Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 08/03/2021 16:08 (GMT+7)

Người đàn ông ở Hà Nội bỏ 120 triệu đồng để nhận chiếc áo H’Mông của ông Đoàn Ngọc Hải

Một người đàn ông ở Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bỏ ra số 120 triệu đồng để nhận chiếc áo thổ cẩm của người H'mông từ ông Đoàn Ngọc Hải.

Người đàn ông ở Hà Nội bỏ 120 triệu đồng để nhận chiếc áo H’Mông của ông Đoàn Ngọc Hải

Ngày 8/3, ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP Hồ Chí Minh) cho biết, đã trao số tiền 120 triệu đồng cho 600 người là các chị em phụ nữ công nhân vệ sinh thuộc Công ty TNHH MTV môi trường Hà Nội nhân dịp ngày quốc tế phụ nữ.

Bên cạnh đó, để động viên tinh thần, ông Hải hứa sẽ tặng cho 5 chị em phụ nữ là công nhân vệ sinh môi trường đi du lịch Singapore sau khi đã tiêm ngừa Covid-19 xong để thấy được môi trường đô thị của nước bạn tốt như thế nào.

Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên công ty cũng tặng 30 triệu đồng cho quỹ Vì đồng bào do ông Hải mở. Dự kiến tháng 4/2021, ông Hải sẽ mở tài khoản mang tên mình cho quỹ này và sẽ đưa số tiền trên vào quỹ.

Người đàn ông ở Hà Nội bỏ 120 triệu đồng để nhận chiếc áo H’Mông của ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 1.
Ông Đoàn Ngọc Hải trao 120 triệu đồng cho các nữ cán bộ công nhân môi trường đô thị Hà Nội.

Về số tiền 120 triệu đồng trên, ông Hải cho hay, số tiền này có được từ việc ông tặng chiếc áo thổ cẩm của người dân tộc H’Mông (do anh Vừ A Câu ở Mù Cang Chải tặng) cho một người muốn sở hữu ở Hà Nội.

Theo tiết lộ của ông Hải, người đàn ông này là ông Hoa (ở đường Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Trước đó, ông Hải định dành số tiền 120 triệu đồng này vào quán phở danh tiếng 49 Bát Đàn (Hà Nội) để các chị em phụ nữ công nhân môi trường có thể đến ăn bất cứ lúc nào mà không phải trả tiền (khoảng 50.000 đồng/1 bát).

Tuy nhiên, sau đó, rất nhiều người đã góp ý với ông Hải về việc ăn phở ở 49 Bát Đàn, nhiều chị em không thuận đường nên ông đã mang số tiền 120 triệu đồng này trao cho công ty môi trường đô thị Hà Nội để trao cho 600 chị em công nhân vệ sinh đường phố (mỗi chị em 200.000 đồng).

Người đàn ông ở Hà Nội bỏ 120 triệu đồng để nhận chiếc áo H’Mông của ông Đoàn Ngọc Hải - Ảnh 2.
Chiếc áo thổ cẩm được ông Hải trao cho người đàn ông và nhận lại 120 triệu đồng.

Sáng 7/3, ông Đoàn Ngọc Hải , nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) cũng đã chia sẻ việc, ông nhận lời đến một hiệu thuốc ở Ba Vì (Hà Nội) làm việc buổi sáng để có 30 triệu đồng.

Ông Hải chia sẻ, số tiền này ông Hải sẽ giúp 2 bà cháu người H’Mông ở Đắk Nông sau khi đọc bài báo "Đắk Nông: Tận mắt chứng kiến cảnh bà cháu ăn cơm trắng chan nước lã mà lòng đau nhói".

Theo ông Hải, trong 30 triệu đồng này, ông sẽ lập thành một sổ tiết kiệm gửi ngân hàng 25 triệu cho 2 bà cháu lấy lãi, còn 5 triệu tiền mặt sẽ đưa trực tiếp để 2 bà cháu chi tiêu qua ngày. Riêng cháu bé, ông Hải sẽ mang sữa của bà con ở thị xã Sa Pa (Lào Cai) gửi vào cho cháu.

Trước đó, ông Hải cũng đã chia sẻ việc mở quỹ Vì đồng bào và mở tài khoản mang tên mình để nhận tiền ủng hộ, quyên góp từ mọi người.

Cùng chuyên mục

Tin mới