Thứ Tư , 10:11, Ngày 28/10/2020

Gia đình và pháp luật

Nhạc sĩ Tống Thanh Tùng: Cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật

Có lẽ những ai yêu nhạc sẽ biết đến nhạc sĩ Tống Thanh Tùng với những ca khúc tạo được dấu ấn sâu đậm như: Chuyện tình em gái miền Tây, Tìm nhau trong đêm, Mái ấm ngày xưa,...

Mỗi một ca khúc do nhạc sĩ Tống Thanh Tùng sáng tác đều gắn liền với những nỗi niềm, những tâm trạng sâu lắng mà khi nghe từng câu, từ ta cảm nhận thật gần gủi, thân quen. Ca khúc của anh cũng đã được nhiều ca sĩ thể hiện rất thành công, gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp ca hát của họ.

Nhạc sĩ Tống Thanh Tùng.

Ngoài sáng tác âm nhạc, nhạc sĩ Tống Thanh Tùng còn thường xuyên tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ thuật với mục đích gây quỹ từ thiện như chưng trình: Giúp đỡ trẻ em nghèo vượt khó học giỏi, cứu trợ đồng bào thiên tai, lũ lụt miền Trung… chính những hoạt động đầy ý nghĩa trên, người nhạc sĩ sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã vinh dự nhận được nhiều những giấy khen, bằng khen của các sở ban, ngành ở các địa phương như một sự ghi nhận tình cảm nồng ấm mà anh đã dành cho nghệ thuật, dành cho cuộc đời.

Anh tâm sự: Cuộc sống của anh từ khi sinh ra, lớn lên đã trải qua quá nhiều những mất mát, những khổ cự của cuộc đời. Nhưng chính những điều đó đã tôi luyện con người luôn mang trong mình “máu của một nghệ sĩ” để những cảm xúc thấm vào từng câu từ trong những ca khúc anh sáng tác. Anh đến với nghệ thuật bằng đam mê, lòng nhiệt huyết, điều đó thể hiện trong từng ca khúc của anh.

Với ý tưởng kết nối niềm đam mê âm nhạc, mới đây nhạc sĩ Tống Thanh Tùng đã đầu tư xây dựng một tụ điểm sân khấu ca nhạc “Phòng trà Chiều Tím” tại địa chỉ 306/1 Linh Trung, Thủ Đức. Đây là nơi hội tụ của anh em văn nghệ sĩ cùng nhau giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trong lĩnh vực âm nhạc, đồng thời cũng là nơi đào tạo, phát triển các ca sĩ trẻ, các bạn trẻ đam mê ca hát, nghệ thuật với các lớp đào tạo từ cơ bản đến nâng cao (thanh nhạc, đạo cụ, diễn xuất sân khấu…).

Nhạc sĩ Tống Thanh Tùng giao lưu cùng ca sĩ trẻ tại sân khấu phòng trà Chiều Tím.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Tống Thanh Tùng cũng đã đầu tư phòng thu khép kín để sản xuất các MV ca nhạc và phục vụ cho các chương trình đào tạo của mình. “Các anh em nghệ sĩ ai cũng khao khát được cống hiến cho nghệ thuật, phòng trà Chiều Tím là sân chơi cho anh em nghệ sĩ, qua đó các nghệ sĩ cùng nhau chia sẻ, thả hồn với âm nhạc. Hơn nữa, tại phòng trà Chiều Tím các thầy có thể dìu dắt những bạn trẻ đam mệ ca hát, phát hiện và phát triển các tài năng nghệ thuật, đóng góp cho sư phát triển chung của nghệ thuật âm nhạc nước nhà” – nhạc sĩ Tống Thanh Tùng chia sẻ.  

“Phòng trà Chiều Tím - Nơi gặp gỡ và giao lưu nghệ thuật”

Địa chỉ: Số 306/1 Linh Trung, quận Thủ Đức, TP.HCM

Đoàn Duy

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : nghệ thuật cuộc đời nhạc sĩ cống hiến sáng tác âm nhạc

Tin Làng sao tiếp theo

Tin Làng sao mới nhất