Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 13/11/2021 16:55 (GMT+7)

Nhiều F0 là nữ nhân viên karaoke lịch trình phức tạp, phải truy vết hàng trăm F1

Các nữ nhân viên quán karaoke An Hồng có lịch trình di chuyển phức tạp và tiếp xúc với nhiều người. Đến nay, 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã truy vết được hàng trăm F1 liên quan.

Ngày 13/11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An ghi nhận 27 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn, trong đó có 2 ca nhiễm liên quan đến quán karaoke An Hồng (thị trấn Nghi Xuân, Hà Tĩnh).

Theo đó, ca bệnh thứ nhất là N.V.N. (SN 1991, trú xã Hưng Lợi, Hưng Nguyên, Nghệ An). Người này là F1 tại quán karaoke An Hồng.

Ca bệnh thứ 2 là cháu bé 8 tuổi (trú phường Trung Đô). Trước đó, bố cháu bé này đã từng đến quán karaoke An Hồng và được phát hiện đã nhiễm Covid-19 vào ngày 12/11.

Liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke An Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh), trước đó ngày 12/11 thành phố Vinh đã phát hiện 2 nữ nhân viên quán này ở trọ tại phường Hà Huy Tập bị nhiễm Covid-19. 2 nữ nhân viên này có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc nhiều người.

Hiện cơ quan chức năng chưa có số liệu thống kê cụ thể các F1,F2 liên quan đến 2 nữ nhân viên này và tại quán karaoke An Hồng. Tuy nhiên số lượng là rất lớn và hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các F1, F2 liên quan.

Nhiều F0 là nữ nhân viên karaoke lịch trình phức tạp, phải truy vết hàng trăm F1 - Ảnh 1.
Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan.

Do số lượng F1, F2 lớn nên cơ quan chức năng địa phương đã mở thêm khu cách ly tại khách sạn Quyết Thành (TP. Vinh) để phục vụ cách ly theo quy định.

Trao đổi với PV chiều 13/11, ông Lê Viết Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, liên quan đến ổ dịch tại quán karaoke An Hồng, đến thời điểm hiện tại cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã ghi nhận có 4 nữ nhân viên và 7 khách hát của quán này nhiễm Covid-19.

Hiện cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc liên quan để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó ổ dịch tại quán karaoke An Hồng được phát hiện từ ngày 10/11 khi có 2 anh em trong một gia đình trú tại xã Xuân Hồng (Nghi Xuân, Hà Tĩnh là F0. 1 trong 2 F0 này từng đến quán karaoke An Hồng để hát karaoke nhưng không chịu khai báo đầy đủ.

1 ngày sau, F1 của trường hợp F0 này đi xét nghiệm và phát hiện nhiễm Covid-19.

Nhiều F0 là nữ nhân viên karaoke lịch trình phức tạp, phải truy vết hàng trăm F1 - Ảnh 2.
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh kiểm tra công tác phòng dịch.

Chính quyền thị trấn Xuân An (Hà Tĩnh) lập tức phong tỏa quán karaoke An Hồng và lấy mẫu xét nghiệm 7 nhân viên trong quán thì phát hiện có 4 nữ nhân viên nhiễm Covid-19.

2 nữ nhân viên quán karaoke An Hồng ở trọ tại TP. Vinh (Nghệ An) khi nghe thông báo cũng ra xét nghiệm và được phát hiện đã nhiễm Covid-19.

Cơ quan chức năng huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đã tiến hành trích xuất camera của quán karaoke An Hồng và phát hiện từ ngày 3/11 đến ngày 11/11 đã có 110 đoàn khách, khoảng 500-600 người đến hát. Trong số này, chủ yếu là người địa phương tại Hà Tĩnh và lượng lớn đến từ TP. Vinh và huyện Hưng Nguyên (Nghệ An).

Tính đến tối 12/11, cơ quan chức năng Hà Tĩnh đã truy vết được gần 400 F1 liên quan đến 4 ca bệnh là nữ nhân viên quán karaoke này. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến quán karaoke này để phòng dịch.

Cùng chuyên mục

Các mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến
Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Trong đó có quy định cụ thể về các mức độ cung cấp dịch vụ công trực tuyến.

Tin mới