Thứ Sáu , 02:39, Ngày 05/06/2020

Gia đình và pháp luật

Người đàn ông đầu tiên được ghép thành công “của quý” hiến tặng ở Mỹ

Trải qua ca phẫu thuật 15h, ông Thomas Manning trở thành người đàn ông đầu tiên được ghép thành công dương vật được lấy từ một người hiến tặng đã chết.

Ông Thomas Manning, 64 tuổi, bị bệnh ung thư và may mắn nhận được dương vật hiến tặng. Hiện tại sức khỏe của Manning đang tiến triển tốt và không cảm thấy đau ở vùng phẫu thuật.

Ông Manning tỏ ra rất cởi mở với các câu hỏi và cho biết ông muốn chia sẻ rộng rãi để giúp các bệnh nhân xua tan sự xấu hổ và tự ti liên quan tới bệnh ung thư tinh hoàn và các chấn thương khác, đồng thời giúp những người đàn ông khác tiếp tục hy vọng được phẫu thuật ghép dương vật.

Ông Thomas

Ông Thomas Manning sau ca phẫu thuật.

Ca phẫu thuật là thí nghiệm nằm trong một chương trình với mục đích giúp các cựu chiến binh Mỹ bị chấn thương vùng xương chậu cũng như bệnh nhân ung thư và nạn nhân bị tai nạn. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch, ông Manning có thể đi tiểu bình thường trong vài tuần nữa và chức năng sinh dục sẽ hồi phục trong vài tuần cho đến vài tháng.

Bác sĩ Curtis L. Cetrulo, người đứng đầu nhóm phẫu thuật cho ông Manning, cho biết một bệnh nhân khác bị cắt dương vật do bị bỏng trong một tai nạn ô tô, sẽ được phẫu thuật cấy ghép “cậu nhỏ” ngay sau khi tìm được người hiến tặng thích hợp.

Các bác sĩ tại trường Đại học Y Johns Hopkins cũng đang dự định thực hiện phẫu thuật ghép dương vật cho một cựu chiến binh Mỹ bị thương trong khi tham chiến tại Afghanistan. Bác sĩ Cetrulo ước tính chi phí cho một ca phẫu thuật loại này khoảng từ 50.000 đến 75.000 USD.

Đến nay, chỉ có hai ca phẫu thuật ghép dương vật từng được thực hiện trên thế giới trước đây. Một trường hợp được thực hiện tại Trung Quốc vào năm 2006 nhưng thất bại. Ca phẫu thuật còn lại đã diễn ra thành công tại Nam Phi vào năm 2014.

Chi Chi

Tin Liên quan

Tags : ung thư dương vật phẫu thuật cấy ghép của quý

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất