Thứ Bảy , 21:01, Ngày 28/03/2020

Gia đình và pháp luật

Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh (bài 2)

Suốt hàng chục năm bên nhau, chắc không bao giờ bà H. nghĩ rằng mình đang bị lừa. Bà vẫn yêu chồng, tin tưởng chồng từ thuở sinh viên. Ai ngờ, những cuộc tình trăng hoa,vụng trộm của ông Hùng cứ thế chiếm hết hàng tỷ đồng của người vợ chung thủy.

Những ngày qua, bà Đ.T.T.H. (SN 1975, ngụ phường 5, quận 3, TP.HCM) đang căng thẳng với cuộc chiến pháp lý với chồng cũ là ông Dương Tuấn Hùng (ngụ quận 1, TP.HCM). Để bảo vệ quyền lợi về tài sản được hình thành trong thời kỳ hôn nhân của mình, bà H. đã có đơn khởi kiện ông Hùng ra TAND TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và TAND quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng). Bên cạnh đó, bố mẹ của bà H. là ông Đ.X.K. (SN 1942) và vợ là bà T.T.B. (SN 1951, cả 2 cùng ngụ quận 3, TP.HCM) cũng có đơn khởi kiện ông Hùng ra TAND quận 1 với nội dung: tuyên vô hiệu đối với hợp đồng cho tặng nhà ở và quyền sử dụng đất ở tại quận 1 mà đáng lý do căn nhà này là cho bà H..

Để cho dư luận hiểu hơn về câu chuyện hôn nhân đầy nước mắt, tủi hổ của mình, bà H. đã có những giải bày, trải lòng với PV trong bài viết “Người đàn bà cả tin và những lời cảnh tỉnh”. Bà H. mong muốn câu chuyện của mình là lời cảnh tỉnh đến những cô gái trẻ cần tìm hiểu kỹ người yêu, người chồng của mình trước khi “trao thân gửi phận”. Ở bài viết này, PV tiếp tục câu chuyện buồn.

Người phụ nữ ngây thơ, ngu ngốc

Vào thời điểm năm 1999, bà H. và ông Dương Tuấn Hùng tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Đáng chú y, trong thời gian này, ông Hùng vẫn tiếp tục quen bà H., bà L.N.T., bà Q.B.L.. “Cũng tại thời điểm này, tôi có thai ngoài tử cung lần thứ nhất và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Bình Dân. Nếu nhập viện trễ sẽ dẫn đến tử vong do tôi không biết có thai. Lúc đó, do không có kinh nghiệm nên khi bị ra máu nhiều thì tôi nghĩ do tới tháng kinh. Chính vì vậy, tình trạng chảy máu diễn ra vài ngày. Cũng vì tình trạng này mà gia đình tôi đã không cho tôi và ông Hùng duy trì kinh doanh shop thời trang”, bà H. chia sẻ.

Hình ảnh ông Hùng và bà H. (đứng ngay tâm bức ảnh, đội mũ lưỡi trai) quen nhau khi đang còn theo học tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Bà H. cũng nói thêm: “Với mong muốn tôi và ông Hùng ổn định gia đình, bố mẹ tôi dự định sau khi tôi và ông Hùng tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế TP.HCM thì sẽ tổ chức đám cưới. Thời điểm này, bà L. đang phụ bán hàng cho gia đình nên có phụ giúp tài chính cho ông Hùng. Bà T. thì làm việc cho công ty nhựa. Điều đau lòng là cả 3 người phụ nữ đều đóng góp tài chính và chăm sóc ông Hùng với tất cả khả năng của 3 người”.

Từ năm 2000 đến năm 2002, bà H. tốt nghiệp và bắt đầu đi làm tại ngân hàng chi nhánh Mạc Thị Bưởi. Còn ông Hùng tốt nghiệp ĐH nhưng không đi làm. Trong thời gian này, bà H. đi làm có tiền và lo tài chính cho ông Hùng. Trong khi đó, ông Hùng vẫn duy trì trạng thái tình cảm với cả 3 người phụ nữ.

“Ở thời gian này, tôi - người phụ nữ ngây thơ, ngu ngốc đều không biết gì về bà L. và bà T.. Bởi, theo lời nói của ông Hùng, bà L. và bà T. là 2 người phụ nữ thích ông Hùng và tình cảm đó là từ phía 2 người phụ nữ này, chứ ông Hùng không có tình cảm gì. Lẽ ra ở thời điểm đó, tôi phải tự mình tìm hiểu tại sao nếu như tình cảm có từ một phía (bà L. và bà T. đơn phương thích ông Hùng thì tại sao tình cảm đó kéo dài quá lâu?) và tại sao lại có quan hệ kinh doanh cùng nhau như vậy”, bà H. đau đớn nói.

 Nhẫn cưới của ông Hùng và bà L.

Sau chuỗi câu chuyện đau buồn này, bà H. rút ra bài học xương máu: “Đây là câu chuyện buồn đối với tôi và tôi không còn cơ hội để sửa chữa lỗi lầm. Qua bài học của mình, tôi có lời khuyên đến các cô gái trẻ là nên kiểm tra lại người đàn ông của mình có vấn đề gì không? Không tin hết mọi chuyện mà phải tự mình xem xét bằng nhiều cách”.

