Thứ Tư , 21:43, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Nhìn lại chặng đường sự nghiệp của NSƯT Bùi Cường trước khi qua đời

Dù đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 3/8 sau 10 ngày bị tai biến nhưng những tác phẩm "để đời" của NSƯT Bùi Cường vẫn được khán giả nhớ đến.

NSƯT Bùi Cường được nhiều người biết đến với vai Chí Phèo trong bộ phim kinh điển “Làng Vũ Đại ngày ấy” của đạo diễn Phạm Văn Khoa. Nhờ vai diễn này, Bùi Cường đã "đóng đinh" mình vào tâm trí khán giả.

Vai diễn này đã mang lại cho NSƯT Bùi Cường Huy chương Vàng ở hạng mục Diễn viên chính xuất sắc nhất trong Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 6 (năm 1983).

Để hoá thân vào hình tượng kinh điển vừa hay lại vừa khó này, Bùi Cường chấp nhận cắt ngắn mái tóc dài lãng tử.

 Sau thành công của vai diễn Chí Phèo, Bùi Cường được mời vào một loạt vai diễn tiếp theo như Trần Tuấn trong phim "Phút thứ 89" - bộ phim đầu tiên của điện ảnh Việt Nam về đề tài bóng đá của đạo diễn Quốc Long.

Nghệ sĩ Bùi Cường khá thành công với vai diễn chính trong bộ phim "Không có đường chân trời" của đạo diễn Nguyễn Khánh Dư.

NSƯT Bùi Cường trong phim "Biệt động Sài Gòn" của đạo diễn Long Vân.

Bên cạnh vai trò diễn viên với hàng loạt vai để đời, nghệ sĩ Bùi Cường đã "lấn sân" sang lĩnh vực đạo diễn và ngay từ phim truyện video hài đầu tay "Người hùng râu quặp", thành công đã mỉm cười với ông. 

"Người hùng râu quặp" sản xuất năm 1990 - một trong những bộ phim ăn khách trong dòng phim thị trường vào lúc bấy giờ. 

Tiếp sau đó không lâu, năm 1996, ông hoàn thành bộ phim truyện nhựa đầu tay "Người đàn bà không con" với vai trò đạo diễn, một bộ phim tâm lý cũng để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả truyền hình.

Bộ phim truyền hình "Ông tướng tình báo và hai bà vợ" dài 29 tập do nghệ sĩ Bùi Cường làm đạo diễn cũng được khán giả yêu thích. Bộ phim giành Huy chương Vàng tại Liên hoan phim Truyền hình toàn quốc.

Theo VOV

Tin Liên quan

Tags : chí phèo qua đời NSƯT Bùi Cường

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất