Thứ Năm , 18:01, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Nhờ bế hộ con, mẹ bỏ luôn con trai 2 tháng tuổi trên xe khách

Ngồi trên xe khách người phụ nữ được mẹ bé sơ sinh nhờ bế giúp để xuống đi vệ sinh. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy mẹ em bé quay lại, người này phát hiện lá thư nhờ nuôi con hộ.

Sáng ngày 18/5, một cán bộ công an huyện Hàm Yên, Tuyên Quang cho biết công an huyện này đang chăm sóc một bé trai chừng 2 tháng tuổi.

Vị cán bộ này cho biết, khoảng 16h chiều ngày 29/3 chị Phạm Ngọc Th. (sinh năm 1998 trú trên địa bàn) đã bàn giao cho công an huyện Hàm Yên một bé trai sơ sinh.

Bé trai bị mẹ bỏ rơi trên chuyến xe khách hiện đang được các cán bộ Công an huyện Hàm Yên nuôi dưỡng.

Chị Th. cho biết, sáng 29/3, chị bắt xe khách từ Hưng Yên - Hà Giang, khi đến địa phận tỉnh Phú Thọ thì có một người phụ nữ gần 30 tuổi nhờ bế hộ em bé để đi vệ sinh. Chờ mãi không thấy người phụ nữ quay lại, chị Th. đã cùng mọi người mở chỗ đồ đạc người phụ nữ để lại để kiểm tra thì thấy ngoài một số đồ cho trẻ sơ sinh, 160 nghìn đồng tiền mặt thì còn một lá thư.

Theo nội dung lá thư, em bé này sinh ngày 14/3/2018, người mẹ không có khả năng nuôi con nên phải bỏ lại nhờ sự cưu mang của xã hội. Trong thư có đoạn viết, "Sinh ngày 14/3/2018, vì điều kiện tôi không thể nuôi được con. Ai có lòng nhặt được thì nuôi giúp tôi".

Trao đổi với chúng tôi, anh Lục Văn Nguyên cho biết: "Sau khi tiếp nhận bé trai chúng tôi đã phải nhờ một nữ cán bộ thuộc Công an huyện Hàm Yên đang nuôi con nhỏ chăm sóc. Hiện nay sức khỏe của bé trai tốt, cháu hay ăn và ngoan ngoãn".

Anh Nguyên cũng cho hay, hiện tại đơn vị mong muốn tìm được nhân thân hoặc cha mẹ cháu bé để bàn giao vì con trẻ được yêu thương trong vòng tay, tình yêu thương của cha mẹ ruột là điều tốt nhất. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có ai là cha mẹ hoặc người thân đến nhận.

Để thông báo thông tin thân nhân cháu bé, mọi người có thể liên hệ Công an huyện Hàm Yên (Tuyên Quang) tại địa chỉ: Tổ dân phố Công Đôi, thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Hoặc số điện thoại cán bộ phụ trách: 0987134811/0986.924.555.

Theo Thời Đại

Tags : bé sơ sinh xe khách bỏ roi

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất