Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 08/05/2021 07:34 (GMT+7)

NÓNG: Bắc Ninh phát hiện 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại 'ổ dịch' Mão Điền

Liên quan ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận thêm 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

Tối 7/5, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bắc Ninh cho biết, 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đều được ghi nhận tại ổ dịch xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Họ là F1 của các ca bệnh công bố trước đó, đã được đưa đi cách ly tập trung khi ổ dịch bùng phát.

NÓNG: Bắc Ninh phát hiện 14 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tại 'ổ dịch' Mão Điền

Hiện CDC Bắc Ninh đang khẩn trương truy vết, phong tỏa các địa điểm liên quan ca dương tính và lấy mẫu xét nghiệm ở từng khu.

Còn Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang hết sức phức tạp, có những diễn biến khó lường, nhất là đến thời điểm này, riêng xã Mão Điền (Thuận Thành) đã có 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ cơ sở 2.

Theo bà Giang, ngay trong tối 7/5, Sở Y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện xét nghiệm xuyên đêm cho hơn 15.000 dân của xã Mão Điền.

Trước đó, ngày 6/5, ổ dịch tại xã Mão Điền đã ghi nhận 6 ca nhiễm Covid-19, đều có tiền sử dịch tễ liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hôm nay, TP. Hà Nội cũng công bố 1 ca Covid-19 ở Yên Nghĩa, Hà Đông, quê quán tại xóm Hồ, xã Mão Điền, Thuận Thành, Bắc Ninh. Người này về Mão Điền nghỉ lễ từ ngày 30/4- 3/5, được xác định lây bệnh do tiếp xúc với các ca dương tính tại đây.

Cùng chuyên mục

9 bài thuốc chữa bệnh từ mai mực
Mai mực được Đông y sử dụng làm thuốc chữa bệnh từ lâu đời. Lấy tên thuốc là hải phiêu tiêu, ô tặc cốt, mai mực có tác dụng cầm máu, giảm đau, chống viêm…
Lương y dân tộc Tày và những bài thuốc Nam gia truyền nổi tiếng
Vùng đất Hà Giang không chỉ nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, mà ở đây còn là nơi lưu trú của nhiều thầy thuốc Nam giỏi. Một trong số đó phải kể đến là lương y Nguyễn Thị Huyền, người giữ lửa nghề làm thuốc Nam quý hiếm của người Tày.

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…