Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/08/2018 10:26 (GMT+7)

Nỗ lực cho một Festival Biển Bà Rịa - Vũng Tàu 2018 thành công

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các sở ban ngành, chính quyền Bà Rịa – Vũng Tàu đang nỗ lực hết mình đầy tâm huyết để chuẩn bị cho một sự kiện Festival Biển thành công tốt đẹp.

Với định kỳ 2 năm một lần, sự kiện “Festival Biển Bà Rịa – Vũng Tàu” tổ chức để tạo dựng cho tỉnh một thương hiệu trong tổ chức tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến thương mại – du lịch… Công tác chuẩn bị cho sự kiện này được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chuẩn bị hết sức công phu và tâm huyết. Được sự phân công của UBND tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với đơn vị thực hiện sự kiện chuẩn bị tỷ mỉ từng chi tiết theo kế hoạch của UBND tỉnh giao.

Festival Biển Bà Rịa – Vũng Tàu 2018 sẽ diễn ra trong 7 ngày tại khu vực đường Thùy Vân, Bãi sau và khu du lịch San Hô Xanh, TP. Vũng Tàu.

Với chủ đề Liên kết các tỉnh, thành phố biển Việt Nam – Phát triển bền vững thương mại, du lịch và kinh tế biển và xác định rõ mục tiêu: “Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu” năm 2018 là hoạt động kinh tế - văn hoá - xã hội nổi bật của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu trong  năm 2018 nhằm góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/12/2017 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch chất lượng cao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giai đoạn 2017-2020, định hướng đến năm 2030.

Đồng thời, là sự kiện tổng hợp các hoạt động văn hoá - du lịch - thương mại để tích cực quảng bá tiềm năng, thế mạnh thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, thương mại và kinh tế biển của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu nói riêng và các tỉnh, thành phố có tiềm năng kinh tế biển nói chung, nhằm thu hút những nhà đầu tư và khách du lịch trong nước và quốc tế đến với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh, thành phố biển Việt Nam; tạo ra cơ hội kinh doanh, thu hút lao động và giải quyết việc làm cho các ngành nghề truyền thống, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, vận tải và công nghiệp khai thác Biển (dầu khí, vận tải, cảng, thuỷ hải sản, du lịch…).

Festival nhằm tăng cường giới thiệu, quảng bá và góp phần nâng cao vị thế của Bà Rịa-Vũng Tàu cùng các tỉnh, thành phố biển trên cả nước; tạo không khí đoàn kết, thể hiện tình cảm trân trọng mến khách của nhân dân địa phương với du khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Những bãi biển ở Vũng Tàu được chuẩn bị sẵn sàng đón du khách đến lễ hội.

Tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh, đồng thời giới thiệu thành quả về hoạt động kinh tế, văn hoá, xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh đến các địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là với các tỉnh, thành ven biển Việt Nam.

Công tác tổ chức “Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu” năm 2018 được tiến hành đúng chủ đề; đảm bảo an toàn, thân thiện, tiết kiệm và có sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo. Phương án kinh phí tổ chức “Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu” năm 2018 được ưu tiên là thực hiện theo hình thức xã hội hoá 100%; tập trung vận động sự hỗ trợ, tài trợ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia các hoạt động của Festival.

Lễ hội được sự phối hợp của Công ty CP Tập đoàn Thương mại Quốc tế EXPO, TP.HCM, một đơn vị chuyên nghiệp trong tổ chức sự kiện. Ông Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Tập đoàn Thương mại Quốc tế EXPO, đại diện đơn vị trực tiếp tổ chức thực hiện sự kiện cho biết: “Công ty đã có sự chuẩn bị chu đáo, tỉ mỉ với 2 năm 4 tháng 18 ngày, hơn 30 cuộc họp, làm việc với tỉnh.

Dưới sự chỉ đạo sát sao, chặt chẽ của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sự chủ trì phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở ban ngành hữu quan, đến giữa tháng 8 này, Công ty EXPO đã hoàn thiện những chi tiết nhỏ nhất của một loạt hơn 20 hoạt động trong chuỗi hoạt động 7 ngày của Festival Biển Bà Rịa-Vũng Tàu 2018, mọi việc, hiện đã sẵn sàng cho giờ khai mạc”.

Những ngày này, người dân Vũng Tàu đang háo hức chờ đợi Festival Biển 2018 sắp diễn ra.

Dự kiến, Festival sẽ tổ chức 16 chương trình và quy tụ 28 tỉnh, thành phố ven biển có tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế - du lịch. Bên cạnh đó có sự tham gia của các tỉnh, thành phố lớn như: Thủ đô Hà Nội, thành phố Hải Phòng, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ.

Theo đó, Festival Biển Bà Rịa – Vũng Tàu 2018 sẽ diễn ra từ ngày 28/8 đến 3/9 với nhiều hoạt động phong phú, dự kiến thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước và sẽ là một sự kiện thành công tốt đẹp. 

Hồng Muội

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.