Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 05/04/2019 11:21 (GMT+7)

Người đàn ông bị đâm vì nhắc nhở vượt đèn đỏ đã tử vong

Nạn nhân bị đối tượng khoảng 16 tuổi rút dao đâm khi nhắc nhở vượt đèn đỏ đã không qua khỏi vì mất máu quá nhiều.

Sáng 5/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết anh M.X.L. (32 tuổi, trú phường 2, TP Đông Hà, Quảng Trị), người bị đối tượng nam khoảng 16 tuổi đâm vì nhắc vượt đèn đỏ đã tử vong và được gia đình đưa về nhà để lo hậu sự.

* Clip côn đồ nhí đâm chết người vì bị nhắc nhở vượt đèn đỏ:

Ngày 5/4, Thượng tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Trưởng Công an TP. Đông Hà cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối tượng Lê Văn Hoài và đang tiến hành xác định tội danh. Thượng tá Nam khẳng định sẽ xử lý vụ việc nghiêm minh, đúng người đúng tội.

Nói về sự việc xảy ra, người nhà nạn nhân vô cùng đau xót và bất bình trước hành vi côn đồ của Lê Văn Hoài: "Chúng tôi mong muốn cơ quan công an điều tra, xử lý nghiêm vụ việc theo quy định pháp luật để làm gương cho người khác" - một người thân nạn nhân nói. 

Người dân khống chế tên Lê Văn Hoài. Ảnh: Đất Việt

Như đã đưa tin, trước đó, vào khoảng 11h50 ngày 4/4, anh M.X.L. đang dừng đèn đỏ ở ngã tư đường Nguyễn Huệ giao cắt đường Hùng Vương thuộc địa bàn phường 1, TP Đông Hà. Lúc đó, thấy Lê Văn Hoài (16 tuổi, phường Đông Thanh, TP Đông Hà) đang chở một bạn gái trên xe máy điện vượt đèn đỏ nên anh L. nhắc nhở. Bực tức, Hoài đã chửi tục và gây gổ với anh L.  Sau đó cả hai bên xảy ra cải vã, anh L. có dùng tay đánh Hoài rồi điều khiển xe đi. Thế nhưng, thiếu niên này lại đuổi theo rồi rút sẵn dao trong người và đâm bụng anh L.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã tiến hành khống chế thiếu niên này, đồng thời đưa anh L. đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu. Tuy nhiên, nhát dao oan nghiệt đã làm đứt động mạch chủ bụng, thủng ruột non, khiến anh L. mất máu quá nhiều nên không qua khỏi.

Được biết, anh L. mới cưới vợ và có con nhỏ 5 tháng tuổi.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Bộ luật Hình sự năm 2015, nếu đã đủ 16 tuổi thì Hoài sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo đó, người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 11% đến 30% thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60% thì bị phạt tù từ 2 năm đến 6 năm.

Do anh M.X.L. không qua khỏi, côn đồ nhí kia sẽ lãnh án phạt nặng hơn, có thể đến 18 năm tù giam.

Theo quy định tại Điều 74 Bộ luật Hình sự năm 2009, người chưa thành niên phạm tội bị phạt tù có thời hạn như sau:

1. Đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, mức hạt cao nhất được áp dụng không quá 18 năm tù.

2. Với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi khi phạm tội, nếu điều luật được áp dụng quy định hình phạt tù chung thân hoặc tử hình, mức hình phạt cao nhất được áp dụng không quá 12 năm tù.

Thu Trang (Theo Đất Việt, Một Thế Giới/NLĐ)

Cùng chuyên mục

Tin mới