Thứ Tư , 01:51, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Ngọc Lặc, Thanh Hóa: Triển khai công tác thi THPT đạt kết quả cao

Ngày 23/5, ông Phạm Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc đã chủ trì Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020.

Sau khi nghe Phòng Giáo dục và Đào tạo báo cáo kế hoạch tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 và ý kiến của các thành phần tham dự hội nghị, ông Phạm Văn Đạt - Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Lặc, Trưởng ban Chỉ đạo kì thi kết luận như sau: Cơ bản thống nhất với dự thảo kế hoạch tổ chức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 - 2020 trên địa bàn huyện.

Ông Phạm Văn Đạt- Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 chủ trì Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020.

Để tổ chức tốt kì thi, đảm bảo nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế, yêu cầu các ngành, các cấp và các thành viên Ban chỉ đạo tập trung triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Phòng Giáo dục và Đào tạo: Hoàn thiện phương án thi, trong đó lưu ý lập kế hoạch kiểm tra cơ sở vật chất tại các Hội đồng thi, lập danh sách giáo viên bậc THCS tham gia coi thi theo nhu cầu của các Hội đồng coi thi đảm bảo đúng quy chế thi hiện hành (cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi không có con, em ruột; con, em ruột của vợ hoặc chồng, người được giám hộ hoặc đỡ đầu dự thi và không trong thời gian bị kỉ luật về thi; giáo viên dạy các môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh không được tham gia kì thi).

Phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Lặc, Trung tâm Y tế, UBND các xã, thị trấn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho các Hội đồng thi.

Công an huyện: Chủ trì phối hợp với Ban CHQS huyện xây dựng kế hoạch bảo vệ kì thi, lập danh sách cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ đề, bài thi, bảo vệ tại các Hội đồng thi. Tăng cường công tác kiểm tra phòng cháy, chữa cháy tại các Hội đồng thi; các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện; đặc biệt là khu vực có cán bộ làm nhiệm vụ thi ăn, nghỉ trong thời gian tổ chức thi; nơi phụ huynh học sinh đợi thí sinh trước, trong và sau giờ thi.

Chỉ đạo Công an xã, thị trấn tuần tra kiểm soát các khu vực có liên quan, xiết chặt an ninh tại các khu vực, xây dựng phương án chi tiết đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra. Bố trí lực lượng cảnh sát giao thông trên các tuyến đường mật độ lưu thông đông, phân luồng phù hợp đảm bảo không để tắc đường tại các điểm thi, Hội đồng thi.

1 trong 3 điểm thi của huyện diễn ra rất nghiêm túc.

Phòng Y tế: Chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế huyện xây dựng kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tham mưu thành lập đoàn kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra đột xuất các quán ăn, nhà hàng tại khu vực lân cận địa điểm tổ chức thi. Phối hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc kịp thời xử lí khi có tình huống xảy ra.

Đài truyền thanh và truyền hình huyện: Phối hợp tuyên truyền quy chế thi, các phương án tổ chức thi đã ban hành; thông báo địa chỉ các điểm thi, lịch thi và các thông tin khác có liên quan đến kì thi.

Điện lực Ngọc Lặc: Xây dựng kế hoạch đảm bảo cung cấp điện liên tục trong quá trình diễn ra kì thi.

Theo đó, sáng ngày 5/6, hơn 1,000 thí sinh của huyện Ngọc Lạc đã bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Với 2 môn Toán và Ngữ Văn, được sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trong ngày đầu kỳ thi đã không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Tiến Anh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa thi vào lớp 10 tuyển sinh thi THPT Ngọc Lạc

Tin Tuyển sinh tiếp theo

Tin Tuyển sinh mới nhất