Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/10/2021 08:04 (GMT+7)

Người phụ nữ mua nhà báo hiếu bố mẹ ruột, bị chồng ly dị vì cảm thấy bị lợi dụng: Bạn nghĩ gì về câu chuyện này?

Một cuộc hôn nhân muốn bền vững và hạnh phúc, thì không nên chỉ bàn về tình yêu. Mà nên sớm xem xét các vấn đề về kinh tế, về lối sống và cách suy nghĩ của gia đình hai bên...

Người phụ nữ mua nhà báo hiếu bố mẹ ruột, bị chồng ly dị vì cảm thấy bị lợi dụng: Bạn nghĩ gì về câu chuyện này?

(01)

Là cha mẹ, dù có phải chịu đựng bao nhiêu khó khăn đi nữa, cũng không muốn con mình phải chịu khổ. Đây chính là tình cảm thiêng liêng trong gia đình.

Nhưng có một số phụ huynh lại sống ngược lại, muốn con cái trả giá cho những gì mình đã bỏ ra. Họ xem những đứa con là cây ATM, sau đó dùng tiền bên này để trợ cấp cho những đứa con khác của mình.

Mặc dù nguyên nhân cũng xuất phát từ lòng thương con, nhưng cách cư xử phân biệt và thương con không đồng đều này thường khiến nhiều người con phải khổ sở.

Người phụ nữ mua nhà báo hiếu bố mẹ ruột, bị chồng ly dị vì cảm thấy bị lợi dụng: Bạn nghĩ gì về câu chuyện này? - Ảnh 1.

Gần đây, Zhang Yun quyết định ly hôn với người vợ đã chung chăn gối 5 năm với mình. Nguyên nhân là vì vợ anh thường chu cấp cho bên nhà vợ quá nhiều.

Anh rất tiếc nuối, dẫu sao người vợ hiện tại chính là bạn gái đầu tiên, là tình đầu của anh, cả hai đi đến hôn nhân không hề dễ dàng gì.

Vậy mà giờ đây vì xích mích với nhà vợ, anh đành phải đưa ra quyết định thế này.

Nếu như sự chu cấp này dừng lại ở mức thỏa đáng, anh sẽ không hẹp hòi như vậy. Zhang Yun cũng từng cố gắng nhẫn nhịn để gia đình được êm ấm, nhưng 5 năm trôi qua, anh không nhịn nổi nữa.

Lòng hiếu thảo của vợ anh lại trở thành gánh nặng cho gia đình nhỏ của hai người.

Bên nhà mẹ vợ thường hay đòi tiền, sau đó lại dùng tiền này chu cấp cho con trai của họ, cũng là em vợ của anh. Lúc đầu, họ đòi tiền mua xe, sắm sửa đồ đạc. Bây giờ, đến cả việc mua nhà cưới vợ cho em vợ, họ cũng xin tiền bên này.

Người phụ nữ mua nhà báo hiếu bố mẹ ruột, bị chồng ly dị vì cảm thấy bị lợi dụng: Bạn nghĩ gì về câu chuyện này? - Ảnh 2.

Vợ anh vốn thương cha mẹ, nhưng mức lương ít ỏi của hai vợ chồng thực sự không đủ đáp ứng nhu cầu tiêu tiền như nước của bên nhà vợ như thế.

Anh từng đề nghị với vợ nên biết dè chừng trong việc chi tiêu, nhưng vợ lại không hề nghe, còn lén dùng tiền tiết kiệm của hai vợ chồng để gửi về bên đó.

Vợ anh bảo: "Bố mẹ đã cao tuổi, chiều một chút có sao?"

Vậy bố mẹ anh ta thì sao? Con trai của họ phải làm thế nào?

Mọi thứ xung quanh đều cần tiền, nếu cô ấy cứ hiếu thảo một cách mù quáng như vậy, sẽ khiến cuộc sống của anh thật sự rất nặng nề.

Những ngày sau, khi vợ chồng anh không thể thống nhất chung cùng ý kiến, Zhang Yun đã kiên quyết phản đối việc mua nhà cho bố mẹ vợ.

"Thật ngu ngốc khi bỏ tiền ra và người đứng tên là em trai cô ấy." Zhang Yun thầm nghĩ.

Người phụ nữ mua nhà báo hiếu bố mẹ ruột, bị chồng ly dị vì cảm thấy bị lợi dụng: Bạn nghĩ gì về câu chuyện này? - Ảnh 3.

(02)

Một cuộc hôn nhân muốn bền vững và hạnh phúc, thì không nên chỉ bàn về tình yêu. Mà nên sớm xem xét các vấn đề về kinh tế, về lối sống và cách suy nghĩ của gia đình hai bên.

Chúng ta có trách nhiệm hiếu thảo với cha mẹ, nhưng cũng nên lựa chọn một cách báo hiếu thông minh. Nếu bạn thực sự muốn chu cấp toàn diện cho người nhà, thì tiền đề nhất định để không xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng chính là: Số tiền bạn bỏ ra, là tiền của chính bạn, do bạn tự kiếm được.

Vì nếu lấy tiền chung của cả hai mà chỉ chu cấp cho người nhà một phía, sẽ rất dễ nảy sinh ý kiến trái chiều.

Có nhiều người bị đứng giữa tình huống "tiến thoái lưỡng nan" giữa việc chọn chăm lo cha mẹ hay gia đình hiện tại của bản thân?

Thực ra, nếu bạn cư xử thông minh, hai việc này sẽ chẳng hề mâu thuẫn nhau.

Nuôi dưỡng cha mẹ khi họ về già tất nhiên là điều cần thiết, nhưng đối với những yêu cầu quá vô lí, chúng ta nên suy nghĩ thật cẩn thận trước khi đáp ứng.

Hiếu thảo không phải là gánh nặng, mà nó là một món quà. Bạn không cần thỏa mãn mọi yêu cầu, mà hãy làm hết khả năng mình có dựa trên cơ sở đúng – sai!

Là các bậc cha mẹ, mong rằng chúng ta sẽ luôn có cách giáo dục và yêu thương con đúng cách. Đây là thời đại 4.0 rồi, đừng nên phân biệt đối xử, trọng nam khinh nữ, cũng đừng nên thương con không đồng đều, sẽ khiến những đứa trẻ tổn thương và khó hòa thuận với anh chị em trong nhà.

(sohu)

Cùng chuyên mục

Khi cảm xúc che mờ lý trí
Vô hình trung, người lớn đã tạo ra một quan niệm cho trẻ em rằng trộm cắp không phải là hành vi xấu xa, hoàn toàn có thể tha thứ vì tuổi nhỏ bồng bột. Đây là thái độ có thể gây nên những hệ lụy ngoài mong muốn, nếu không nói rằng có hại cho trẻ em.

Tin mới