Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 29/01/2017 16:09 (GMT+7)

Nguyễn Tuấn Anh: Lính đặc công năm ấy, Doanh nhân thành đạt hôm nay

Đối với ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP TM DV Tiếp Vận NO CO LOGISTICS, thành công đến với ông khá và bất ngờ.

Xuất thân là một người lính đặc công được đào tạo bài bản, do có cách nhìn và đánh giá sự việc khá toàn diện, khách quan, với tư duy độc lập, logic và hành động dứt khoát, ông luôn tự tin trong mọi quyết định của mình. Thời khởi nghiệp ông là một nhà phân tích tài chính quốc tế, làm công tác dự báo thị trường cho các mặt hàng chiến lược như xăng, dầu, bất động sản, vàng, chứng khoán và ngoại tệ. Năm 2012 ông đã được Ngân hàng thế giới (WB) thưởng lớn nhờ việc dự báo chính xác giá dầu thế giới dịch chuyển trong năm.

Doanh nhân Nguyễn Tuấn Anh.

Trong giới đầu tư ông cũng khá khác người với một số nguyên tắc tự đặt ra như: không bao giờ đầu tư vào chỗ có nhiều người đang đầu tư, không bao giờ đầu tư do bị "rủ rê", mời chào, không bao giờ đầu tư bằng tiền vay ngân hàng ... Trong khi thị trường bất động sản ở Việt Nam đang đóng băng, nhiều người phải bán đổ bán tháo để cắt lỗ, thì ông lại sẵn sàng bỏ cả tháng trời đi "du lịch" lòng vòng và khi thấy cơ hội là bỏ tiền đầu tư ngay.

Ấy vậy mà ông luôn thắng, mọi quyết định đầu tư của ông đều thu lãi chỉ có nhiều hay ít mà thôi. Do vậy, với công ty tiếp vận NO CO LOGISTICS, mặc dù là một doanh nghiệp non trẻ, mới thành lập và chưa có thành tựu gì đáng kể. Nhưng ông vẫn rất tin tưởng vào một tương lai không xa sẽ thành công rực rỡ.

Đạt được nhiều thành quả trong kinh doanh nhưng ông Nguyễn Tuấn Anh không phung phí xa hoa. Vốn là một người con xứ Thanh cần cù, chịu khó và tiết kiệm, ông rất cảm thông và chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh khó khăn.

Ông rất chịu khó đi đến nơi tìm hiểu từng hoàn cảnh một & trực tiếp trao quà cho họ, ông tham gia các hoạt động cộng đồng & đóng góp từ thiện khá nhiều. Từ đóng góp quỹ học bổng, xây dựng nhà tình thương, tình nghĩa, khám chữa bệnh cho người nghèo đến việc làm đường dân sinh ở nông thôn, giúp dân ở vùng thiên tai lũ lụt... Bình quân hàng năm các khoản đóng góp của ông trên 1 tỷ đồng. Năm 2014 ông cũng đóng góp cho quỹ học đường Nguyễn Văn Trỗi của báo Kinh doanh & pháp luật, làm đường vào nhà thờ anh Nguyễn Văn Trỗi tại xã Điện Thắng Trung huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.

Và năm 2016 tham gia đóng góp quỹ học bổng cho học sinh nghèo tại trường Nguyễn Văn Trỗi Q.4, TP.HCM. "Kiếm được tiền từ cộng đồng sẽ sử dụng nó để phục vụ cho cộng đồng"- Ông tâm niệm như thế.

LH/KD&PL

Cùng chuyên mục

Công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới
Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa tổ chức chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 40 và công bố 8 Kỷ lục Việt Nam mới.

Tin mới