Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 28/08/2017 20:30 (GMT+7)

Người nước ngoài ở Sài Gòn kêu cứu khi hàng loạt chú chó bị đầu độc

Trước tình trạng hàng loạt chú chó ở khu Thảo Điền, quận 2, TP HCM nghi bị đầu độc, rất nhiều người nước ngoài đã cùng nhau kêu gọi sự vào cuộc của cơ quan chức năng.

Người đàn ông nước ngoài kêu cứu vì nghi ngờ hàng loạt chú chó bị đầu độc

Tối ngày 22/8, trên trang cá nhân của anh Fernando Ruizbo( 38 tuổi, quốc tịch Colombia) hiện đang sinh sống tại Thảo Điền (quận 2, TP HCM) đã cho đăng tải dòng status về tình trạng hàng loạt chú chó bị đầu độc khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Status của anh Ruizbo trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, anh Ruizbo cho biết con chó của anh đã bị ai đó đầu độc đến chết khiến anh vô cùng bức xúc. Chưa dừng lại, anh còn phát hiện ra có đến 8 chú chó và 1 chú mèo trong khu vực (đường số 2, 3, 4, 5) cũng lần lượt rơi vào tình trạng tương tự.

"Gửi những người yêu chó, ai đó đang giết chó ở Thảo Điền. Tôi đang sống ở số 53 đường số 4 và có ai đó đang rải độc trên con đường này hoặc trong sân nhà tôi. Con chó xinh đẹp và đáng yêu Sophie của tôi đã mất 1 giờ trước. Tôi đã cố gắng tất cả để cứu nó nhưng vô vọng. Xin hãy cẩn thận. Một giờ sau đó, bác sĩ đã gọi tôi và nói một chú chó khác đã chết trên cùng con đường mà Sophie bị đầu độc và chú chó này ở trong sân. Tôi nghĩ là có ai đó đã ném thuốc độc vào cổng nhà.

Xin hãy chia sẻ thông tin này. Hiện tại, bệnh viện Saigon Vet đang hỗ trợ tôi bằng cách liên lạc với công an khu vực và kiểm tra camera để tìm ra tên này. Ai đó đã giết chết giấc mơ và những dự định của tôi với Sophie. Yên nghỉ nhé Sophie, con đã cho ta những ký ức tốt đẹp nhất ở Sài Gòn. Tôi không muốn nghỉ ngơi cho đến khi chúng ta bắt được kẻ đã làm những hành động này", anh Ruizbo giãi bày.

Sự việc trên không chỉ khiến anh Ruizbo mà nhiều người nước ngoài cùng hàng loạt cư dân mạng vô cùng giận dữ. Trước tình hình trên, khoảng 2h trưa ngày 27/8, anh Ruizbo cùng nhiều gia đình là nạn nhân của tình trạng đánh bả chó trong khu vực đã tập hợp nhau gửi kiến nghị đến cơ quan chức năng.

Các status cầu cứu liên tục xuất hiện trên facebook cá nhân của anh Ruizbo.

Cụ thể, trong đơn gửi đến cơ quan chức năng, anh Ruizbo trình bày: "Chúng tôi mong được điều tra về việc chó mèo bị đầu độc và chết hàng loạt ở Đường số 2, 3, 4, 5, phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM. Theo thông tin chúng tôi biết được, 9 chú chó và 1 chú mèo đã chết vì bị đầu độc, 1 chú chó may mắn sống sót nhưng đang trong cơn nguy kịch. 80% chó mèo đều bị đầu độc ngay trong sân nhà riêng của chúng tôi.

Bức thư gửi đến cơ quan chức năng liên quan đến tình trạng chó bị đầu độc.

Chó mèo là loài vật rất gần gũi với chúng tôi, là 1 thành viên trong gia đình, chó mèo bị đầu độc chết ngay trong nhà riêng của chúng tôi thì con cái chúng tôi cũng có thể là nạn nhân của những miếng thịt thơm ngon có tẩm thuốc độc ấy. Đây thực sự là vấn đề nhức nhối và cấp bách, đó là lý do tại sao chúng tôi xin đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tìm kiếm và trừng phạt thích đáng những người đã gây ra việc này.

Gia đình của chúng tôi cần sự bảo vệ vì chúng tôi không cảm thấy an toàn khi sống ở khu vực này kể từ khi vụ việc xảy ra. Chúng tôi cần các cơ quan thẩm quyền hành động và giúp đỡ chúng tôi nhanh nhất có thể. Chúng tôi cần sự giúp đỡ để chấm dứt hành động man rợ này bằng việc tìm ra và trừng phạt những ngưởi đã gây ra chuyện này".

Nếu không phải những chú chó mà trẻ em ăn phải bả độc thì sẽ rất nguy hiểm

Ngày 27/8, rất nhiều người nước ngoài đã cùng tập trung lại để ký vào đơn gửi đến cơ quan chức năng của anh Fernando Ruizbo. Nói về điều này, anh Ruizbo vui vẻ cho biết đã tập hơn được ý kiến của 175 người. 

Nhiều người nước ngoài tập trung ký vào lá đơn gửi cơ quan chức năng. Ảnh: NVCC

Rất nhiều người hưởng ứng lời kêu gọi của anh Ruizbo. Ảnh: NVCC

Chia sẻ với chúng tôi trong sự nghẹn ngào, anh Ruizbo đau buồn cho biết con chó Sophie của anh đã bị ai đó đánh bả vào ngày 22/8.

"Tôi muốn cảnh sát sớm vào cuộc để ngăn chặn vụ việc này vì không những gây hại cho những chú chó mà còn gây nguy hiểm đối với con người, đặc biệt là những đứa trẻ. Hầu hết các gia đình sống ở đây đều có trẻ em, tôi lo sợ kẻ xấu ném bả chó vào nhà, những đứa trẻ không biết bốc ăn thì rất nguy hiểm", anh Ruizbo nói.

Theo anh Fernando Ruizbo, suốt một tuần sau khi mất chú chó cưng, anh khóc suốt, không làm được gì. Mỗi lần thấy hình chú chó anh lại bật khóc đến sưng cả mắt. 

Anh Ruizbo bên chiếc túi đựng hài cốt của Sophie, con chó thân thiết đã mất của anh.

Anh Ruizbo bật khóc mỗi khi nghĩ đến con chó đã chết của mình

Bản tập hợp chữ ký của mọi người.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện tại khu vực Thảo Điền có khoảng 20 con chó, mèo bị đầu độc chết nhưng chỉ có 10 con được người dân mang đến bác sĩ thú y chứng nhận chó bị đánh bả. Hiện người dân sống tại khu vực này rất hoang mang sau vụ việc.

Ngày 28/8, trao đổi với chúng tôi, công an phường Thảo Điền xác nhận đã nhận đơn của anh Ruizbo và sẽ tiến hành điều tra vụ việc.

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục

Tin mới