Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 17/02/2021 14:19 (GMT+7)

Những điều cần lưu ý Ngày vía Thần Tài 2021

Những điều cần lưu ý Ngày vía Thần Tài 2021.

Ngày vía Thần Tài được coi là ngày quan trọng nhất trong năm đối với những người làm ăn, kinh doanh.

Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm. Vào ngày này, mọi người thường sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc. Tuy nhiên, có một số lưu ý mọi người cần ghi nhớ để có một năm làm ăn thuận lợi, suôn sẻ.

Những điều cần lưu ý Ngày vía Thần Tài 2021 - Ảnh 1.

Trước hết, ban thờ cần được lau dọn cẩn thận, sạch sẽ. Cần "tẩy trần" (rửa sạch bụi trần) bằng nước lá bưởi hay dùng rượu pha loãng với nước sạch. Trong quá trình lau dọn, cần hạn chế xê dịch bát hương. Ngoài ra, gia chủ cũng nên tắm rửa cho tượng ông Địa, tượng Thần Tài cho sạch sẽ. Khi lau dọn bàn thờ, khăn để lau và tắm cho Thần Tài phải là khăn riêng, không được dùng vào việc khác.

Thứ hai, nơi đặt ban thờ Thần Tài phải luôn sạch sẽ. Bàn thờ Thần tài không được đặt trước cửa phòng tắm hay gần khu vực để thùng rác hoặc nơi phơi đồ. Nếu nhà cửa quá chật hẹp không có điều kiện thì có thể lựa chọn nơi sạch sẽ nhất để đặt bàn thờ.

Lễ cúng ngày vía Thần Tài 2021 bao gồm: Hoa tươi; Ngũ quả; Hương; Rượu; Nến; Thuốc; Gạo; Muối… Món mặn bao gồm: Thịt lợn, trứng, tôm, cua…

Một số hàng mã để dâng như: miếng vàng, miếng bạc…

Lưu ý, riêng hoa cúng Thần Tài nên là hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt (có thể dâng hoa cúc vàng, hoa ly...). Quả cũng không nên dùng quả nhựa mà nên cúng Thần Tài bằng quả tươi. Mâm lễ cúng Thần Tài nên đặt trong nhà, không nên đặt trước cửa hay ngoài sân, ban công.

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng, lễ cúng Thần Tài nên vào buổi sáng lúc 7h - 9h (giờ Thìn) là đẹp nhất.

Ngoài ra, dân gian còn có quan niệm mua vàng đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh từng chia sẻ với báo chí, không có tài liệu nào ghi chép rõ ràng về việc mua vàng vào ngày này sẽ được may mắn cả năm. Theo ông Linh, trong ngày Thần Tài, mọi người có thể đi mua vàng nhưng không nhất thiết cứ phải chen lấn, mua giá cao chỉ vì quan niệm lấy may.

Cùng chuyên mục

Tin mới