Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 12/04/2019 15:40 (GMT+7)

Người đàn bà cài ma tuý đẩy bạn trai vào tù tung chứng cứ mới

Bị cáo buộc là người bỏ ra 1 tỷ đồng, ném ma túy vào xe ô tô để đẩy bạn trai vào tù, ngày ra tòa, bị cáo bất ngờ tung chứng cứ mới là một đĩa CD trắng khiến phiên xử buộc phải tạm dừng.

Những ngày vừa qua, dư luận không ngừng xôn xao trước vụ án người phụ nữ ném ma túy vào xe ô tô, đẩy bạn trai vào tù.

Bị cáo Nguyễn Thị Vân tại phiên tòa sơ thẩm.

Thế nhưng, bằng vốn hiểu biết pháp luật cùng bản năng sinh tồn, đấu tranh giữa sự sống và cái chết, anh Nguyễn Văn Thiện (SN 1975, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) đã thoát ra ngoài một cách ngoạn mục.

Khi không có chứng cứ chứng minh anh Thiện phạm tội, cơ quan điều tra đã phải trả tự do cho anh sau 8 ngày tạm giữ. Một mặt anh vẫn coi như chưa hề có chuyện gì xảy ra, nhưng phía sau, anh Thiện đã âm thầm thu thập chứng cứ, vạch mặt những kẻ hãm hại mình ra trước ánh sáng.

Càng bất ngờ hơn nữa, người đẩy anh vào tù không ai khác lại chính là người phụ nữ “sát sườn” anh, tên Nguyễn Thị Vân (SN 1982, ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đó cũng chính là lý do ngày 10/4 vừa qua, TAND quận Nam Từ Liêm đã đưa Nguyễn Thị Vân ra xét xử về hai tội danh Tàng trữ trái phép chất ma túy (quy định tại điểm n khoản 2 Điều 249, BLHS năm 2015) và tội Vu khống (quy định tại điểm h khoản 2 Điều 156 BLHS năm 2015).

Quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, ngoài việc không nhận mình là kẻ chủ mưu đưa anh Thiện vào tù và không biết gì về ma túy thì bị cáo Vân bất ngờ xuất trình chứng cứ mới là một đĩa CD trắng, nộp lên bàn thư ký.

Bị cáo Vân trình bày, đĩa CD trắng này là do cán bộ điều tra nhắn tin, gọi điện cho Vân, bảo bị cáo chuẩn bị đĩa CD trắng, ghi tên Vân rồi giao nộp cho cơ quan điều tra.

Điều này trùng khớp với nghi vấn của bị hại và luật sư bảo vệ cho bị hại rằng, tại sao trong tài liệu anh Thiện cung cấp cho cơ quan điều tra là file ghi âm giữa Vân và chị Nguyễn Thị Vững (cán bộ công an) với thời lượng 3:15:13, nhưng khi trích sao nội dung ghi âm, cơ quan giám định chỉ trích sao đến phút thứ 59:42.

Luật sư Phan Kế Hiền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho anh Thiện cho rằng: Chứng cứ chứng minh trong vụ án này đã bị cắt bớt một phần, dẫn đến sai lệch hồ sơ vụ án, vi phạm tố tụng.

Thế nhưng, qua quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa cùng việc bị cáo Vân bất ngờ xuất trình chứng cứ mới, luật sư Hiền đặt nghi vấn: “Đĩa CD trắng mà bị cáo Vân cung cấp tại tòa là hoàn toàn mới, cả bị hại và luật sư cũng không có. Nếu theo lời bị cáo Vân khai là làm theo lời cán bộ điều tra thì đây là việc nội bộ giữa bị cáo và cán bộ điều tra, và chỉ có những người này biết được với nhau. Vậy thì mục đích đưa đĩa CD này vào vụ án nhằm mục đích gì? Nhìn nhận bằng mặt khách quan, tôi cho rằng rất có thể việc đưa đĩa CD này vào là để thay thế cho đĩa CD dài 3:15:13, nhằm mục đích ngụy tạo chứng cứ”.

