Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 15/01/2020 20:54 (GMT+7)

Nóng: Cưỡng chế, tháo dỡ công viên nước lớn nhất Hà Nội

Ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng tại khu công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) thuộc chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Phát triển địa ốc Cienco 5.

Ông Dương Ngọc Thỏa, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Lương cho biết, đơn vị này đã gửi công văn yêu cầu chủ đầu tư của công viên nước Thanh Hà khắc phục hậu quả cho hành vi vi phạm "tổ chức thi công xây dựng công trình mà không có giấy phép xây dựng" từ ngày 27/11/2019. Biện pháp khắc phục nêu trong công văn là "tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm" trong vòng 15 ngày nhận được công văn.

Tuy nhiên, quá 15 ngày theo quy định, công ty Cienco 5 đã không thực hiện tháo dỡ theo yêu cầu nên UBND quận Hà Đông đã ra quyết định cưỡng chế số 5079 vào ngày 24/12/2019 do Phó chủ tịch UBND quận Hà Đông Nguyễn Quang Ngọc đã ký.

"UBND phường đã huy động hơn 100 cán bộ tham gia việc cưỡng chế, dự kiến việc cưỡng chế với tốc độ này sẽ hoàn thành trong 2-3 ngày tới. Cienco 5 phải chịu toàn bộ chi phí cho buổi cưỡng chế. Phường sẽ thực hiện nghiêm quyết định của Quận, đồng thời tiến hành mọi biện pháp một cách triệt để theo quy định của pháp luật", ông Thỏa cho biết thêm.

Được biết, 19 hạng mục bị tháo dỡ hoàn toàn của công viên nước Thanh Hà bao gồm sông lười, bể tạo sóng, hệ thống máng trượt, đài phun nước, nhà điều hành, nhà dịch vụ, các hạng mục hạ tầng,…

Ngày 15/1, lực lượng chức năng quận Hà Đông tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng tại khu công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội).

19 hạng mục bị tháo dỡ hoàn toàn như sông lười, bể tạo sóng, hệ thống máng trượt, đài phun nước, nhà điều hành, nhà dịch vụ, các hạng mục hạ tầng,…

Khu vực bể tạo sóng đã bị dỡ bỏ.

Tại hiện trường, theo quan sát của PV báo Người Đưa Tin, hàng loạt máy móc tiến hành thực hiện tháo dỡ công trình vi phạm.

Tính đến hết ngày hôm nay (15/1), khoảng 2/5 các hạng mục trong công viên đã bị tháo dỡ.

Khu vực cổng chính đã bị đập bỏ hoàn toàn.

Tại các lối vào công viên, được phong tỏa, có lực lượng chức năng canh gác.

Công viên nước Thanh Hà là công viên nước lớn nhất tại Hà Nội với số vốn đầu tư lên tới hơn 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, kể từ khi mở cửa cho khách tham quan và vui chơi (6/2019) đã có hai vụ trẻ tử vong do đuối nước tại đây.

Phạm Tùng

Cùng chuyên mục

Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.

Tin mới

Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ?
Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển một cách chóng mắt. Theo đó, lối tư duy kiểu mới với những quan điểm phóng khoáng đặc biệt trong chuyện tình cảm được xem là chủ điểm nóng hổi hiện nay.
Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.