Thứ Tư , 03:11, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Người Phát ngôn Bộ ngoại giao nói về bộ phim ‘The Viet Nam War’

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao tổ chức chiều 21/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã nêu quan điểm về bộ phim tài liệu “The Viet Nam War”.

Cụ thể, liên quan tới bộ phim tài liệu được phía Hoa Kỳ đưa ra gần đây mang tựa đề “The Viet Nam War” và sự phản ánh về cuộc kháng chiến chống Mỹ được nêu lên trong bộ phim này, Người Phát ngôn nêu rõ: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sự đoàn kết và sức mạnh của toàn dân tộc, được bạn bè và nhân dân trên toàn thế giới hết lòng ủng hộ. Chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng là thống nhất đất nước.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Những bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ vừa qua là kết quả của những nỗ lực to lớn của hai nước và chủ trương của Việt Nam về việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai.

Cá nhân tôi mong muốn nhân dân Hoa Kỳ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến cũng như thiện chí của Việt Nam”.

* Một vấn đề khác được báo chí quan tâm là về việc Việt Nam đã có những hành động nào nhằm cụ thể hóa lệnh trừng phạt Bắc Triều Tiên được Liên Hợp Quốc đưa ra, bà Hằng nhấn mạnh rằng: “Là thành viên có trách nhiệm của Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế, Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm túc các quyết định của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, trong đó có các nghị quyết liên quan tới Triều Tiên”.

* Cũng tại cuộc họp báo, khi được hỏi về những quyết định kỷ luật một số cựu cán bộ và cán bộ đương nhiệm của Việt Nam có liên quan tới tham nhũng và phản ứng của Chính phủ trước vấn đề này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam là kiên quyết đấu tranh và xử lý những sai phạm, các vụ việc tham nhũng tiêu cực và có các hình thức xử lý nghiêm minh đối với những đối tượng vi phạm pháp luật theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Bà Hằng nhấn mạnh thêm quan điểm này đã được các nhà lãnh đạo Việt Nam nêu rõ nhiều lần. 

Theo Chinhphu.vn

Tin Liên quan

Tags : phim Mỹ Bộ Ngoại giao chiến tranh

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất