Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 24/02/2020 16:33 (GMT+7)

Người đàn ông may mắn thoát hiếm muộn sau 5 năm chạy chữa nhờ tờ báo gói bánh mì

Trường hợp may mắn đó là anh Phạm Thanh Trung và chị Nguyễn Thị Thanh Hương (ở ấp 2, xã Tân Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An).

Anh Trung và chị Hương cưới nhau đã 5 năm nhưng không thể có con tự nhiên. Nguyên nhân được các bác sỹ kết luận, anh Trung bị yếu sinh lý, tinh trùng loãng. Còn chị Hương thì bị tắc một bên vòi trứng, nhân xơ tử cung.

Hai vợ chồng ban đầu chạy chữa tại một bệnh viện tốn kém rất nhiều tiền nhưng chưa thể có tin vui được. Sau đó, anh chị tiếp tục thử tại một số nơi khác nhưng cũng không tiến triển.

Vợ chồng chị Hương, anh Trung cùng con trai đến thăm BS Lâm.

“Trong lúc anh Trung đi làm thì có một chị đồng nghiệp đang ăn bánh mì thấy bài báo viết về BS Lâm hay quá nên đưa cho chồng em”, chị Hương chia sẻ cơ duyên tìm đúng thầy.

“Lần đầu tiên, hai vợ chồng thức sớm lắm. 2h30 là tụi em đi rồi. Mấy lần sau thì em lên thành phố luôn, vì BS Lâm cũng có khám mỗi tháng một lần ở đó. Hành trình tụi em điều trị cũng gian nan lắm. Em thì uống thuốc thang, thuốc tễ. Chồng em thì uống thuốc rượu.

Hai vợ chồng uống đến tháng thứ 7 thì bác khám nói khoẻ rồi, giờ bác cho uống thuốc điều kinh. Đến tháng thứ 9 thì vợ chồng em có tin vui. Lúc đó, em 28 tuổi, chồng em 32 tuổi. Giờ con em gần 2 tuổi rồi".

Hàng nghìncặp vợ chồng đã có con tự nhiên

Đã 6 năm qua, với bài thuốc gia truyền chữa vô sinh, BS đông y Nguyễn Phú Lâm (ở khóm 4, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã giúp cho hơn 2.000 cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn có con tự nhiên, trở thành “ông mụ” được nhiều người biết và tìm đến điều trị không chỉ trong và ngoài nước.

Theo nhận định của các chuyên gia sản khoa tỷ lệ vô sinh hiếm muộn hiện nay ngày càng nhiều. Người ta ước tính tại Việt Nam có khoảng từ 700.000 đến một triệu cặp vợ chồng bị ảnh hưởng của căn bệnh này.

Tại miền Tây, BS Nguyễn Phú Lâm, từ khi chữa trị cho nhiều ca thành công, "ông mụ" này nhận được sự tin tưởng và tìm đến điều trị của nhiều cặp vợ chồng không chỉ trong và nước. Điển hình nhất là ca vô sinh 15 năm của vợ chồng anh chị Lê Văn Đình (58 tuổi), chị Lâm Thị Tú Toàn (ngụ khóm 2, P.4, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng).

Dẫn đứa con trai kháu khỉnh đến thăm BS Lâm, anh Đình và chị Tú Toàn không ngờ mình lại có “trái ngọt” sau 15 năm hiếm muộn. Chị Toàn kể: “Tôi với ổng cưới nhau năm 2001, sau 15 năm không có con. Năm 2016, vợ chồng đứa bạn cũng hiếm muộn dẫn theo đứa con gái ghé thăm tôi. Hỏi ra thì bạn nói đã nhờ BS Lâm điều trị. Vợ chồng tôi tức tốc sang Vĩnh Long xin thăm khám”.

“BS Lâm cho thuốc tễ về uống trong vòng 15 ngày, 15 ngày sau uống thuốc bắc. Còn anh Đình cũng uống thuốc tể trong vòng 15 ngày và ngâm thang thuốc với rượu.

Tôi uống hết thuốc BS Lâm đưa, còn chồng tôi ngâm rượu chuẩn bị uống thì khoảng hai tháng sau tôi có tin vui. Khỏi nói là lúc đó hai vợ chồng tôi vui cỡ nào rồi. Chúng tôi biết ơn BS Lâm nhiều lắm”, chị Toàn bày tỏ.

Từ khi nổi tiếng đến nay, hàng ngày có trên chục ca đến xin BS Lâm điều trị, hàng trăm ca điện thoại nhờ tư vấn. Trong đó, cũng có rất nhiều vài trường hợp đã dùng thuốc khả quan, có tin vui, có em bé, hẹn xuống nhà cảm ơn.

Anh Vũ Văn Sử, sinh năm 1971 và vợ Bùi Thị Thanh, sinh năm 1979 (địa chỉ đường Nguyễn Hữu Cảnh, P.Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu). Hai người cưới nhau 15 năm không có con, đi chữa khắp nơi không được. Năm 2015, cả hai vợ chồng nhờ người thân quen biết chỉ đường xuống tận nhà BS Lâm để điều trị.

Chỉ sau một năm, anh chị đã có con sinh ngày 19/1/2016, đặt tên là Vũ Anh Vũ. Hai vợ chồng đến nhà bác sĩ Lâm để cảm ơn và không quên bốc thêm một thang thuốc nữa bồi bổ cho cơ thể. Thật bất ngờ, ngày 22/1/2018, anh chị có thêm bé trai đặt tên là Vũ Thanh Phong…

Theo BS Lâm, trường hợp của vợ chồng anh Sử rất khó trị, bởi chỉ có ít tinh trùng và rất yếu. “Nhưng đó chưa phải là trường hợp hiếm muộn lâu năm nhất mà tôi từng điều trị. Vợ chồng anh Dũng và chị Quyển ở tỉnh Long An mới là “kỷ lục” vì 18 năm hiếm muộn mà sau khi được tôi bốc thuốc, chữa trị vẫn có con tự nhiên”, BS Phú Lâm chia sẻ thêm.

Theo chẩn đoán tây y, chị Nguyễn Thị Quyển (sinh năm 1977) bị nhân xơ tử cung, chồng là Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1976) ngụ ấp Mỹ Xuân, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã làm đủ các phương pháp khoa học vẫn không có con, chữa rất nhiều thầy đều bó tay.

“Nhưng phép màu đã xuất hiện trong cuộc đời của vợ chồng tôi. Năm 2018, vợ chồng tôi tìm đến nhà bác sĩ Phú Lâm điều trị, nay đã con gái gần 1 tuổi, sau 18 năm hiếm muộn”, anh Dũng xúc động chia sẻ.

Đã có rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn, sau khi sử dụng bài thuốc của BS Lâm đã có con như mong đợi. BS Lâm luôn cẩn thận, ghi lại từng trường hợp đã điều trị thành công.

Anh Đoàn Quang Hoàng có vợ là chị Nguyễn Thị Hằng (ngụ P.11, Q.3, TP.HCM) bị tắc vòi trứng, 7 năm trời chạy chữa không thành công. Sau khi tìm đến BS Lâm, vợ chồng này sinh được 2 con tự nhiên, một trai, một gái. Anh Nguyễn Hồng Nhựt (ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) sau 5 năm đi khắp nơi không còn hy vọng đã tìm đến BS Lâm uống bài thuốc, điều trị và sinh được đứa con gái xinh xắn đầu lòng.

Vợ chồng anh Đoàn Quang Hoàng - chị Nguyễn Thị Hằng ở TP.HCM

BS Lâm cho biết, ông dựa vào thiên “Phụ đạo xán nhiên” của Hải Thượng Lãn Ông để chữa bệnh vô sinh. Trong sách đề cập về trị vô sinh: “Người thầy thuốc giỏi chữa bệnh không con, về phía trai thì chủ về tinh, gái thì chủ về huyết. Bàn lý luận, lập phương thuốc: trai lấy bổ thận làm cốt, gái điều kinh làm đầu. Lại tham khảo thêm các thuyết bổ khí, hành khí, xét lại thật thấu suốt mà chữa trị có thể thụ thai được”.

Cùng với những kiến thức đông y và tây y, BS Lâm nghiên cứu, cho ra bài thuốc điều trị vô sinh nam gọi là “Nhất Dạ Ngũ Giao, gia giảm”. Bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: nhục thung dung, kỷ tử, huỳnh tinh (có tác dụng bổ thận sinh tinh); lộc nhung, lộc giác giao (bổ mạnh tinh huyết); nhân sâm, hoàng kỳ (bổ khí)... Các vị thuốc tương bổ hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng.

“Đối với phụ nữ, tôi cho uống thêm Bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý”, BS Lâm cho biết.