Có cùng quan điểm với luật sư, quá trình trao đổi với PV Báo Người Đưa Tin, anh Thiện cho rằng: “Rất có thể việc Vân đưa đĩa CD trắng vào vụ án để nhằm cắt xén đoạn ghi âm dài 3:15:13 nên mới dẫn tới việc giám định thiếu chứng cứ. Bản thân tôi rất mong muốn cơ quan chứng năng sớm làm sáng tỏ việc này”.

Trong quá trình thẩm vấn, chị Nguyễn Thị Vững khi được luật sư cho nghe lại file ghi âm dài 3:15:13, trong khi Vân thừa nhận giọng nói trong file ghi âm chính là của mình thì chị Vững lại nói “đó không phải là giọng của tôi”.

Do xuất hiện một số tình tiết mới, HĐXX của TAND quận Nam Từ Liêm đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu làm sáng tỏ những nội dung trên.

Cáo trạng nêu rõ: Do mâu thuẫn tình ái và làm ăn nên Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để anh Thiện bị bắt.

Thực hiện âm mưu trên, Vân khai đã đưa cho chị Nguyễn Thị Vững (SN 1978, là Thượng úy, công tác tại Cục cảnh sát phòng chống buôn lậu Bộ công an) 01 phong bì, mặt trước ghi địa chỉ nhà, BKS xe ô tô của bạn trai và nói với chị Vững xe này có ma túy, nhờ báo công an bắt.

Sáng ngày 28/10/2016, Vân điều khiển xe ô tô chở anh Thiện đi làm rồi để xe ở lòng đường đối diện số nhà 35 phố Trịnh Công Sơn, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Trưa cùng ngày, có 01 người đàn ông (chưa xác định) mang ma túy đến để dưới viên đá ở gốc cây đối diện ngõ 654 Trịnh Công Sơn rồi điện thoại cho Vân biết.

Vân đến đó lấy ma túy rồi cho vào trong cốp trước ghế phụ xe ô tô. Chiều tối, Vân cùng anh Thiện đi đến khu vực Mỹ Đình gặp khách, lúc này Vân điện thoại cho chị Vững biết lịch trình di chuyển của chiếc xe.

Chị Vững đã điện thoại cho cảnh sát cơ động công an thành phố Hà Nội về thông tin xe ô tô của anh Thiện cho ma túy và đang di chuyển ở khu vực Mỹ Đình.

Đến khoảng 21h30 cùng ngày, anh Thiện đang điều khiển xe ô tô rẽ vào đường Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình II, Nam Từ Liêm, Hà Nội thì bị công an yêu cầu dừng xe, kiểm tra phát hiện trong cốp trước ghế phụ có 1 gói giấy, bên trong chứa ma túy, trọng lượng 7,003 gam.

Trong khi Vân thừa nhận: “Do có mâu thuẫn với anh Thiện nên nói chuyện với Vững. Vững bảo sẽ cho anh Thiện đi tù bằng cách cho ma túy vào xe ô tô của anh này với giá 1 tỷ đồng”, thì chị Nguyễn Thị Vững không nhận việc chuẩn bị ma túy đưa cho Vân.

Do tài liệu điều tra chưa đủ căn cứ xác định chị Nguyễn Thị Vững có hành vi đồng phạm với Vân nên cơ quan điều tra đã ra quyết định tách rút phần tài liệu liên quan đến chị Nguyễn Thị Vững và nam thanh niên mang ma túy đến cho Vân để tiếp tục điều tra, xử lý sau.

Tư Viễn

Cùng chuyên mục

Tin mới

Những quy định mới khi làm sổ đỏ từ ngày 1/9
Do sử dụng dữ liệu từ cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nên người làm sổ đỏ sẽ không phải nộp kèm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân thân như sổ hộ khẩu, CMTND, CCCD và thêm các trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ.