Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 01/06/2018 15:33 (GMT+7)

Nguyên giám đốc PVTex Vũ Đình Duy bị khởi tố thêm tội nhận hối lộ

Theo Cổng thông tin Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an quyết định bổ sung Quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Đình Duy với tội nhận hối lộ.

Ngày 31/5, theo thông tin từ Bộ Công an, Cơ quan An ninh điều tra đã ra quyết định khởi tố bổ sung tội nhận hối lộ đối với bị can Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi dầu khí (PVTex) để điều tra.

Cùng với đó, Cơ quan An ninh điều tra tiếp tục ra quyết định truy nã đối với Vũ Đình Duy do xác định bị can này đã bỏ trốn.

Ông Vũ Đình Duy lúc còn là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVTEX. Ảnh: PVTEX

Theo nội dung quyết định truy nã: "Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan Công an, Viện kiểm sát hoặc Ủy ban nhân dân nơi gần nhất. Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an, địa chỉ số 3 Nguyễn Gia Thiều, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội; điện thoại: 069.23.42431".

Trước đó, tháng 6/2017, Vũ Đình Duy cùng 4 người bị khởi tố để điều tra vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí và các đơn vị có liên quan. 

Tuy nhiên, Vũ Đình Duy đã trốn từ ngày 22/10/2016. Thời điểm đó, khi Thanh tra Chính phủ chuẩn bị kết thúc thanh tra, ra kết luận về dự án PVTex, thì Vũ Đình Duy xin phép đi nước ngoài chữa bệnh rồi bỏ trốn. Bộ Công an đã đề nghị Interpol phát lệnh truy nã quốc tế đối với bị can này.

Vũ Đình Duy sinh năm 1975, giữ chức Tổng giám đốc nhà máy xơ sợi Đình Vũ Hải Phòng (PVTex) từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014. Sau đó được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng; Phó cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp thuộc Bộ Công Thương.

Dưới thời Vũ Đình Duy, nhà máy liên tục lâm cảnh thua lỗ. Tổng số lỗ tính đến ngày 31/3/2015 đã lên tới 1.732 tỷ đồng, nhà máy 7.000 tỷ nằm chết dí nhiều năm trời. Mới đây nhà máy này hoạt động trở lại nhưng tương lai còn đầy bấp bênh.

Làm sếp ở PVTex được gần 5 năm, tháng 12/2014 Vũ Đình Duy được chủ tịch UBND TP. Hải Phòng bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng.

Nhưng Vũ Đình Duy không ngồi ở chiếc ghế này quá lâu. Bởi chỉ 6 tháng sau, vào 6/2015, Bộ trưởng Bộ Công Thương khi đó là ông Vũ Huy Hoàng đã bổ nhiệm Duy làm Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp.

Vị trí này Duy cũng ngồi có hơn 11 tháng. Sau đó, Vũ Đình Duy lại được Bộ trưởng Công Thương khi ấy là ông Vũ Huy Hoàng quyết định cho giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) kể từ ngày 8/4/2016.

Linh Anh (Theo Dân Trí, Tuổi Trẻ, Thanh Niên)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.