Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 24/02/2021 07:29 (GMT+7)

Nhấp vào đường link của khách gửi, thiếu nữ bán hàng online mất gần 100 triệu đồng

Sau khi nhấp vào đường link của khách hàng gửi để thực hiện giao dịch mua bán hàng, chị C. bất ngờ bị trừ gần 100 triệu đồng trong tài khoản.

Ngày 23/2, Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang tiếp tục phối hợp với lực lượng chức năng điều tra làm rõ vụ việc một thiếu nữ bị lừa tiền bằng công nghệ cao.

tm-img-alt

Theo trình báo của chị Ngô Thị C. (SN 1987, trú tại xóm 2, xã Diễn Tháp, huyện Diễn Châu, Nghệ An), trước đó vào ngày 19/2, chị sử dụng tài khoản zalo của mình để nhắn tin với khách hàng mua bán thực phẩm chức năng có tài khoản zalo tên "My Phạm".

Quá trình nhắn tin giao dịch, chị C. gửi số tài khoản ngân hàng Techcombank của mình là 19032xxx để khách hàng (My Phạm) chuyển tiền mua hàng.

Nhấp vào đường link của khách gửi, thiếu nữ bán hàng online mất gần 100 triệu đồng - Ảnh 1.
Trước đó các cơ quan chức năng đã khuyến cáo người dân không nên cài các phần mềm lạ. phần mềm có tên Bộ Công an, không nhấp vào đường link lạ để giao dịch ngân hàng, không đăng nhập tài khoản ngân hàng vào các đường link lạ để tránh bị lừa đảo.

Khi thấy khách hàng gửi lại đường link có tên Western union money transfer. chị C. nghĩ nhấp vào để thực hiện giao dịch nên đã nhấp vào. Khi nhấp vào đường link, chị C. làm theo hướng dẫn, đăng nhập tài khoản Ipay (gồm user và password) thì bất ngờ tài khoản ngân hàng của chị C. bị trừ 97 triệu đồng.

"Chị C. nhấp vào đường link trên rồi đăng nhập tài khoản. Từ đó, kẻ xấu đã đăng nhập vào hệ thống, chiếm quyền quản lý tài khoản và thực hiện giao dịch chuyển khoản. Mã OTP được gửi về số điện thoại của chị C. và chị C đã gửi thông tin này cho kẻ xấu nên đã bị đánh cắp tiền", cán bộ Công an huyện Diễn Châu thông tin.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo của nạn nhân Công an huyện Diễn Châu đã vào cuộc điều tra làm rõ để xác định kẻ xấu đã lừa đảo số tiền này của chị C.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phẫn nộ thanh niên Việt dùng ảnh tội phạm hiếp dâm miêu tả quá trình lột xác trước và sau khi PTTM
Sau khi chia sẻ hình ảnh của bản thân trước và sau khi phẫu thuật thẩm mĩ lên mạng xã hội. Nam thanh niên bất ngờ bị tố dùng ảnh của người khác để minh hoạ bản thân trong quá khứ, đáng nói đó lại còn là hình ảnh của 1 đối tượng hiếp dâm bị bắt năm 2013.