Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 26/12/2016 15:08 (GMT+7)

Người dùng điện thoại Pixel phàn nàn khi phần mềm đột ngột đóng băng

Cộng đồng người sử dụng điện thoại Pixel nổ ra cuộc tranh luận không điểm dừng để tìm ra nguyên nhân thật sự khiến chiếc dế yêu của họ bỗng nhiên bị đóng băng.

Hàng chục người dùng điện thoại Pixel đã báo cáo điện thoại của họ bỗng nhiên bị đóng băng phần mềm trong vòng từ vài giây đến vài phút mà không thể làm gì. 

Pixel XL.

Đã nổ ra một cuộc tranh luận dài về vấn đề này trên diễn đàn chính thức của Cộng đồng người dùng Pixel. Cuộc tranh luận nổ ra hồi đầu tháng 11, khi một người dùng Pixel phàn nàn như sau: “Điện thoại của tôi bị đóng băng và tôi không thể dùng để làm gì khi nó bị như vậy. Không có phản hồi từ bất kỳ phím nào trong ít nhất là một phút và rồi tự nhiên nó hoạt động trở lại.”

Một số chủ nhân Pixel phát hiện ra rằng vấn đề này do một ứng dụng bên thứ 3 gây ra là Live360 Family Locator và gỡ ứng dụng này đi sẽ khắc phục được vấn đề. Tuy nhiên, nhiều người dùng khác cũng gặp phải chuyện bỗng nhiên bị đóng băng mà không hề cài đặt ứng dụng đặc biệt này trên thiết bị. Như vậy, nguyên nhân thực sự của vấn đề vẫn chưa được tìm ra. Theo những người dùng này, dù họ đã xoá bộ nhớ đệm cache và khôi phục cài đặt gốc nhưng không thể khắc phục được lỗi.

Không may là đây không phải một vấn đề thuộc về phần mềm để Google có thể giải quyết bằng một bản cập nhật phần mềm để vá lỗi, mà là một vấn đề liên quan đến phần cứng. Đây chỉ là một trong số các vấn đề xảy ra với Pixel và Pixel XL (bao gồm cả lỗi về âm thanh và lỗi nhấp đúp để bật màn hình), nhưng nhìn chung đại đa số người dùng Pixel và Pixel XL đều tỏ ra khá hài lòng với điện thoại của mình và đây chỉ là một vấn đề hạn chế.

Minh Trang / NĐT

Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu sẽ giảm trong chiều nay?
Hôm nay 12/4 đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Dự đoán, giá xăng dầu chiều nay sẽ được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giảm nhẹ do giá xăng tham chiếu trên thị trường Singapore đi xuống trong 2 tuần qua.

Tin mới