Thứ Hai , 12:50, Ngày 01/06/2020

Gia đình và pháp luật

Người 'nâng đỡ không trong sáng hotgirl xứ Thanh' lại mất chức

Sở Xây dựng Thanh Hóa vừa hủy bỏ quyết định bổ nhiệm người "nâng đỡ không trong sáng hotgirl xứ Thanh' - ông Ngô Văn Tuấn, giữ chức Chánh Văn phòng Sở này.

Chiều ngày 2/4, ông Đào Vũ Việt - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định số 1734 về việc hủy bỏ quyết định 1656 ngày 29/3 về việc bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Ông Ngô Văn Tuấn.

Sáng cùng ngày, ông Ngô Văn Tuấn đã có đơn gửi Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng, đề nghị được chuyển công tác về lại Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở Thanh Hóa để yên tâm công tác.

Trong đơn xin chuyển công tác, ông Ngô Văn Tuấn trình bày lý do xin chuyển công tác là do "ảnh hưởng của dư luận quá lớn" những ngày vừa qua về chức vụ Chánh Văn phòng Sở Xây dựng. Do vậy, ông Tuấn đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Xây dựng cho phép ông được chuyển công tác về vị trí cũ là Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và xây dựng nhà ở tỉnh Thanh Hóa.

Đơn xin chuyển công tác của ông Tuấn. Ảnh: Dân trí

Ngay sau khi nhận được đơn, Ban giám đốc Sở đã họp và thống nhất hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở trước đó. Sau khi hủy bỏ quyết định này, Sở sẽ có văn bản gửi UBND tỉnh xem xét nguyện vọng, tiếp nhận ông Ngô Văn Tuấn về làm việc ở Văn phòng UBND tỉnh (vị trí trước khi ông chuyển sang Sở Xây dựng).

Trước đó, trong ngày 29/3, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa đã ký quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn - Tổ trưởng tổ công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa về làm Chánh Văn phòng Sở Xây dựng.

Theo quyết định trên, ông Tuấn bắt đầu đi làm từ 1/4. Tuy nhiên, trong ngày làm việc đầu tiên trên cương vị mới, do ốm nên ông Tuấn chưa đến cơ quan và đã xin phép nghỉ. Chỉ sau 4 ngày được bổ nhiệm, trước "ảnh hưởng của dư luận quá lớn", ông Tuấn đã xin “rút lui” về UBND tỉnh.

Trước khi làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Tuấn từng giữ chức Giám đốc Sở Xây dựng. Từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Điển hình là vụ việc ông Tuấn đã nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh (là cán bộ của Sở, hiện đã xin nghỉ công tác) khi ra các quyết định về công tác cán bộ, thăng chức cho bà này, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước. Từ sai phạm trên, ngày 17/12/2017, Ban Bí thư đã đưa ra hình thức kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Sau khi bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng, Thủ tướng Chính phủ đã cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn. Từ tháng 4/2018, ông Tuấn được phân công làm Tổ trưởng Tổ giúp việc thuộc Ban chỉ đạo quy hoạch phát triển đô thị và nhà ở, trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa.

Thu Trang (Theo PLO, Lao động)

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : dư luận chuyển công tác Thanh Hoá Ngô Văn Tuấn

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất