Thứ Ba , 19:21, Ngày 22/09/2020

Gia đình và pháp luật

Những nghĩa cử cao đẹp của nhà văn, nhà báo Trần Hiệp

Nhà văn - Nhà báo Trần Hiệp sinh ra và lớn lên tại thôn Chính Đa, xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Ông thoát ly gia đình đi bộ đội từ năm 17 tuổi. Sau đó, ông trở về quê hương tham gia viết báo, trở thành một phóng viên “gạo cội” của báo Thanh Hóa, 36 năm ông gắn bó với sự nghiệp báo chí, phản ánh những bài viết đăng trên báo địa phương và các báo Trung ương. Năm 1998, ông nghỉ hưu nhưng với lòng nhiệt huyết ông viết những bài báo đầy chất triết lý nhân sinh được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá cao về những tác phẩm của ông.

Năm nay ông vừa tròn 85 tuổi đời, với 36 tuổi nghề làm báo - viết văn, nhưng ông luôn trăn trở với quê hương nơi ông cất tiếng khóc chào đời.

Ngày 10/6/2019 nhân chuyến về thăm quê, ông đề xuất thành lập Quỹ Khuyến học với tên gọi “Quỹ Khuyến học Trần Hiệp”.

Lễ công bố “Quỹ Khuyến học Trần Hiệp” có sự chứng kiến của lãnh đạo xã Quảng Chính và các ban, ngành từ xã đến thôn ở Chính Đa, xã Quảng Chính. Số tiền Nhà văn - Nhà báo Trần Hiệp đóng góp vào Quỹ Khuyến học xã Quảng Chính là 200.000.000 (Hai trăm triệu đồng). Số tiền này ông dành dụm từ nhuận bút báo chí và những tập sách ông vừa được xuất bản. Những nghĩa cử cao đẹp của Nhà văn - Nhà báo Trần Hiệp thật đáng trân trọng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương xã Quảng Chính, ông Nguyễn Hữu Khoa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; ông Phạm Ngọc Hà - Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn Chính Đa đã phát biểu cảm tưởng và bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ và chăm lo tới sự nghiệp giáo dục của xã nhà đối với Nhà văn - Nhà báo Trần Hiệp. Mong các cháu học hành chăm ngoan và tiến độ đạt thành tích cao trong học tập hơn nữa, xứng đáng với tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của ông.

Quốc Thịnh

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tags : nhà văn nhà báo nghĩa cử cao đẹp

Tin Tốc hành Việt tiếp theo

Tin Tốc hành Việt mới nhất