Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 10/07/2017 21:12 (GMT+7)

Người dân phản ứng trạm thu phí BOT đặt sai vị trí

Việc đặt trạm thu phí BOT tuyến đường Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn) nhưng lại đặt trên QL3 cũ không liên quan đến tuyến đường mới được đầu tư, dù chưa thu phí nhưng đã bị người dân phản đối.

Chị Nguyễn Kiều Hoa là người kinh doanh vận tải ở Gang Thép (TP. Thái Nguyên) cho biết: Đơn vị mỗi ngày có hàng chục lượt xe chở hàng qua tuyến đường QL3 cũ lên các huyện Đại Từ, Phú Lương, Định Hóa và đi các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ. Xe của đơn vị đều là loại đầu kéo rơ moóc, đi lại đã nhiều năm rồi nhưng tự nhiên phải bỏ ra 40-50 triệu đồng mỗi tháng nộp phí BOT trên tuyến đường có từ xưa là rất không thỏa đáng.

Theo chị Hoa, không chỉ đơn vị mình mà sẽ có hàng trăm doanh nghiệp sẽ đấu tranh đến cùng chứ không thể bị mất tiền oan uổng như vậy.

Doanh nghiệp vận tải phản đối trạm BOT trên QL3 cũ.

Không chỉ các doanh nghiệp vận tải, người dân địa phương cũng phản đối quyết liệt việc đặt trạm thu vé BOT ở đây. Bà Tâm là người kinh doanh bánh chưng ở làng nghề Bờ Đậu (huyện Phú Lương) đã hơn 20 năm nay cho rằng việc đặt trạm sẽ ảnh hưởng kinh doanh cho cả làng nghề chứ không chỉ riêng gia đình.

Nếu một người ở phía TP Thái Nguyên đi ô tô con lên một đoạn đường vài km mua bánh trưng như hiện nay chỉ mất 20 ngàn, nhưng khi trạm thu phí hoạt động thì cả 2 lượt sẽ mất thêm 70 ngàn tiền vé. Như vậy người ta sẽ ngại đến mua, mà hiện có cả trăm hộ dân sống dựa vào việc làm bánh chưng để bán cho khách đi đường.

Người dân lo lắng trạm thu phí sẽ ảnh hưởng tới việc kinh doanh của hàng trăm hộ dân "Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu".

Đã có cả 1 trang facebook được lập nhằm đoàn kết người dân, giới lái xe để phản đối trạm BOT Bờ Đậu đặt trên QL3 cũ. Chỉ sau một thời gian ngắn đã có hơn 4300 lượt người tham gia. Nhiều thành viên đăng bài kiên quyết phản đối vì việc thu phí bất hợp lý sẽ ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh và doanh thu của họ trong thời điểm khó khăn hiện nay.

Trang facebook phản đối trạm BOT mới lập nhưng đã có hàng ngàn lượt người tham gia.

Do sự phản đối quyết liệt của nhân dân địa phương, sự vào cuộc của các cơ quan báo chí đưa tin việc trạm thu phí BOT cũ đặt sai vị trí, ảnh hưởng cuộc sống người dân. Hiện tỉnh Thái Nguyên cũng đã kiến nghị Bộ Giao thông - Vận tải có hướng giải quyết thỏa đáng. Tuy nhiên dù giải quyết như nào thì việc xuất hiện trạm thu phí trên QL3 cũ là không hợp tình, hợp lý.

Theo Tầm Nhìn

Cùng chuyên mục

Gió mùa Đông Bắc tràn xuống, Hà Nội mưa rét
Hà Nội từ đêm nay 20 đến ngày 21/10 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ đêm 21/10, trời trở rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-19 độ.

Tin mới