Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/07/2021 15:07 (GMT+7)

Nổi sóng: ‘Bảng giá dịch vụ’ tại Hà Nội dành riêng cho những người ‘mê dịch chuyển’ mùa giãn cách

Một lời cảnh báo sâu sắc thông qua "bảng giá dịch vụ" đang khiến CĐM xôn xao.

Tính tới 29/7, Hà Nội đã trải qua được 5 ngày thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Quy định là vậy, nhưng nhiều trường hợp vẫn không nghiêm túc thực hiện giãn cách, ra ngoài không vì lý do thiết yếu, buộc lực lượng chức năng phải vào cuộc chấn chỉnh. Cho tới hôm nay, số tiền xử phạt các trường hợp ra ngoài không vì lý do thiết yếu đã lên tới 5 tỷ đồng.

Nổi sóng: ‘Bảng giá dịch vụ’ tại Hà Nội dành riêng cho những người ‘mê dịch chuyển’ mùa giãn cách

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp chỉ vì những sở thích cá nhân mà bất chấp ra đường mặc cho cả xã hội đang nghiêm túc thực hiện việc giãn cách. Chưa kể có những trường hợp  có hành vi chống người thi hành công vụ, cự cãi hoặc có hành động phản cảm đối với lực lượng chức năng khiến dư luận vô cùng phẫn nộ và bức xúc.

Nổi sóng: ‘Bảng giá dịch vụ’ tại Hà Nội dành riêng cho những người ‘mê dịch chuyển’ mùa giãn cách - Ảnh 1.
Nhiều người bất chấp lệnh giãn cách để ra đường tập thể dục từ 3 4 giờ sáng.

Lý do những trường hợp này đưa ra là: đi tập thể dục, để dắt chó đi dạo, để đi câu cá. Tất cả những việc làm này đều đang khiến việc chống dịch trở nên khó khăn. 

Mới đây, để thay cho những lời răn đe, lời khuyên hay cảnh cáo những người có đam mê dịch chuyển giữa mùa giãn cách nên suy nghĩ lại trước khi ra khỏi nhà, dân mạng đã cho "ra đời" bảng tổng hợp "giá dịch vụ" tại Hà Nội khiến nhiều người vô cùng thích thú.

Nổi sóng: ‘Bảng giá dịch vụ’ tại Hà Nội dành riêng cho những người ‘mê dịch chuyển’ mùa giãn cách - Ảnh 2.
Bảng 'giá dịch vụ' tại Hà Nội dành riêng cho những người đam mê 'dịch chuyển' trong mùa dịch.

Với mỗi hành vi vi phạm chỉ thị 16 đều được tham chiếu tương ứng với số tiền phạt nhằm "thức tỉnh" những người ra đường không có lý do chính đáng. Những con số biết nói luôn khiến người ta có cái nhìn thực tế và khách quan hơn rất nhiều so với những lời can ngăn, khuyến cáo bình thường.

Bảng giá này nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội và nhận về rất nhiều lượt đồng tình. 

Tuy chỉ là một bức ảnh mang tính chất vui nhộn và là sản phẩm tếu táo của CĐM, song "bảng giá dịch vụ" tại Hà Nội vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người. "Đánh" trực tiếp vào túi tiền của những kẻ ương bướng luôn là biện pháp hữu hiệu và quyết liệt nhất. Hi vọng khi nhìn những con số biết nói trong "bảng giá dịch vụ" này, những người đam mê dịch chuyển trong mùa giãn cách cân nhắc kỹ lưỡng trước khi phải trả giá bằng tiền mặt. 

Trưa 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 26 ca Covid-19 mới, trong đó 7 ca tại cộng đồng, nâng số mắc toàn thành phố lên 974 ca. Tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, do đó, cách chống dịch tốt nhất là người dân tuân thủ những chỉ thị, quy định của Chính phủ và tuân thủ những khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Cùng chuyên mục

Tin mới