Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/11/2021 13:31 (GMT+7)

NÓNG: Hà Nội phát hiện chùm 18 ca dương tính chưa rõ nguồn lây tại công trường ở Hà Đông

Quận Hà Đông (Hà Nội) đã phát hiện 18 ca dương tính SARS-CoV-2 đều là công nhân tại một công trường xây dựng trên địa bàn.

Trưa 15/11, trao đổi với PV, lãnh đạo Trung tâm y tế quận Hà Đông (Hà Nội) xác nhận, từ tối 14/11 đến sáng nay, trên địa bàn phường Yên Nghĩa đã phát hiện 18 trường hợp được xét nghiệm test nhanh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện các trường hợp này đã được lấy mẫu và gửi CDC Hà Nội để xét nghiệm PCR khẳng định.

tm-img-alt
Ảnh: Hoàng Hải.

Theo lãnh đạo Trung tâm, cả 18 trường hợp dương tính này đều liên quan đến công trường xây dựng của một công ty tại khu đô thị trên địa bàn phường Yên Nghĩa.

Lãnh đạo Trung tâm y tế quận nêu rõ, ngay trong tối qua, đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng phường Yên Nghĩa tiến hành phong tỏa khu vực công trường và điều tra, truy vết, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.

"Hiện chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm PCR của các trường hợp này để đưa đi điều trị theo quy định", lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hà Đông nêu rõ.

Còn lãnh đạo UBND quận cho hay, ngay trong sáng nay, một Phó Chủ tịch UBND quận cùng lãnh đạo ngành y tế đã có mặt tại công trường xây dựng này để trực tiếp chỉ đạo công tác khoanh vùng, điều tra, truy vết, xử lý ổ dịch này.

Đại diện UBND phường Yên Nghĩa thông tin, ngoài 18 ca dương tính bằng test nhanh vào tối qua, đến sáng nay có thêm một số ca được test nhanh có kết quả dương tính. Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu tất cả các trường hợp này gửi CDC Hà Nội và chờ kết quả xét nghiệm PCR khẳng định.

Đại diện phường cho biết thêm, đây là chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây, do đó, địa phương đã thông báo khẩn, kêu gọi các chủ nhà trọ và nhân dân nếu phát hiện thêm nhóm công nhân thì báo ngay với chính quyền địa phương để lấy mẫu, cách ly phòng, chống dịch.

Trước đó, sau khi ghi nhận 7 ca F0, UBND phường Yên Nghĩa đã tiến hành phong tỏa tạm thời các khu vực liên quan gồm:

Trụ sở UBND phường Yên Nghĩa, khu vực dân cư ở ngõ 1137 tổ dân phố 3, ngách 26; ngõ 1144 tổ dân phố 1 phường Yên Nghĩa. Việc tạm phong tỏa bắt đầu từ 20h ngày 12/11, để phục vụ việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và khoanh vùng dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến ngày 14/11, quận Hà Đông ghi nhận tổng cộng 340 ca Covid-19. Trong đó, 34 ca thuộc chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng và 202 F0 thuộc các ổ dịch cũ/đã được kiểm soát.

Tối 14/11, Hà Nội cũng đã phát hiện ổ dịch mới tại Đồng Quang, Quốc Oai liên quan đến quán cà phê T.H. trên địa bàn, có nhiều nhân viên dương tính SARS-CoV-2. Ổ dịch này hiện đã ghi nhận 22 F0.

Cộng dồn số ca dương tính tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 6.043 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 2.271 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 3.772 ca.

Cùng chuyên mục

Những tỉnh có tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 thấp
Thông tin từ Chương trình tiêm chủng quốc gia ngày 29/6 cho biết, đến hôm qua cả nước đã tiêm hơn 40 triệu liều vaccine phòng COVID-19 mũi 3; một số địa phương tỷ lệ tiêm thấp, mũi 3 dưới 45%; mũi 4 dưới 2%...

Tin mới