Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/03/2021 14:50 (GMT+7)

Ngoài vợ chồng đại gia Dũng 'lò vôi', thêm người tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Người có đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên là Bùi Văn Tiếng (SN 1964, thường trú quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Theo thông tin từ báo điện tử Dân Việt, sáng nay 5/3, Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM đã tiếp nhận thêm đơn tố cáo từ một người khác đối với "lương y" Võ Hoàng Yên.

Ngoài vợ chồng đại gia Dũng "lò vôi", thêm người tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Người có đơn tố cáo là ông Bùi Văn Tiếng (SN 1964, thường trú quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Báo Dân Việt thuật lại, trong đơn tố giác tội phạm gửi tới Công an và Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM, ông Tiếng ghi tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, trú thôn 3, xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận) cùng 3 người nữa, về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đó, việc tố cáo này liên quan đến "lời hứa" giúp làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho khu đất của gia đình ông Tiếng trong diện quy hoạch, ở quận Bình Thạnh, TP.HCM. Ông Tiếng cho rằng mình "bị lừa" vay 3 tỷ đồng, chuyển cho người làm thủ tục, nhưng cuối cùng sổ đỏ không làm được, ông bị đòi nợ, bị ép phải giao tài sản 19ha đất trên một khu vực núi ở thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Báo Dân Việt có đăng tải hình ảnh giấy thỏa thuận hủy vi bằng, ghi bên A là ông Tiếng và bên B là Võ Hoàng Yên, có chữ ký đôi bên.

Theo báo Dân Việt, trước đó ông Tiếng bị buộc ký một vi bằng vào ngày 7/1/2016, bị buộc dùng tài sản trên để khấu trừ nợ và cúng dường cho Chi hội Hưng Nghĩa Tự (nơi ông Yên trồng và bốc thuốc Nam). Trong khi trên thực tế, ông Tiếng không nợ nần gì ông Võ Hoàng Yên. Sau này, ông Tiếng đã yêu cầu ông Võ Hoàng Yên hủy vi bằng, vì "phát hiện" ông Yên "có liên quan" nhóm người trong vụ hứa làm sổ đỏ cho ông Tiếng.

Trước đó, vợ chồng đại gia Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là ông Dũng "lò vôi", Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) tố "lương y" Võ Hoàng Yên vì cho rằng ông Yên lừa tiền xây chùa và tiền từ thiện. 

"Tôi tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận vợ chồng tôi kinh doanh sẽ cống hiến hết cho xã hội. Tuy nhiên tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ.

Mới đây tôi đã phát hiện ra người thụ hưởng số tiền đó đều là người thân của ông Yên, gồm cha vợ, cháu vợ, em rể, cháu ruột, chị ruột. Tôi không bao giờ xúc phạm ai vô cớ. Nếu không phải lừa đảo thì làm sao người thụ hưởng số tiền này đều là người thân", nguồn trên dẫn lời vợ ông Dũng "lò vôi", bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam) quanh việc tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Cũng theo bà Hằng, trước đó bà và chồng còn gọi cha mẹ của ông Yên là ba má, con của ông bà nhận ông Võ Hoàng Yên làm "cha nuôi". Suốt nhiều năm trời, bà đã lo hết cho gia đình ông Yên kể cả học trò của ông, ai thiếu nợ hay ai khó khăn bà đều giúp đỡ hết.

Vợ đại gia Dũng "lò vôi" chia sẻ, trước khi nhận ra "sự bất thường" của ông Võ Hoàng Yên, thì chính một người em của ông Yên đã "hé lộ" về việc "cả nhà lừa chị".

"Có một ngày nó nói, em rất thương chị, em biết khi chị biết ra sự thật thì em sẽ bị đuổi việc đầu tiên. Sẽ có một ngày chị đuổi em ra khỏi Đại Nam, khi chị biết sự thật. Em không thể nào nói được nhưng lương tâm em ngại quá, em thấy chị tốt quá... Cả nhà lừa chị, nhưng em không có tiếng nói", bà Nguyễn Phương Hằng kể về việc mình được "nói hé" về việc bị lừa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…