Nói dối chuyên nghiệp

Đến năm 2003, ông Hùng và bà L. mở cửa hàng kinh doanh sắt thép tại Bình Dương. Do bà H. tin tưởng hoàn toàn vào những điều ông Hùng nói là mở cửa hàng kinh doanh cùng bạn là bà L. (trong suốt thời gian bà H. và ông Hùng quen nhau, ông Hùng luôn nói gia đình mình không hòa thuận và ông Hùng sống ở căn nhà của ông bà ngoại ông Hùng. Khi ông Hùng sinh sống ở đó thì bị ông cậu ruột ông Hùng tên là ông B. và có một người dì ruột ông Hùng kêu là má T. làm khó dễ ông Hùng và ông B. thường xuyên đuổi ông Hùng ra khỏi nhà). Ông Hùng nói vậy với bà H. để ngăn cản việc bà H. biết ông Hùng đang quen bà L., bởi thời đó bà L. lo mọi sinh hoạt cho ông Hùng.

Trong thời gian này, bà H. lại bị có thai ngoài tử cung lần thứ 2 và lần này được cấp cứu tại Bệnh viện ĐH Y dược. Bà H. được các bác sĩ khuyến cáo là cần phải trữ trứng để sau này thụ tinh trong ống nghiệm. Bởi vì bà H. đã bị cắt cả 2 tai vòi dẫn trứng. Cả 2 lần mổ, bà H. đều bị mất rất nhiều máu và đều phải truyền máu. Trong khoảng thời gian bà H. đi làm, do bà H. tin ông Hùng nên khi ông Hùng kêu chuyển tiền để ông Hùng thanh toán tiền hàng thì bà H. và gia đình đứng ra vay tiền ở ngân hàng và tiền dành dụm của gia đình để đưa cho ông Hùng kinh doanh. Ngoài ra, ông Hùng còn nói bà H. giúp gia đình bà L. vay tiền tại ngân hàng bà H. làm việc.

Bà H. bộc bạch: “Ở thời điểm này, tôi đã biết một chút về bà L., ông Hùng nói thời gian trước bà L. lo cho ông Hùng nhiều nên giờ ông Hùng giúp đỡ cho bà L. trong công việc kinh doanh và tôi thì ủng hộ giúp đỡ cho bà L. vì tình nghĩa, nhưng không biết nhiều về bà T., khi đó bà T. đã cùng ông Hùng sinh sống tại địa chỉ trên đường Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận. Sau này khi nhìn lại mọi chuyện, tôi thấy ông Hùng rất chuyên nghiệp khi ông Hùng kết thúc việc lợi dụng ai đó thì người đó được đưa ra ánh sáng cho tôi biết”.

“Trong suốt khoảng thời gian tôi và ông Hùng quen nhau, tôi đều biết có rất nhiều phụ nữ thích ông Hùng và ông Hùng luôn cho tôi có cảm giác có bất kỳ người phụ nữ nào thích ông Hùng cho dù có hơn tôi về gia cảnh hay nhan sắc thì ông Hùng cũng không quan tâm vì tôi là mối tình đầu và mối tình duy nhất của ông Hùng. Có lẽ tôi tự huyễn hoặc bản thân mình có nhiều đức tính tốt và ông Hùng chỉ yêu mình tôi. Do vậy, tôi có một cảm giác mình thật đặc biệt “hóa ra là đặc biệt ngu ngốc” vì bà L., bà T. đều biết rất rõ về tôi nhưng tôi hầu như không biết gì (những thứ tôi biết là được ông Hùng cập nhật cho tôi theo ý mà ông Hùng muốn tôi hiểu)”, bà H. trải lòng.

Theo lời bà H.: “Do tôi bị 2 lần có thai ngoài tử cung và chính tôi cũng cảm thấy buồn cho tình cảm của mình. Ông Hùng luôn cho tôi có cảm giác mình không giỏi giang bằng những người phụ nữ thích ông Hùng và chỉ vì ông Hùng yêu thương tôi nên mới chấp nhận tôi, nên tôi bị stress nặng và phải uống thuốc trầm cảm thời gian dài. Ngay cả bác sĩ nói tại sao tôi có những rắc rối gì khi mà tuổi còn trẻ lại bệnh nặng như vậy”.  

Đến năm 2004, bà H. phát hiện sự thật, thật ra ông Hùng và bà L. đã sinh sống với nhau như vợ chồng từ lâu, khoảng từ năm 1994 là bà L. ngày nào cũng đến nhà ông Hùng từ sáng đến đêm và cũng có khi ở qua đêm tại nhà ông Hùng tại căn nhà ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đến năm 2003, khi mà gia đình ông Hùng bán căn nhà ở đường Nguyễn Bỉnh Khiêm thì mua nhà sống cùng, còn bà H. thì mới bị mổ, không hề hay biết mình bị lừa dối. Ngày 21/5/2004, ông Hùng và bà L. đăng ký kết hôn và hai người sống chung với nhau. Cùng với người mẹ nuôi của ông Hùng và em gái ông Hùng. Thậm chí, ông Hùng và bà L. cùng nhau đi nước ngoài du lịch thì ông Hùng tìm mọi cách gây gổ với bà H. để tránh mặt thời gian đó.

“Sau này (khoảng thời gian khá dài khi bị ông Hùng lừa hết tài sản và tiền bạc của gia đình) khi nhìn lại mọi chuyện, tôi thấy lúc ông Hùng có ý đồ chẳng hạn đi chơi với ai đó hoặc đang có "con mồi" nào cần chăm sóc hoặc phải làm việc gì có ảnh hưởng việc ông Hùng muốn chiếm đoạt tài sản của gia đình tôi thì ông Hùng sẽ kiếm cớ gây gổ để không gặp tôi ở thời điểm đó”, bà H. chia sẻ.

(Còn nữa…)

PV

Nguồn : Gia đình & Pháp luật

Tags : người đàn bà cả tin lời cảnh tỉnh

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất