Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/03/2021 14:35 (GMT+7)

'Người hùng' cứu bé 3 tuổi: Mong mọi người để tôi tiếp tục làm việc chăm lo cho gia đình

"Người hùng" cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ chung cư ở Hà Nội mong muốn mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ không nên quan tâm quá nhiều đến anh như vậy.

Sáng 2/3, thừa uỷ quyền của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo UBND TP Hà Nội và Văn phòng Chính phủ đã đến trao bằng khen của Thủ tướng cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân).

“Người hùng” cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A: Mong mọi người để tôi tiếp tục làm việc để chăm lo cho gia đình
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh nhận bằng khen.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng, ông Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đã trao Bằng khen cho anh Mạnh.

Người hùng cứu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A: Mong mọi người để tôi tiếp tục làm việc để chăm lo cho gia đình - Ảnh 1.
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Chia sẻ với PV sau khi nhận bằng khen của Thủ tướng, anh Mạnh cho hay, bản thân cảm thấy rất ngỡ ngàng, vui sướng.

"Tôi không nghĩ rằng, đến tận Thủ tướng lại có thư, bằng khen gửi đến mình. Thực sự, rất vui sướng và không biết nói như nào nữa. Cháu xin cảm ơn Thủ tướng đã quan tâm, động viên", anh Mạnh nói.

Về sức khoẻ hiện tại, anh Mạnh cho biết, vẫn còn bị đau tay và hôm nay khi viết bản lời khai với cơ quan công an vẫn còn cảm thấy hơi ê ẩm.

Nói thêm về việc cứu cháu bé, anh Mạnh khẳng định, bản thân đã cố gắng hết sức còn lúc đó có chạm được cháu hay không, anh là người rõ nhất.

"Em khẳng định, ai ở tình huống của em cũng sẽ làm như thế, còn có cứu được cháu hay không, lúc đó là do duyên của bản thân, của mỗi người", anh Mạnh tâm sự.

Anh nói thêm, thời điểm đó, ngước lên nhìn thấy cháu bé sắp rơi và không suy nghĩ gì, chạy đi chạy lại tìm cách sang bên kia bờ tường. Sau đó, trèo qua bức tường và leo lên mái tôn.

"Lúc lên đến mái tôn, tôi ngửa cổ xem cháu rơi chưa, để xem cháu sẽ rơi ở góc nào. Tôi cố gắng tìm chỗ đứng vững để có thể đón được cháu một cách an toàn.

Nhưng mái tôn lúc đó trời mưa trơn trượt, tôi đứng không vững, nên khi nghe tiếng hét thất thanh, tôi chỉ có thể giơ tay ra đỡ được cháu một nhịp chứ không ôm được cháu vào lòng", anh Mạnh kể lại.

"Người hùng" chia sẻ, bản thân anh thấy rất hạnh phúc khi nhận được sự quan tâm của mọi người, tuy nhiên, chính sự quan tâm nhiều đã làm cho cuộc sống của anh đôi khi không thoải mái.

"Tôi rất cảm ơn mọi người quan tâm đến tôi, đến cháu nhưng mong mọi người hiểu là ở đây vùng nông thôn nên không thích người lạ trong một thời gian ngắn quan tâm nhiều đến thế. Do đó, giờ nhiều lúc tôi cảm thấy không thoải mái lắm", anh Mạnh bày tỏ.

Người cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư cũng mong muốn mọi người hãy tập trung vào công việc của mình chứ không nên quan tâm quá nhiều đến anh như vậy.

"Việc mọi người quan tâm tôi nhiều như thế khiến cho tôi không thoải mái và khi đi ra ngoài làm việc, có thể có một số người lại lợi dụng để quảng cáo, quảng bá.

Bản thân tôi rất thoải mái nhưng mong mọi người kiên nhẫn, tập trung làm công việc của mình. Tôi cũng chỉ là một con người bình thường chứ không phải thần thánh, siêu sao, người hùng gì cả.

Mong mọi người hãy để tôi tiếp tục làm công việc của mình để chăm lo cho gia đình", anh Mạnh nói và cho biết thêm, sẽ tiếp tục làm việc lái xe.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.