Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 11/06/2021 14:29 (GMT+7)

Nhật Bản ghi nhận 196 người tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Tính đến nay, Nhật Bản đã triển khai tiêm xong hơn 20 triệu liều vắc xin Covid-19 và đang tiếp tục thực hiện tiêm chủng. Báo cáo công bố có 196 ca tử vong sau tiêm, chưa nêu nguyên nhân.

Nhật Bản báo cáo có 196 người tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Tính đến hôm qua (10/6), Nhật Bản đã ghi nhận 196 trường hợp tử vong sau khi tiêm phòng vắc xin Covid-19.

Nhật Bản ghi nhận 196 người tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19

Theo thông tin của Thông Tấn xã Trung Quốc tại Tokyo, ngày 10 tháng 6 dẫn theo số liệu thống kê mới nhất được công bố vào ngày 10 tháng 6 bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, tính đến ngày 4 tháng 6, 196 người ở Nhật Bản đã chết sau khi tiêm vắc xin Pfizer. Tuy nhiên, chính phủ Nhật Bản vẫn chưa xác nhận rằng các trường hợp tử vong và tiêm chủng có liên quan trực tiếp nhau hay không.

Nhật Bản ghi nhận 196 người tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Ngoài ra, số liệu thống kê của Cơ quan Cảnh sát Nhật Bản cho thấy ít nhất 500 người đã chết kể từ tháng 3 năm ngoái do tình trạng xấu đi trong quá trình cách ly tại nhà sau khi bị nhiễm virus Covid-19, trong đó có 97 người tử vong trong tháng 5.

Thống kê cũng cho thấy, tính đến ngày 9/6, Nhật Bản đã tiêm hơn 20 triệu liều vắc xin Covid-19, khoảng 5,16 triệu người đã hoàn thành xong hai liều vắc xin.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết ngày 9/10 rằng ông hy vọng sẽ hoàn thành việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho tất cả những người quan tâm trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11 năm nay.

Nhật Bản ghi nhận 196 người tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19 - Ảnh 2.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide.

Nhật Bản đã ghi nhận 769.949 ca nhiễm Covid-19

Tính đến 19:30 giờ địa phương, Nhật Bản đã có thêm 2.046 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 trong ngày, nâng tổng cộng có 769.949 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19.

Theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản, do số lượng các trường hợp được xác nhận gần đây và tỷ lệ sử dụng giường bệnh và các chỉ số khác được cải thiện, chính phủ Nhật Bản đang nghiên cứu, vào ngày 20 này, Tokyo, Osaka và 10 tỉnh thành khác sau khi hết hạn thời gian nằm trong tình trạng khẩn cấp, sẽ điều chỉnh mức cảnh báo giảm nhẹ.

Hầu hết trong số các khu vực này có thể thực hiện theo phương châm "từ từ gỡ bỏ các lệnh cấm và thực hiện các biện pháp phòng dịch quan trọng khác".

Hiện nay, 10 tỉnh của Nhật Bản đang trong tình trạng khẩn cấp, và 8 quận/thành khác đang thực hiện "các biện pháp quan trọng để phòng ngừa lây lan".

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định vào ngày 10 trở đi, một số quận huyệt sẽ kết thúc lệnh cấm và 3 quận khác thực hiện lệnh "ngăn chặn sự lây lan và các biện pháp quan trọng khác" sau khi hết hạn vào ngày 13/6 và dỡ bỏ lệnh cấm.

*Theo Thời báo Thanh niên Bắc Kinh (TQ)

Cùng chuyên mục

Thái Lan kêu gọi cải tổ hệ thống y tế toàn cầu
Tại Hội nghị thúc đẩy Kế hoạch hành động toàn cầu (GAP) ứng phó với đại dịch COVID-19 diễn ra tại New York (Mỹ), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Thái Lan Don Pradmudwinai đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải tổ kiến trúc y tế toàn cầu.
WHO quan ngại về thảm họa thứ hai tại Pakistan
Ngày 17/9, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus đã bày tỏ quan ngại sâu sắc về nguy cơ xảy ra thảm họa thứ hai ở Pakistan, đó là làn sóng bệnh tật và tử vong sau thảm họa lũ lụt.
Nắng nóng gây cháy rừng tại bang California, Mỹ
Bang California đã phải huy động hàng trăm lính cứu hỏa để dập tắt đám cháy rừng xảy ra dọc một tuyến đường cao tốc, trong bối cảnh miền Tây nước Mỹ đang trải qua đợt nóng khủng khiếp.

Tin mới

Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống vinh dự nhận bằng khen của Chủ tịch UBND Bến Tre
Ông Hồ Minh Sơn – Viện trưởng Viện IMRIC, Đại diện Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống phía Nam vinh dự tiếp tục được Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bến Tre trao tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện.
Đổi mới kỳ thi tốt nghiệp THPT sau năm 2025
Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023-2024 và từ năm 2025 trở đi vẫn được Bộ GD&ĐT xác định mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp và cung cấp thông tin để đánh giá chất lượng giáo dục, điều chỉnh quá trình dạy học để nâng cao chất lượng.