Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 15/07/2020 10:33 (GMT+7)

Nổ nồi hơi sản xuất bánh đa, 2 chị em thương vong

Đang làm việc, nồi hơi dùng để sản xuất bánh đa tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, Nghệ An bất ngờ phát nổ như bom khiến người chị gái tử vong tại chỗ, em trai bị thương nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Trưa ngày 14/7, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ nồi hơi làm làm một người chết, một người bị thương xảy ra trong quá trình làm bánh đa ở thị trấn Đô Lương.

Hiện trường vụ nổ.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9g cùng ngày 14/7, nhiều người dân khối 7, thị trấn Đô Lương bất ngờ nghe tiếng nổ lớn như bom làm rung chuyển cả mặt đất xảy ra tại khu vực làng nghề sản xuất bánh đa. Sau tiếng nổ lớn, người dân chạy đến ki-ốt của bà Võ Thị Hiền thì phát hiện chị Đ.V.T. (23 tuổi) đã tử vong, còn anh Đ.V.N. (18 tuổi, là em trai của chị T.) bị thương nặng.

Vụ nổ lớn khiến tường gạch ngăn giữa 2 ki-ốt đổ sập, mái tôn biến dạng, các thiết bị máy và đồ dùng trong ki-ốt bay khắp nơi. Sức công phá mạnh của vụ nổ còn khiến kính nhà của một số hộ dân xung quanh cũng bị vỡ.

Thời điểm xảy ra vụ nổ nồi hơi, hai chị em T. và N. đang gỡ bánh đa trên băng chuyền. Được biết, trước đây người dân làm nghề sản xuất bánh đa ở thị trấn Đô Lương tráng bánh bằng tay, hiện nay chuyển sang làm bánh bằng việc sử dụng nồi hơi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an thị trấn Đô Lương phối hợp với Công an huyện đã có mặt bảo vệ hiện trường. Đến trưa cùng ngày, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã hoàn tất công tác khám nghiệm để phục vụ điều tra.

T.Quang

Cùng chuyên mục

Tin mới