Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 19/01/2021 09:34 (GMT+7)

Nhà Trắng công bố danh sách 603 thành tựu của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Đặc biệt, bản danh sách nhấn mạnh vào sự bùng nổ kinh tế được cho là chưa từng có tại Mỹ dưới thời Tổng thống Trump trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Mới đây, Nhà Trắng đã công bố hơn 600 thành tựu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được trong nhiệm kỳ của mình khi cả thế giới đang hướng dần đến lễ nhậm chức của người kế nhiệm Joe Biden.

Nhà Trắng công bố danh sách 603 thành tựu của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Phần lớn những thành tựu được liệt kê có liên quan đến các cam kết trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của Tổng thống Trump. Những quan chức Nhà Trắng nhấn mạnh bản danh sách thành tựu này là những di sản chính mà Tổng thống Trump để lại.

Bản danh sách này liệt kê mọi mục tiêu đạt được dưới nhiệm kỳ của Tổng thống Trump trong các linh vực từ nhập cư, thuế, hòa bình Trung Đông cho đến kinh tế.

Đặc biệt, bản danh sách nhấn mạnh vào sự bùng nổ kinh tế được cho là chưa từng có tại Mỹ dưới thời Tổng thống Trump trước khi dịch Covid-19 bùng phát. Cụ thể Mỹ đã tạo ra được 7 triệu việc làm mới, cao gấp 3 lần so với dự đoán cũng như đưa tỷ lệ thất nghiệp xuống mức thấp nhất trong nửa thế kỷ.

Thêm nữa, báo cáo cũng ca ngợi việc Tổng thống Trump đưa việc làm trở về Mỹ, thúc đẩy thị trường chứng khoán phá đỉnh liên tiếp.

Bản báo cáo trên được Nhà Trắng công bố chỉ vài ngày trước khi Tổng thống Trump mãn nhiệm. Đây là giai đoạn khá nhạy cảm khi bản thân Tổng thống Trump đang bị Hạ viện Mỹ luận tội lần 2 sau cuộc bạo động người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội, trong khi người kế nhiệm Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới đây.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thanh tra xử phạt dự án BĐS của Cường Đô la
Ngày 24/2, Thanh tra Sở Xây dựng vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cty cổ phần C-Holdings vì hành vi xây dựng không phép tại dự án C-River View thuộc phường Phú Thọ, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương do ông Nguyễn Quốc Cường làm đại diện pháp luật.