Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 06/03/2022 17:00 (GMT+7)

Người đàn ông ở Hà Nội trả lại 600 triệu tiền bồi thường vì "cảm nhận được sự chân thành"

Bằng giọng trầm ngâm, anh Nguyễn Quốc Huy (37 tuổi, ngụ quận Ba Đình, Hà Nội, con rể nạn nhân) cho biết: "Ông cụ ở trên trời sẽ rất vui với quyết định này của gia đình".

"Xin bố tha thứ cho gia đình anh chị và cháu"

Cách đây một tháng, bố vợ của anh Huy không may bị xe tông trúng, tử vong. Gia đình của người gây tai nạn đến nhà đưa 600 triệu để lo hậu sự cho nạn nhân.

tm-img-alt

Trước bàn thờ mới lập của ông cụ, anh Huy khẽ nói: "Hơn 11 giờ rồi bố ạ, bố tha thứ cho gia đình anh chị và cháu, nhà mình cũng mong cháu sớm vượt qua nạn này. Còn 600 triệu này nhà em xin phép gửi lại gia đình anh chị vì còn rất nhiều việc. Nhà em cần sự chân thành, sự tốt bụng của anh chị với cuộc sống, còn tiền bạc nhà em không có nhu cầu, mong chị nhận lại trước vong linh của bố em".

Xúc động trước câu nói trên, mẹ của cậu sinh viên nhận lại số tiền. Bà chia sẻ: "Chị cảm ơn em. Chị không biết có cách nào để nói, từ chối đi từ chối lại mọi người cũng phật lòng. Chị xin nhận ân tình này của em".

Cuối clip, anh dặn dò thêm: "Thi thoảng anh chị có thời gian rảnh qua thắp cho bố em nén nhang là được rồi".

Chia sẻ với chúng tôi về nghĩa cử trên, anh Huy kể lại, ông cụ không may mất sớm. Suốt thời gian anh làm rể, anh học được sự chân thành, thẳng thắn, cách sống sẻ chia của cụ. Ông rất yêu thương vợ con, chân thành với bạn bè, hay giúp đỡ người khác. Có đợt làm lại nhà, một công nhân xây dựng vô tình bị tai nạn lao động. Ông lấy tiền tiết kiệm để lo liệu hết cho họ. Sau khi ông ra đi, nhiều người rất xót thương.

"Gia đình tôi cảm nhận được sự chân thành của họ"

Nghĩa cử cao đẹp của gia đình anh Huy khiến nhiều người xúc động khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều gia đình, tài xế gọi điện cho anh Huy cho rằng hành động của gia đình anh đã truyền nguồn cảm hứng cho họ.

Anh cho biết, nhiều người trong hoàn cảnh của anh cũng sẽ làm như vậy. "Đây là sự cố không mong muốn. Gia đình chúng tôi cũng cảm nhận được sự chân thành của họ. Đó là gia đình rất hiền. Không hiểu sao cả hai gia đình lại gặp nhau trong trường hợp éo le này", anh chia sẻ.

Suốt hai ngày ở viện, người nhà bên liên quan cũng túc trực cùng gia đình. Sau khi lo xong đám tang, 11 giờ đêm cả gia đình liên quan đến thắp nhang, mang theo 600 triệu để bồi thường. Đây là số tiền vay mượn, gom góp được để gửi gia đình tôi.

Trước vong linh của bố, anh đại diện gia đình từ chối nhận số tiền này, để họ lo cho cậu sinh viên vừa gây tai nạn. Cậu ấy còn trẻ, còn tương lai trước mắt. Trong sự việc xảy ra, cậu rất hoảng loạn. Gia đình anh mong muốn mỗi người có cuộc sống tốt hơn. Sau khi hai gia đình trò chuyện, tinh thần của em đã đỡ một phần.

Anh thì thầm: "Bố ơi ! Gia đình gây ra tai nạn họ đã bước đầu gửi 600 triệu để thể hiện một phần nào đó trách nhiệm của mình nhưng mẹ và chúng con đã không nhận và xin phép trả lại họ trước vong linh bố… Bố hãy tha thứ cho họ để con cái họ có cơ hội làm lại cuộc đời bố nhé…"

Theo anh, bố mẹ dạy kiếm tiền phải từ sự lao động chân chính. Gia đình nhà người gây tai nạn cũng khó khăn nên nhà anh nhất quyết không nhận tiền từ họ.

"Tôi nghĩ bố sẽ rất hài lòng với quyết định này của gia đình. Khi còn sống ông từng làm nhiều việc tốt, chắc chắn ông sẽ ủng hộ và ra đi thanh thản. Khi đăng clip này lên mạng xã hội, tôi chỉ muốn lưu trữ để mai mốt dạy con cháu. Cuộc sống có nhiều chuyện không mong muốn, hãy đơn giản giải quyết, nhìn sự việc tích cực, đừng làm khó nhau, không ngờ được chia sẻ, lan rộng đến vậy...", anh Huy bày tỏ.

Cùng chuyên mục

Tin mới