Ông Nguyễn Phương Trình, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long, nhận xét: “Trong đông y, bài thuốc từ trước đến nay đều cố định, quan trọng là tay nghề của lương y, mỗi thầy thuốc có cách gia giảm riêng nên thường nói là phương thuốc gia truyền. BS Lâm còn dựa vào các kết quả cận lâm sàng của tây y, từ đó bắt mạch cho các cặp vợ chồng, rồi cho ra bài thuốc điều trị để cân bằng âm – dương”. “Bài thuốc của BS Lâm đến nay đã có nhiều kết quả khi nhiều cặp vợ chồng đã có con”, ông Trình khẳng định. 

Một câu chuyện khác là hành trình 8 năm gian khổ đi tìm con của vợ chồng anh Nguyễn Truyển và chị Hoàng Anh ở phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. “Lúc vợ chồng mình tìm tới bác sĩ Lâm thì cũng là lúc kiệt quệ về tài chính rồi. Đi là chỉ cầu may chứ không hy vọng gì đâu! Vì trước đây, vợ chồng tôi “ăn ngủ” luôn trong bệnh viện làm thụ tinh ống nghiệm vẫn không hiệu quả. Vậy mà, chồng uống rượu thuốc của bác sĩ Lâm, còn vợ uống thuốc bắc bồi bổ cơ thể vài tháng là có thai rồi. Đứa con đầu lòng là con trai. Bây giờ vợ em có thai tự nhiên đứa thứ hai sắp chào đời”, anh Nguyễn Truyển vui mừng chia sẻ. 

Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Phương Trình, nhận xét: “Trong Đông y, bài thuốc từ trước đến nay đều cố định, quan trọng là tay nghề của lương y, mỗi thầy thuốc có cách gia giảm riêng nên thường nói là phương thuốc gia truyền là vậy. Tương tự đối với trường hợp bác sĩ Nguyễn Phú Lâm trị hiếm muộn, đã dựa vào Thiên “Phụ đạo xán nhiên” và “Nhất dạ ngũ giao”, nhưng với kinh nghiệm của mình, đã cho gia giảm riêng”.

Ông Trình thông tin thêm, bác sĩ Lâm còn dựa vào các kết quả cận lâm sàng của Tây y từ đó bắt mạch cho các cặp vợ chồng, rồi cho ra bài thuốc điều trị để cân bằng âm – dương. “Bài thuốc của bác sĩ Lâm đến nay đã có nhiều kết quả khi nhiều cặp vợ chồng đã có con”, ông Trình khẳng định.

Chân dung lương y Nguyễn Phú Lâm - người mát tay điều trị bệnh vô sinh, hiếm muộn.

Còn bác sĩ chuyên khoa II Huỳnh Tấn Vũ, giảng viên Khoa y học cổ truyền, Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, nhận định: “Bác sĩ Lâm là một người rất tâm huyết với Đông y, đã nghiên cứu, đọc các loại sách như Nội nạng thương kim, những bộ sách kinh điển của Đông y. Tôi là một trong những người thầy trực tiếp dạy bác sĩ Lâm, với một cách nhìn của khoa học được trang bị ở trường đại học, đã giúp bác sĩ Lâm có cách nhìn mới về y học cổ truyền. Đặc biệt trong lĩnh vực vô sinh mà bác sĩ Lâm đã điều trị hàng nghìn ca. Tôi cũng có dịp giới thiệu những bệnh nhân của tôi đến và có một kết quả rất mỹ mãn”. 

* Liên hệ với lương y Nguyễn Phú Lâm để có được hạnh phúc trọn vẹn:

Lương y Nguyễn Phú Lâm

Địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0918.151.527

Cùng chuyên mục

Hội chứng Covid-19 kéo dài có xảy ra ở trẻ em?
Cả người lớn và trẻ em đều dễ bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Bên cạnh việc mang các triệu chứng Covid-19 tồi tệ, các biến chứng lâu dài làm gián đoạn các chức năng hàng ngày của cơ thể cũng đã được ghi nhận.

Tin mới

Phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày”
Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp với Tạp chí Văn hoá và Phát triển; cùng các diễn đàn MXH “Trái tim Người lính” và “Lục Bát Việt Nam” đã tổ chức phát hành online tác phẩm “Lục bát mỗi ngày” của nhà thơ Đặng Vương Hưng (NXB Văn học – 2021).