Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 09/04/2019 21:45 (GMT+7)

Những loại rau củ quả mà mẹ bầu phải kiêng

Để có sức khỏe tốt và an toàn cho mẹ và thai nhi, bà bầu cần lựa chọn thực phẩm và rau quả thật thông minh.

1. Quả dứa:

Không phải ngẫu nhiên mà người ta cho dứa vào danh sách cấm với mẹ bầu 3 tháng đầu. Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

2. Rau ngót:

3. Khổ qua (Mướp đắng):

4. Dưa hấu:

Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường.

Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

5. Quả nhãn:

6. Quả ổi:

Là loại trái cây ăn vặt khá lý tưởng cho các bà bầu, nhất là mỗi lúc đi làm. Tuy nhiên, ngoài tính nóng, ăn ổi không gọt vỏ có thể gây hiện tượng táo bón.

7. Rau răm:

Phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn rau răm nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì.

8. Súp lơ xanh:

Mặc dù súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé nhưng nếu mẹ ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Lý do là quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai.

Cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng vitamin C có trong loại rau này rất cao.

Theo VietQ

Cùng chuyên mục

Ai không nên ăn bánh trung thu?
Những người bị sỏi mật, tiểu đường, béo phì, phụ nữ đang mang thai hay người bị viêm da, nổi mụn trứng cá không nên ăn bánh trung thu để bảo đảm sức khỏe.
Bảng tính Calo trong thức ăn hàng ngày chi tiết
Dù bạn là người muốn tăng cân hay giảm cân thì việc theo dõi lượng calo trong thức ăn để xây dựng cho mình một chế độ ăn hợp lý là việc vô cùng quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về bảng tính calo trong thức ăn qua bài viết sau đây.
Dưa hấu - loại quả thanh nhiệt, giàu dinh dưỡng
Dưa hấu là loại quả được nhiều người ưa thích, đặc biệt trong những ngày hè nóng nực giúp giải khát rất tốt. Không chỉ ngon, dễ ăn mà dưa hấu còn giúp làm đẹp da đồng thời chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể.
Gia vị tinh chất nấm - Chế biến món chay chuẩn bị cùng Bình Tây
Gia vị chính là linh hồn của các món ăn, nếu biết cách phối hợp các loại gia vị mặn, ngọt, chua là ta đã có thể biến tấu ra những món ăn tuyệt hảo khác nhau.Nhưng chỉ cần quá tay một chút là sẽ hỏng cả một bữa ăn. Đồ chay lại càng khó hơn đồ mặn.
Cùng Bình Tây làm ra những món chay tuyệt hảo bậc nhất
Món chay nhìn đơn giản nhưng thật chất phức tạp hơn rất nhiều các món mặn trong bữa ăn thường ngày. Chỉ với một sơ xuất nhỏ do nêm nếm quá tay hay lựa chọn sai thực phẩm cũng có thể khiến món ăn trở nên khó nuốt.

Tin mới

Tạm dừng các chuyến bay thương mại vì dịch Covid-19
Chiều 01/12, kết luận họp Thường trực Chính phủ về Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm dừng, chỉ thực hiện các chuyến bay giải cứu (đối với các trường hợp khó khăn, thực sự cần thiết).