Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 07/03/2022 11:40 (GMT+7)

Người đàn ông nuôi móng chân 12 năm không cắt, thay đổi "đặc biệt" theo thời tiết

Anh Ninh Văn Thực (ngụ Bình Dương) đã gặp không ít những rắc rối trong đời sống bởi bộ móng kì lạ. Tuy nhiên, chỉ cần được sống với sở thích, anh Thực đã cảm thấy hài lòng.

Người ta từng chỉ trích tôi

"Đáng lẽ là có ngón cái bên chân trái nữa, nhưng cách đây vài ngày, tôi đi xe giường nằm lên Đà Lạt vô tình va quẹt nên bị gãy rồi. Tôi nuôi nó đã 9 năm rồi, tiếc quá", anh Thực nói.

tm-img-alt

Anh Ninh Văn Thực (SN 1981) cho biết sở thích nuôi móng chân dài của anh bắt đầu từ năm 19 tuổi. "Mỗi con người đều có một sở thích khác biệt. Có người thích nuôi tóc, có người thích chăm sóc da... Tuy nhiên, tôi chỉ thích nuôi móng tay, móng chân. Thời gian đầu, tôi đã thử nuôi móng tay nhưng khó quá. Phần nữa, những sinh hoạt hằng ngày đều dùng tay nên tôi không duy trì được lâu. Vào năm 19 tuổi, tôi bắt đầu để móng chân dài. Kỷ lục của tôi là bộ móng chân dài 19 cm, nuôi trong vòng 12 năm", anh Thực tâm sự.

Người đàn ông nuôi móng chân 12 năm không cắt, thay đổi đặc biệt theo thời tiết - Ảnh 1.
Anh Thực chia sẻ về sở thích của mình.

Anh Thực chia sẻ, thời gian khó khăn nhất là khi anh ở trong quân ngũ. Vì theo quy định của quân đội móng tay, móng chân phải được cắt gọn gàng sạch sẽ. Trong thời gian này, anh đã phải mang giày lớn hơn size chân để che đi bộ móng dài. Bên cạnh đó, mọi sinh hoạt đi đứng đều phải cẩn thận hơn rất nhiều.

Người đàn ông nuôi móng chân 12 năm không cắt, thay đổi đặc biệt theo thời tiết - Ảnh 2.
Bộ móng khá dày, khỏe được anh thực vệ sinh mỗi ngày.

"Ban đầu, gia đình cũng khuyên tôi nên cắt móng đi, những người xung quanh cũng cảm thấy tôi "dị dị" vì sở thích kì lạ này. Tuy nhiên, tôi thấy rằng miễn mình không làm ảnh hưởng đến ai, không làm hại ai là được rồi. Vừa rồi, tôi có chia sẻ về bộ móng của mình với một kênh YouTube. Người ta "chửi" tôi rất nhiều, nói rằng tôi quái dị, kì lạ, để móng thế là mất vệ sinh. Trước áp lực dư luận, tôi đã phải chuyển sang dùng một số điện thoại khác", anh Thực bộc bạch.

Sau khi dưỡng móng chân được 19 cm, anh Thực đã sơn vẽ, chạm khắc lên móng. Mỗi ngày, anh đều vệ sinh móng chân bằng tăm bông, khăn giấy. Một lần, do sự cố ngoài ý muốn, chiếc móng dài 19 cm của anh Thực đã bị gãy. "Tôi tiếc cả tháng trời. Sau cùng, tôi quyết định mạ vàng cho nó và cất vào một chiếc hộp, giữ làm kỉ niệm", anh nói.

Móng chân thay đổi theo thời tiết

Hiện tại, anh Thực đang làm thông dịch viên cho một công ty nước ngoài. Bởi đặc thù công việc, anh đã được đi nhiều quốc gia tại châu Á. Tuy nhiên, theo anh chia sẻ, anh vẫn chưa tìm được ai có bộ móng chân dài hơn mình.

"Khi tôi mới gặp vợ, cô ấy cũng tỏ ý bất ngờ vì bộ móng chân dài của mình. Tuy nhiên, dần dà, cô ấy cũng chấp nhận và không phàn nàn gì nữa. Bên cạnh những chỉ trích bên ngoài, tôi cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi vì bộ móng này", anh nói.

Người đàn ông nuôi móng chân 12 năm không cắt, thay đổi đặc biệt theo thời tiết - Ảnh 3.

Hiện tại, anh Thực đang sở hữu móng chân cái dài 12 cm. Đây là chiếc móng được anh dưỡng trong vòng 9 năm. Trong một lần tình cờ, anh phát hiện móng chân của mình có khả năng thay đổi theo thời tiết. Cụ thể, mỗi lần trời nắng, móng chân anh cong tròn, xoắn lại. Khi trời mưa, móng lại duỗi thẳng ra.

Theo anh Thực, khả năng thay đổi theo thời tiết của móng chân nằm trong tầm 2 giờ, và đối với khu vực mà anh đang ở. "Nhiều người hỏi tôi rằng có thể đoán được thời tiết ở Hà Nội không, tôi đã trả lời là không. Bởi vì móng của tôi chỉ thay đổi theo thời tiết, nhiệt độ ở khu vực mà tôi đang ở", anh Thực chia sẻ.

Người đàn ông nuôi móng chân 12 năm không cắt, thay đổi đặc biệt theo thời tiết - Ảnh 4.
Bộ móng chân dài 12 cm của anh Thực.

Để minh chứng cho khả năng này, anh Thực đã cung cấp cho PV đoạn video anh quay được khi trời chuyển mưa, bộ móng của anh đã duỗi thẳng ra mà không có bất kì tác động vật lý nào từ bên ngoài. Ước chừng, bộ móng đã thẳng ra, dài thêm khoảng 3-4 cm.

Anh Thực nói: "Mới đây, do va vào hai chú chó trên đường, tôi đã bị gãy một móng chân cái. Tôi tiếc ngẩn ngơ cả tuần liền. Để duy trì được sở thích này, tôi đã phải mang dép suốt. Loại dép mà tôi mang cũng phải rộng rãi hơn để không làm ảnh hưởng đến móng chân. Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ tiếp tục nuôi móng, bảo dưỡng nó".

Trước đó, anh Ninh Văn Thực cũng đã từng tham gia vào Đội hiệp sĩ Bình Dương của hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải. Được biết, anh Thực cũng tham gia bắt trộm cướp trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Hà Tĩnh: Người cha tàn nhẫn treo con gái lên xà nhà để đánh đập
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 4 phút ghi lại hình ảnh một bé gái bị lột hết quần áo treo lên xà nhà, người đàn ông hung bạo dùng roi đánh đập như thời Trung cổ. Vụ việc xảy ra tại xóm Nam Mới, xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.