Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 24/08/2021 09:00 (GMT+7)

Nhiều trường ĐH làm thủ tục nhập học trực tuyến, thí sinh lưu ý mã vạch trên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Thí sinh cần lưu ý để tránh tình trạng phải nhập học vào một ngành hoặc một trường chưa thực sự mong muốn.

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường về việc tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học năm 2021, yêu cầu các trường rà soát lại đề án tuyển sinh, linh hoạt phương thức xác nhận nhập học cho thí sinh.

Theo đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều thí sinh chưa thể nộp được bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho các trường đại học để nhập học. Bộ GD-ĐT đề nghị các trường xem xét gia hạn thời gian tổ chức nhập học cho thí sinh hoặc sử dụng hình thức trực tuyến.

Nếu thí sinh đã nhận được bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường hướng dẫn thí sinh gửi ảnh mã vạch qua các hình thức trực tuyến để xác nhận và nhập mã vạch lên hệ thống (các trường cần quy định và thông báo rõ cho thí sinh biết về: quy trình triển khai, yêu cầu chỉ xác nhận nhập học tại một cơ sở đào tạo, các hình thức cam đoan của thí sinh).

Nhiều trường ĐH làm thủ tục nhập học trực tuyến, thí sinh cần đặc biệt lưu ý thông tin mã vạch trên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời - Ảnh 1.
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều thí sinh chưa thể nộp được bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho các trường đại học để nhập học. Ảnh: Trần Bảo Ân.

Đối với thí sinh chưa nhận được bản chính kết quả thi tốt nghiệp THPT, các trường hướng dẫn thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến vào danh sách của trường và khi nhận được kết quả thi thì thực hiện như trên.

Lưu ý thông tin mã vạch trên giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

Mỗi thí sinh chỉ được cấp một bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT, giấy này dùng để xác nhận nhập học dù trúng tuyển phương thức nào. Do vậy, TS cần lưu ý chỉ nộp phiếu điểm để xác nhận nhập học vào một ngành ở một trường duy nhất. Việc này càng đặc biệt quan trọng trong bối cảnh năm nay khi các trường cho phép TS xác nhận nhập học trực tuyến bằng việc nộp bản chụp phiếu điểm.

Một khi trường này đã nhập mã vạch phiếu điểm lên hệ thống của Bộ thì trường khác không thể nhập lại. Nên nếu gửi phiếu điểm cho nhiều trường, thí sinh có khả năng dẫn đến tình trạng phải nhập học vào một ngành hoặc một trường chưa thực sự mong muốn.

Các trường sẽ cập nhật lên hệ thống tuyển sinh. Khi thí sinh đã xác nhận nhập học bằng phương án trên thì sẽ không còn quyền để xác nhận nhập học vào trường khác nữa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.