Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 01/03/2021 21:58 (GMT+7)

'Người hùng' trả lời con gái khi được hỏi: 'Bố Mạnh ơi bố là siêu nhân à?' làm nhiều người xúc động

Sau khi cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư, khi về nhà, cô con gái 3 tuổi của anh Nguyễn Ngọc Mạnh hỏi rằng 'Bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à?'. Lúc đấy, anh cũng giật mình, bảo 'không, bố chỉ là bố của con thôi'.

Sau khi cứu sống ngoạn mục cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân), "người hùng" Nguyễn Xuân Mạnh (31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) kể rằng, khi về nhà, cô con gái 3 tuổi của anh hỏi rằng "Bố Mạnh ơi, bố là siêu nhân à?".Lúc đấy, anh Mạnh cũng giật mình, bảo "không, bố chỉ là bố của con thôi".

"Nhiều khi người lớn cứ áp đặt trong đầu các cháu "bố là siêu nhân", khiến các cháu kỳ vọng rất nhiều. Nếu mình không làm được thì các cháu cũng thất vọng rất nhiều", anh nói.

"Người hùng" 31 tuổi chia sẻ thực sự mong muốn nhận cháu bé làm con nuôi. Bố mẹ cháu H. cũng hy vọng sau này con gái mình sẽ coi anh Mạnh như người bố.

Câu trả lời của người hùng khi được con gái nhỏ hỏi Bố Mạnh ơi bố là siêu nhân à? khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.
"Người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh, cứu sống bé gái 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư một cách ngoạn mục (Ảnh: Đinh Huy).

Trong câu chuyện, anh Mạnh một lần nữa từ chối được gọi là "người hùng", vì theo anh danh xưng đấy quá cao, không giải quyết được vấn đề gì, lại càng khiến anh áp lực. "Cuộc sống bây giờ cũng đủ áp lực rồi".

Anh hy vọng cháu bé sớm được khoẻ mạnh, được xuất viện và về nhà cùng gia đình. Còn anh, tiếp tục làm một người bình thường. Dù nhiều người mong muốn giúp anh có cuộc sống và công việc ổn định hơn, nhưng anh vẫn hy vọng được tiếp tục công việc hiện tại của mình.

"'Nhà mình sáng nhất cả làng', từ ngày mai tôi sẽ bắt đầu lại cuộc sống bình thường", anh cười.

Trước đó, khoảng 17h30 chiều 28/2, bé N.P.H. (3 tuổi) ở tầng 12A, tòa chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội) bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can ban công rồi rơi xuống.

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh trong lúc đỗ xe tải bên toà nhà 62 Nguyễn Huy Tưởng thì nghe tiếng người dân hô hoán. Anh Mạnh khi đó trèo qua tường bao ngăn cách 2 toà nhà, chạy lên mái tôn khá dốc, kịp thời giang tay đỡ được cháu bé.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.