Thứ Tư , 12:55, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Nỗi day dứt của người đàn ông bán vợ, đẩy con nuôi vào động mại dâm

Nhắc lại quá khứ lầm lỗi của mình, Trần Văn Bút, SN 1973, ở xã Kim Anh, huyện Kim Thành (Hải Dương) tỏ ra vô cùng ân hận. Chỉ vì bị dính vào ma túy mà Bút đã bất chấp đánh đổi tất cả tình thân. Cho đến ngày mọi việc bị vỡ lở…

Chỉ vì nghiện ngập

Bút trái tính các anh chị trong nhà, học hết lớp 2, Bút nghỉ học. Lớn lên Bút vẫn nhà lêu lổng thời gian dài, chơi với bạn xấu rồi dính vào nghiện ngập lúc nào không hay.

Qua mai mối, Bút lấy vợ là một cô gái cùng xã, tháo vát và chăm chỉ. Đáng ra phải biết tu thân sửa tính để vun đắp cho tổ ấm của mình thì Bút lại không từ bỏ được những thú vui. Thế nên mặc dù đã có với nhau 2 mặt con song người phụ nữ quê mùa ấy vẫn quyết rứt áo ra đi vì không chịu nổi người chồng lười nhác và nghiện ngập.

Phạm nhân Trần Văn Bút. Ảnh: N.Vũ

Bỏ ra Hà Nội, Bút thường có mặt ở bến xe, vườn hoa và để kiếm ăn và tìm cách thỏa mãn cơn nghiện của mình, ông ta làm đủ các nghề từ trộm cắp, cò mồi đến môi giới, chăn dắt gái mại dâm. Năm 2009, Bút bị CA Hà Nội bắt đi cơ sở giáo dục hai năm vì trộm cắp vặt. Năm 2011, Bút được cho về nhưng ông ta không về quê mà vẫn ở lại Hà Nội tiếp tục cuộc đời lang thang bụi đời.

“Tôi không dám về quê vì xấu hổ, với lại cũng chẳng ai chịu được tính nết của tôi mà chứa chấp tôi cả”, Bút tâm sự. Nam phạm nhân này thừa nhận sự ươn hèn của mình khi quay lại với con đường nghiện ngập và đã lấy bến xe phía Nam làm mảnh đất dụng võ. Bút bảo thời điểm đó, bất cứ việc gì ra tiền ông ta cũng làm kể cả việc tìm đủ mánh khóe để qua mặt nhân viên y tế để bán máu.

Nói đến việc lần đầu tiên phạm tội buôn bán người, Bút bảo thực tình lúc đầu ông ta không có ý định bán thật mà chỉ là bán giả vờ, sau khi lấy được tiền sẽ tìm cơ hội “đánh tháo”.

Theo bản án, Bút và chị Hoàng Thị Thanh (tên nạn nhân đã thay đổi), một cô gái quê ở Việt Yên, Bắc Giang, chung sống với nhau như vợ chồng. Bút làm cò mồi ở bến xe còn Thanh cũng làm một công việc nhạy cảm nên việc chung sống với nhau của hai người chẳng khác nào một sự nương tựa vào nhau để sống, không có gì đảm bảo. Một đêm, Bút bàn với Thanh kế hoạch đưa cô sang Trung Quốc giả vờ bán cho một người đàn ông Trung Quốc để lấy khoảng 1 vạn nhân dân tệ (khoảng hơn 30 triệu đồng), sau đó sẽ tìm cách giải cứu Thanh về. Số tiền kiếm được ấy sẽ làm vốn để cả hai mưu sinh, làm lại cuộc đời. Nghĩ đến viễn cảnh sau này, Thanh đồng ý.

Sau khi cùng Bút xây dựng một kế hoạch hoàn hảo, cuối tháng 6-2012, Thanh cùng Bút đón xe khách lên Đồng Đăng, Lạng Sơn. Cả hai được một gã đàn ông đón sang Trung Quốc để thực hiện kế hoạch gả bán. Tuy nhiên, người mua thấy Thanh nhan sắc không có gì nổi trội nên chỉ trả giá 2.500NDT (tương đương hơn 7 triệu đồng). Bút đồng ý. Tưởng chỉ vài hôm Bút sẽ quay lại đón mình nên Thanh không hề phản ứng, chấp nhận đi theo họ. Người đàn bà này không ngờ bị đưa vào sâu trong nội địa và gả bán cho một người đàn ông hơn cô 20 tuổi ở Quảng Châu, Trung Quốc. Để tự giải thoát cho mình, Thanh giả vờ ngoan ngoãn đợi chờ cơ hội. Trong một lần bị ông chồng dắt lên nương làm việc cùng gia đình, thấy có chiếc ô tô chạy qua, Thanh lao ra kêu cứu. Chiếc xe ấy là của lực lượng CA xã và Thanh được giải cứu về nước.

“Tôi với cô ấy có bàn bạc trước về kế hoạch này, cô ấy cũng đồng ý nhưng vì sau đó tôi không sang được để giải thoát cho cô ấy khiến cô ấy hiểu lầm”, Bút thanh minh.

Hỏi nếu không có ý định bán người, sao lại bán cả con nuôi?, Bút im lặng một lát rồi khẽ nói: “Tại lúc đó tôi nghiện quá, làm sao còn nghĩ được như người bình thường nữa”.

Theo lời khai của Bút thì khoảng cuối năm 2012, Bút về quê chơi và tình cờ gặp một cô bé xinh xắn nên đã nhận làm con nuôi. Kể từ đó, ông ta thường nạp tiền vào số điện thoại của cô bé để “con nuôi” nói chuyện với Bút. Khi đã trở nên thân thiết hơn, Bút rủ con nuôi đi chơi và cô bé đã đón xe khách lên Hà Nội rồi được Bút chở thẳng lên Thái Nguyên, đưa qua biên giới bán lấy 5.000NDT (khoảng 17 triệu đồng). Số tiền bán vợ, bán con nuôi, Bút dùng hết vào việc tiêm chích ma túy. Đầu năm 2013, việc bán con nuôi của Bút mới vỡ lở khi cô con gái nuôi trốn thoát trở về nước. Lúc này Bút đang trong trại giam Thanh Phong, thi hành bản án đã gây ra với người “vợ hờ”. Vậy là tổng hình phạt dành cho Trần Văn Bút lúc này là 20 năm tù.

Ân hận muộn màng

Về trại giam Thanh Phong cải tạo ở đội khâu bóng, Bút mang nỗi mặc cảm của kẻ hai lần phạm tội và không được người thân thăm gặp. Bút bảo đó là cái giá mà anh ta phải trả nên không hề oán trách. Điều ông ta mong mỏi nhất chính là được hai nạn nhân của mình tha thứ.

“Đến bây giờ thì tôi đã hoàn toàn khỏe mạnh, không còn ngày đêm tơ tưởng đến ma túy như thời gian đầu dứt cơn nghiện nữa. Tôi chỉ có một tâm nguyện là sau này mãn hạn được nói lời xin lỗi với nạn nhân của mình. Trong này, tôi cầu mong họ sớm có cuộc sống ổn định và hạnh phúc”, Bút tâm sự.

Nói về người thân, Bút bảo chính mình đã từ bỏ họ nên chỉ mong sau này trở về được tạo điều kiện để có chỗ ăn ở, làm lại cuộc đời.

Nói về cuộc sống trong trại cải tạo, Bút bảo công việc phù hợp với sức khỏe và không có điều gì phải phàn nàn cả. “Tôi xác định rồi nên yên tâm cải tạo thôi. Tôi chỉ mong mình khỏe mạnh, hoàn thành định mức công việc được giao để sớm được giảm án, sớm trở về với gia đình”, Bút cười nói.
Bút bảo với một người từng lăn lộn với nhiều tệ nạn trong cuộc sống như ông ta, lúc này chỉ cầu mong được khỏe mạnh chứ không ước mơ gì cao sang hơn nữa...

Theo Pháp luật & Xã hội

Link gốc : https://phapluatxahoi.vn/noi-day-dut-cua-nguoi-dan-ong-ban-vo-day-con-nuoi-vao-dong-mai-dam-168620.html

Tin Liên quan

Tags : đi tù động mại dâm nghiện ngập bán vợ

Tin Phía sau vụ án tiếp theo

Tin Phía sau vụ án mới nhất