Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/11/2021 16:45 (GMT+7)

Nhiều tỉnh, thành thay đổi phương án đón học sinh trở lại trường

Trước tình hình các ca F0 tăng nhanh, nhiều tỉnh thành thay đổi phương án dạy học cho học sinh, chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến và ngược lại để thích ứng với tình hình dịch.

Tại Hải Dương, từ 8/11, học sinh các cấp ở thành phố Hải Dương chuyển sang học online, trẻ mầm non nghỉ học. Cùng ngày, học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang, và xã Cẩm Hoàng (Cẩm Giàng) trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến lớp.

Tại Nam Định, UBND tỉnh Nam Định ra công văn về việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn các huyện Ý Yên, Nam Trực, Giao Thủy, Mỹ Lộc.

Theo đó, tất cả cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT công lập và ngoài công lập, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn 4 huyện này tạm dừng đến trường, chuyển sang dạy học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

Nhiều tỉnh, thành thay đổi phương án đón học sinh trở lại trường - Ảnh 1.
Nhiều tỉnh, thành thay đổi phương án đón học sinh trở lại trường, chuyển sang học trực tuyến. Ảnh minh họa.

Tại tỉnh Lai Châu, Phòng GD&ĐT huyện Tam Đường tạm thời cho học sinh tại 37 trường học trực thuộc tạm dừng đến trường từ 8/11 đến hết 14/11. Học sinh tại xã Bản Giang trước mắt tạm dừng nghỉ học cho đến khi cơ quan chức năng đánh giá là vùng an toàn.

Trong thời gian này, các trường duy trì việc giao bài tập, kiến thức ôn tập cho học sinh. TP. Lai Châu cũng cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học tập trung tại trường từ 8/11 đến hết ngày 14/11 và thực hiện chuyển sang hình thức dạy và học trực tuyến.

Tại Hà Nội, theo thông báo Sở GD&ĐT Hà Nội đưa ra hôm 6/11, học sinh tại 29 trường THCS, PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì bắt đầu đến lớp từ ngày 8/11. Trường THCS Vân Hòa chuyển sang dạy học trực tiếp từ ngày 10/11.

Các khối lớp còn lại ở Ba Vì cùng học sinh các quận, huyện, thị xã khác tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non vẫn nghỉ học ở nhà.

Tại Bắc Giang, UBND huyện Việt Yên cũng quyết định cho học sinh trường THCS ở các xã Hồng Thái, Tăng Tiến, Nghĩa Trung, Minh Đức, Tự Lạn, Tiên Sơn, Trung Sơn, Ninh Sơn, Quảng Minh, Vân Hà, Hương Mai, Việt Tiến và thị trấn Bích Động trở lại trường học trực tiếp từ ngày 8/11.

Tại Hải Phòng, sáng 8/11, 3 trường trên địa bàn huyện Kiến An là THPT Trần Hưng Đạo, THPT An Lão, THCS An Tiến cho học sinh nghỉ học, chuyển sang dạy học trực tiếp do có trường hợp F0, F1, F2.

Quận Kiến An cũng tạm thời cho học sinh các trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn tạm thời nghỉ học từ 8/1 đến khi có thông báo mới. Phòng GD&ĐT hướng dẫn các trường tổ chức cho học sinh học trực tuyến với hình thức phù hợp.

Trường THCS Hồng Bàng, quận Hồng Bàng, thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường. Trường chuyển sang dạy học trực tuyến từ 9/11.

Tại Đà Nẵng, các trường học cấp độ dịch ở cấp độ 1 và 2 được dạy học trực tiếp; ở cấp độ 3 dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến; ở cấp độ 4 không được tổ chức dạy và học trực tiếp, chỉ tổ chức dạy học trực tuyến.

Đối với học sinh ở tại địa bàn cấp độ 3, 4 (cấp xã, phường) và vùng cách ly y tế trên địa bàn TP.Đà Nẵng không được tham gia hoạt động.

Tại Tiền Giang, học sinh khối lớp 9 và 12 trên địa bàn huyện Tân Phú Đông trở lại trường từ ngày 8/11. Đây là huyện đầu tiên của tỉnh cho học sinh đi học lại tính từ đầu năm học 2021 - 2022 đến nay.

Các trường trên địa bàn thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, lần lượt cho học sinh đi học trực tiếp trở lại từ ngày 8/11.

Ngày 7/11, UBND huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, có văn bản hỏa tốc gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện thực hiện cho học sinh tạm dừng đến trường kể từ ngày 8/11 đến khi có thông báo mới để tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, các trường mầm non, cơ sở mầm non tư thục chưa tổ chức dạy học. Các trường tiểu học, THCS cho học sinh tạm chuyển sang học trực tuyến.

Cùng chuyên mục

Ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên mới cấp THPT
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Chương trình Giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông (THPT), được thực hiện từ năm học 2022-2023 đối với lớp 10; từ năm học 2023-2024 đối với lớp 11 và từ năm học 2024-2025 đối với lớp 12.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.