Thứ Hai , 06:58, Ngày 28/09/2020

Gia đình và pháp luật

Người tham khảo trong CV là gì và 3 lưu ý khi chọn

Thông tin về người tham khảo là một trong những nội dung quan trọng của CV xin việc, góp phần thể hiện mức độ chân thật và uy tín của ứng viên khi viết CV ứng tuyển.

Do đó, đây là một trong những mục có sức ảnh hưởng khá lớn đến quyết định của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ứng viên chưa biết người tham khảo trong CV là gì và cách chọn người tham khảo phù hợp.

Người tham khảo trong CV là gì?

Người tham khảo (reference) trong CV xin việc là những người mà nhà tuyển dụng có thể liên lạc với họ để xác minh tính xác thực của thông tin ứng viên khai trong hồ sơ xin việc. Người tham khảo thường là những người quen của ứng viên như đồng nghiệp, cấp trên, giáo viên hướng dẫn hoặc quản lý cũ ở công ty trước đây…

Đối với một số nhà tuyển dụng, thông tin về người tham khảo gần như là thông tin mang tính bắt buộc. Thông qua đó họ có thể nắm bắt phần nào về các mối quan hệ xã hội của ứng viên. Nếu người tham khảo có chức vụ và mức độ uy tín càng cao thì thông tin của ứng viên càng đáng tin cậy và có giá trị.

Một số lưu ý khi chọn người tham khảo

Lựa chọn người tham khảo phù hợp

Mỗi ứng viên có thể có nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng có thể được chọn là người tham khảo. Vì thế, dù là tìm việc làm tại nhà hay việc làm toàn thời gian, ứng viên cần cân nhắc lựa chọn người phù hợp và có lợi cho mình. Một vài gợi ý dưới đây sẽ hữu ích cho bạn:

- Người tham khảo phải có địa vị trong xã hội, giữ những chức vụ quan trọng.

- Người tham khảo phải hiểu rõ về các ưu - nhược điểm của ứng viên, từ đó có thể đưa ra những lời nhận xét tích cực và đúng đắn.

- Người tham khảo phải thật lòng mong muốn giúp đỡ ứng viên được trúng tuyển vào công ty. Chỉ khi thật lòng, những đánh giá mà họ đưa ra mới tạo được thuận lợi, giúp ứng viên “ghi điểm” với nhà tuyển dụng.

- Người tham khảo còn cần có khả năng đối thoại tốt, thuyết phục được nhà tuyển dụng trong trường hợp nhà tuyển dụng muốn hỏi họ một số vấn đề, nội dung xoay quanh ứng viên. 

 Hỏi ý kiến người tham khảo trước khi viết tên họ vào CV xin việc 

Tất nhiên, trước khi viết tên người tham khảo vào CV xin việc, phép lịch sự cơ bản nhất là ứng viên cần phải có được sự đồng ý của họ. Điều này chắc chắn cần thiết, vì nó thể hiện sự tôn trọng và tính lịch sự, chuyên nghiệp của ứng viên. Đồng thời, khi đã được người tham khảo đồng ý, việc này đồng nghĩa với chuyện họ đã chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng nếu nhà tuyển dụng có ý định muốn liên lạc và trao đổi với họ.

Trong trường hợp người bạn chọn trở thành người tham khảo từ chối khéo hoặc tỏ ra không nhiệt tình khi được bạn ngỏ ý, hãy chọn người khác. Như đã nói ở phần người tham khảo trong CV là gì, họ là người có vai trò khá quan trọng trong việc ứng tuyển của bạn. Thế cho nên, đừng cố gắng nài nỉ vì nếu họ đã không nhiệt tình, chắc hẳn họ sẽ chẳng tích cực trong việc hỗ trợ quá trình xin việc của bạn. Thậm chí đôi khi họ còn có thể mang đến cho bạn những rắc rối không đáng có hoặc kết quả tiêu cực. 

Đảm bảo rằng người tham khảo luôn trong trạng thái dễ dàng liên lạc 

Nếu nhà tuyển dụng không thể liên lạc được với người tham khảo khi họ cần, sự xuất hiện của người tham khảo trong CV chẳng khác nào “hữu danh vô thực”. Thậm chí, điều này còn khiến cho nhà tuyển dụng phật ý, mất thiện cảm. Họ có thể nghĩ rằng ứng viên đang đưa ra những cái tên giả hoặc đã ghi tên người tham khảo khi chưa được sự đồng ý của họ. Nếu để bản thân rơi vào tình huống này, rõ ràng, ứng viên đã vô tình để “mất điểm” trong mắt nhà tuyển dụng về sự chuyên nghiệp, độ uy tín và tính trung thực. Và đôi khi, chính điều này sẽ khiến ứng viên bị trượt khỏi vị trí ứng tuyển. 

Do vậy, khi đã nhận được sự đồng ý giúp đỡ của người tham khảo, ứng viên hãy đề nghị họ luôn giữ điện thoại để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc khi cần thiết. Một lưu ý quan trọng, khi cho thông tin người tham khảo, nên cho số điện thoại cá nhân của họ thay vì số điện thoại công ty nơi họ làm việc (tất nhiên, bạn chỉ làm điều này khi đã hỏi ý kiến và nhận được sự đồng ý của người tham khảo). 

Người tham khảo sẽ góp phần không nhỏ trong quyết định của nhà tuyển dụng. Và với những chia sẻ về người tham khảo trong CV là gì và những lưu ý khi chọn trên đây sẽ giúp các ứng viên có được nhiều cơ hội hơn trong việc có được vị trí việc làm phù hợp.

Pha Lê

* Thông tin do Công ty TNHH Careerlink cung cấp

Tin Liên quan

Tags : tuyển dụng CV ứng tuyển người tham khảo

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất