Thứ Tư , 13:56, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Nỗi khổ hết Tết nhưng bánh chưng vẫn còn cả chục chiếc

Bỏ thì tiếc nhưng ăn thì lại béo, đem cho cũng không được vì hàng xóm xung quanh ai cũng còn nhiều y chang mình. Tình trạng thừa bánh chưng thật sự khiến nhiều người khó xử.

Với những người mang tư tưởng "Còn mùng là còn Tết" thì sự thật là hôm nay đã là mùng 9 Tết âm lịch. Vậy là dù muốn hay không thì cũng phải chấp nhận là Tết hết thật rồi. Tết thì hết nhưng có một thứ mãi chẳng chịu hết khiến người ta thật khổ tâm, đó chính là bánh chưng!

Mới đây, một chia sẻ về nỗi khó xử với bánh chưng sau khi qua Tết đã khiến rất nhiều người đồng cảm. Bạn Diệu Nhi chia sẻ: "Không biết ở đây có nhà ai như nhà ông nội em không. Mỗi một mùa Tết đi qua là ngập chìm trong bánh chưng. Bỏ thì thấy phí phạm, tiếc của. Mà ăn thì chán không tả nổi, lại còn béo như lợn nữa chứ". Theo cô bạn, vì nhà có khá nhiều bàn thờ gia đình và cả bàn thờ họ nên số bánh chưng dùng để thắp hương lên đến cả gần 20 cái.

Nhà ai cũng thừa nhiều bánh chưng, phải để tủ lạnh ăn dần

Sau Tết, tủ lạnh nhà cô bạn trở thành nơi lưu trữ số bánh khá lớn nhưng không thể mang cho hàng xóm vì hầu như xung quanh nhà nào cũng đang trong tình trạng tương tự. Bánh chưng cũng không thể chế biến theo cách nào khác ngoài... rán lên nên hầu hết qua Tết thì ai cũng đã ngán đến tận cổ.

Không chỉ Diệu Nhi mà rất nhiều người cũng đồng cảm với hoàn cảnh "bỏ thì thương mà vương thì nợ" này. Bạn K.A cho biết: "Nhà mình cũng còn cả mười mấy cái. Sáng nào cũng tiếc nên rán lên ăn nên đến giờ thì chuẩn bị lăn được rồi chứ không cần đi nữa". Bạn H.C thì chia sẻ: "Năm nào mình xuống thành phố đi học cũng xách theo 5-6 tặng cho các cô chú công nhân ở trọ không về quê ăn Tết, họ quý lắm. Toàn là nếp, đậu, thịt không ăn thì phí của, phí lộc lắm".

Theo Trí Thức Trẻ

Tags : thực phẩm bảo quản bánh chưng

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất