Thứ Ba , 20:58, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Những điều mọi phụ nữ nên làm khi còn độc thân

Học cách nấu ăn, dù có độc lập và hiện đại đến mấy thì một người vợ và người mẹ cũng nên tự chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình của mình.

Kết hôn luôn là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. Đó cũng là thời điểm bạn phải chia tay với quãng đời độc thân tự do tự tại, bắt đầu một cuộc sống với những bộn bề lo toan đi cùng với trách nhiệm làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

Dành cho những ai vẫn còn nhiều ngày tháng dông dài chưa tính đến chuyện lấy chồng, và những người sắp sửa đeo chiếc nhẫn trên ngón tay áp út, danh sách dưới đây sẽ giúp bạn không phí hoài khoảng thời gian đáng nhớ ấy.

1. Du lịch cùng chị em gái hoặc những người bạn gái thân thiết nhất. Lấy chồng rồi bạn sẽ ít có dịp đi đâu xa với những cạ cứng của mình mà không phải “vác” theo chồng con cùng một đống nỗi lo gia đình quàng trên vai.

2. Có một chuyến đi 3-4 ngày hay 1 tuần với chồng tương lai để thử cảm giác “ở bên nhau dài lâu”, ngoài những giây phút ngọt ngào bạn có dám chắc mình và người ấy luôn luôn hòa thuận?

3. Có cảm giác tan vỡ vì một mối tình, những thứ đau lòng sẽ giúp bạn trưởng thành và có nhiều kinh nghiệm hơn.

4. Sống một mình trong một thời gian, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về khả năng tự lập của mình.

h

5. Học cách nấu ăn, dù có độc lập và hiện đại đến mấy thì một người vợ và người mẹ cũng nên tự chuẩn bị những bữa ăn ngon cho gia đình của mình.

6. Cãi nhau to với chồng tương lai, rồi làm lành. Đừng coi thường những trận cãi nhau, chúng sẽ giúp bạn hiểu hơn về người đàn ông mình xác định chung sống trong suốt quãng đời còn lại và dần biết cách làm hòa cùng nhau sau những bất đồng.

7. Học cách đối mặt với những nỗi sợ hãi lớn nhất trong đời, có thể độ cao, nói chuyện trước đám đông hay cảm giác cô độc… Những điều đó có thể không sợ hãi như bạn nghĩ.

8. Hoàn thiện nốt việc học của mình, lấy chồng rồi bạn sẽ khó mà có thời gian để đầu tư cho chuyện học hành.

9. Đã có một sự nghiệp (tương đối) ổn định, công việc sẽ giúp bạn tự tin hơn về tài chính cũng như vị thế của mình trong hôn nhân.

10. Dứt hẳn với (những) mối tình cũ, sẽ không hay ho chút nào nếu bạn sắp lấy chồng mà vẫn còn lằng nhằng với những chuyện cũ.

Theo Emdep

Tags : những điều nên làm độc thân

Tin Du lịch tiếp theo

Tin Du lịch mới nhất