Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 07/07/2021 09:42 (GMT+7)

NÓNG: Hủy thi tốt nghiệp THPT khẩn cấp tại 2 điểm do nhiều mẫu nghi dương tính COVID-19

Toàn bộ hơn 700 thí sinh hủy thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ được chuyển sang thi vào đợt 2, thời gian thông báo sau.

Lúc 7h20 sáng nay, 7/7, ông Trần Khắc Lễ - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Phú Yên - thông tin trên TTO về việc có 2 điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 tại địa phương này phải hủy tổ chức thi khẩn cấp.

NÓNG: Hủy thi tốt nghiệp THPT khẩn cấp tại 2 điểm do nhiều mẫu nghi dương tính COVID-19

Đó là 2 điểm thi đặt tại Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Tuy Hòa, có 388 thí sinh) và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (huyện Tây Hòa, 384 thí sinh).

Ông Lễ cho biết theo đề nghị của giám đốc Sở Y tế Phú Yên về việc nhiều mẫu xét nghiệm của thí sinh ở 2 điểm thi này nghi ngờ dương tính với COVID-19 nên không tổ chức thi, Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên đã quyết định hủy tổ chức thi tại 2 điểm thi nêu trên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Toàn bộ hơn 700 thí sinh hủy thi tốt nghiệp THPT đợt 1 sẽ được chuyển sang thi vào đợt 2, thời gian thông báo sau.

Trước đó, ngành y tế tỉnh Phú Yên đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả các thí sinh tham dự kì thi ở 27 hội đồng thi vào ngày 3 và 4/7.

Theo kế hoạch ban đầu, đợt 1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Phú Yên có 27 điểm thi với tổng cộng 10.419 thí sinh.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nên tại 27 điểm thi đều tổ chức phân luồng và cử cán bộ hướng dẫn thí sinh, đo thân nhiệt, khử khuẩn ngay tại cổng trường cho tất cả cán bộ, giáo viên và thí sinh đến điểm thi. Những em được đo thân nhiệt xong thì vào ngay phòng thi, không tụ tập đông người, không gây mất an ninh trật tự xung quanh khu vực trường thi.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…