa đến Bệnh viện quận 3 để theo dõi sức khỏe.

Ngoài ra, thông tin trên Vietnamnet cho hay, tại trường THPT Lê Thánh Tôn (Quận 7) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều ngày 6/7 và dự thi môn Văn sáng ngày 7/7. Tại điểm thi Trường THCS Đặng Trần Côn (Tân Phú) có 1 thí sinh F0 đến làm thủ tục vào chiều 6/7 nhưng ngày 7/7 không đến điểm thi.

Hiện tại, Sở GD-ĐT đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP, UBND và Trung tâm Y tế các quận huyện có liên quan triển khai các biện pháp phòng chống dịch tại 3 điểm thi trên. Các biện pháp gồm khử khuẩn toàn bộ điểm thi; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại của toàn bộ điểm thi.

Cùng với đó, tổ chức động viên, làm công tác tư tưởng cho các thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành các môn thi còn lại; có biện pháp phân luồng riêng, quản lý việc đến điểm thi, di chuyển trong điểm thi đến các phòng thi của các thí sinh này; bản thân thí sinh tăng cường thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách với người khác. 

Làm công tác tư tưởng, động viên đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại điểm thi tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của điểm thi.

Theo đó, sáng 7/7, đối với môn Ngữ Văn, Thành phố có 88.245 thí sinh đăng kí, 82.978 thí sinh dự thi (chiếm tỷ lệ 94.03%).

Chiều nay, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán, có thời gian làm bài là 90 phút, với hình thức thi trắc nghiệm khách quan. Cũng như các bài thi khác, cấu trúc đề thi môn Toán bám sát chương trình cơ bản của bậc THPT, chủ yếu lớp 12.

Đề thi được xây dựng theo ma trận với 4 mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Trong đó tỉ lệ câu hỏi vận dụng cao sẽ không nhiều. Thí sinh làm tốt các câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu và vận dụng đã có thể đạt mức điểm từ trung bình đến khá.

Cùng chuyên mục

Hà Nội sẽ giãn cách thế nào sau ngày 21/9?
Sau ngày 21/9, Hà Nội dự kiến sẽ cơ bản cho các công trình xây dựng hoạt động trở lại với các điều kiện cụ thể đảm bảo an toàn, vì thế việc chủ động các phương án phòng, chống dịch cần được triển khai.

Tin mới