Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 25/02/2017 20:05 (GMT+7)

Những cái bẫy tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc

Nhiều người dân địa phương phản ánh việc nhiều mương thoát nước tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc quận Bình Tân TPHCM trở nên quá nguy hiểm cho tính mạng khách bộ hành.

Tuyến mương hở sâu tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc đầy rác.

Theo đó, dọc hai bên đường số 7, 4, 6,…khu công nghiệp Vĩnh Lộc không làm cống thoát nước theo chuẩn đô thị mà làm mương hở không nắp đậy, sâu đến 2 mét. Ông Sơn sống tại khu vực đường số 7 cho biết đã có người đi ban đêm do ánh sáng đèn đường quá yếu không quan sát kỹ đã trợt chân ngã xuống bị thương nặng.

Thật vậy, chúng tôi quan sát thấy mương rộng hơn 0,5m, sâu hóm và được xây chỉ cao lấp xấp với mặt cỏ. Do vậy trời tối hay có mưa, nước và cỏ che khuất khó phát hiện đây là mương sâu nên nhiều người nếu sơ ý lọt xuống mương sâu này.

Những cái mương sâu hóm nay không có nắp đậy, không rào chắn và biển báo theo quy định. Hơn nữa tuyến mương hở này luôn ngập ngụa rác, ứ đọng nước bốc mùi hôi thúi và ruồi nhặng gây ô nhiễm môi trường trong khu dân cư và nguy cơ gây dịch bệnh cho người dân sống trong khu vực.

Mương thoát nước sâu không rào chắn gây nguy hiểm

Ở đường số 4, số 6 mương thoát nước mặt rộng mương hơn cả mét, sâu gần 2 mét, dốc đứng nhìn mà chóng cả mặt. Nhiều bà con cho biết, khu công nghiệp Vĩnh Lộc hiện nay có mật độ giao thông cao, khách bộ hành nhiều nên việc xây dựng mương hở thoát nước và không có nắp là không phù hợp với quy chuẩn xây dựng trong đô thị đông dân cư, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Toàn bộ mương hở này không rào chắn, không biển báo nguy hiểm đang trở thành những cái bẫy nguy hiểm cho người dân địa phương và khách bộ hành. Ông Bình - nhà có nhà gần mương thoát nước cho biết, đoạn mương đã không có nắp đậy nên vào mùa khô, mùi hôi thối từ rãnh thoát nước bốc lên rất khó chịu. Rác ngập ngụa vì mấy năm nay không thấy có ai đến nạo vét, khơi thông. Ruồi nhặng, lăng quăng, muỗi từ mương này sinh trưởng nhanh và tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh cao.

Theo quan sát của chúng tôi, trên khoảng gần 1km mương gom nước dọc theo các tuyến đường trong khu công nghiệp Vĩnh Lộc đều không có nắp đậy, nhiều đoạn bị đất cát trôi xuống tích tụ lâu ngày nhưng không được nạo vét bị dồn ứ, làm cho dòng chảy không lưu thông được, một số đoạn trở thành nơi "tập kết" rác bất đắc dĩ, rác thải nổi lềnh bềnh trên nền nước cống đen ngòm bốc mùi hôi thối khó chịu.

Chỉ một số tuyến mương qua doanh nghiệp sản xuất được gắn bảng cảnh báo nguy hiểm

Nhiều bà con bức xúc vì sao trong cùng Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, có  tuyến đường được lắp đặt cống, nắp hố ga an toàn, nhưng có tuyến đường nhà đầu tư lại bớt vật tư bằng cách không lắp nắp đậy mương và bỏ mặc sự nguy hiểm đến tính mạng người dân mỗi khi qua lại trên tuyến đường này.

Việc xây mương thoát nước kiểu nửa vời này không những gây nguy hiểm cho người đi đường mà gây ứ đọng nước và rác thải làm cho ruồi, muỗi, chuột sinh sôi gây mầm mống dịch bệnh, nước thải ứ đọng đen ngòm gây hôi thúi, mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường trầm trọng. Các ngành chức năng cần kiểm tra, buộc khu công nghiệp Vĩnh Lộc có biện pháp khắc phục.

Thanh Bình/KD&PL

Cùng chuyên mục

Ngày 17/9: Có 11.521 ca mắc COVID-19
Bản tin dịch COVID-19 tối 17/9 của Bộ Y tế cho biết có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP HCM và Bình Dương cộng lại đã gần 10.000 ca

Tin mới